Adobe Premiere Pro(Pr) là mộtứng dụng chỉnh sửa video theothời gian. ĐượcAdobe Systemsphát triển. Được phát hành như là một phần của chương trình cấp phépAdobe Ctreative Cloud. Vậy Premiere có thể làm được những gì ?

Adobe Premiere là gì?

Premiere là phần mềm (chương trình) hiệu chỉnh video vô cùng mạnh mẽ. Giúp cho bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng. Thậm chí chỉnh sửa màu sắc, âm thanh một cách dễ dàng.

*

Với Pr bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao. Phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau.

Premiere có thể làm được những gì?

Khác vớiAfter Effectslà phần mềm chuyên về hiệu ứng kỹ xảo, đồ họa chuyển động kỹ thuật số. Premiere có chức năng chính là chỉnh sửa video, dựng phim chuyên nghiệp. Cụ thể hơn, với phần mềm này bạn có thể:

Xử lý, chỉnh sửa các file video, hình ảnh, typographic.Sắp xếp, cắt dựng file video gốc (xuất ra từ máy quay phim) thành một video hoàn chỉnh.Thêm hiệu ứng, bộ lọc, kỹ xảo trong videoLàm Subtitle (phụ đề) – Intro đầu phim – Credit cuối phim – Chèn logo và hình ảnh.Xử lý âm thanh trực tiếp trên phần mềm Adobe PremiereXuất video bằng nhiều định dạng khác nhau, bao gồm các bản ghi âm băng video, DVD, và các định dạng video phổ biến Internet.

Bạn đang xem: Premiere là gì

*

Chức năng của phần mềm Premiere có thể thực hiện phỏng vấn, làm một bộ phim ngắn, dựng bản tin thời sự. Sản xuất video ca nhạc, vlog hay bất kỳ loại video nào khác. Premiere chính là chương trình tốt nhất cho những việc này.

Ưu điểm nổi bật của Pr

Premierelà phần mềm dựng phim sở hữu rất nhiều ưu điểm với những tính năng vượt trội và vô cùng mạnh mẽ.

Hỗ trợ sản xuất video với độ phân giải cao lên đến 10.240 × 8.192Lên tới 32-bits mỗi điểm màu sắc, trong cả hai RGB và YUV. Chỉnh sửa âm thanh, hỗ trợ VST audio và âm thanh 5.1 trộn sẵn.

Premiere có thể tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau ở mọi phiên bản như Mac OS của Apple hay Window. Do đó, nó hỗ trợ một loạt các định dạng video và tập tin âm thanh trên cả hai hệ điều hành này.

Xem thêm: Hôn Quân Là Gì – Tra Từ: Hôn Quân

*

Không chỉ vậy, Premiere có khả năng tích hợp với nhiều phần mềm khác nhau như After Effects, Photoshop, Adobe Story, OnLocation và Prelude. Tạo thuận lợi trong quá trình sản xuất phim.

Nhược điểm của Premiere

*

Mặc dù Pr có thể làm tất cả các công việc chỉnh sửa phổ biến. Và phù hợp cho hầu hết các tình huống. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hiệu suất cao, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Việc xây dựng trong sản xuất tiêu đề là tốt cho hầu hết các danh hiệu nhưng không đặc biệt cao cấp.Premiere có tính năng trộn tốt và hiệu ứng âm thanh tính năng. Nhưng chỉnh sửa âm thanh sâu sẽ cần một chuyên gia ứng dụng âm thanh (ví dụ như Adobe Audition hoặc Soundbooth ).Phạm vi của các hiệu ứng chuyển tiếp và hiệu ứng đặc biệt là đầy đủ. Nhưng các chuyên gia có thể sẽ muốn mua nhiều hơn từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Xem thêm: Tác Nhân Là Gì – Tác Nhân Gây Bệnh Truyền Nhiễm Là Gì

Một số tính năng thiếu do thiết kế, khuyến khích các bạn mua các sản phẩm riêng biệt như Adobe After Effects (hiệu ứng đặc biệt) hoặc Audition (âm thanh).

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chuyên mục: Hỏi Đáp