Microsoft Power BI là tập các phần mềm, dịch vụ, ứng dụng và kết nối cho phép tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn cho mục đích tổng hợp, lập báo cáo, biểu diễn dữ liệu trực quan và xuất bản báo cáo dữ liệu lên môi trường web rất dễ dàng và thuận lợi. Power BI là tập hợp các tính năng và dịch vụ trực tuyến cho phép bạn tìm, trực quan hóa dữ liệu, chia sẻ các khám phá và cộng tác theo những cách thức trực quan mới.

Bạn đang xem: Power bi là gì

Power BI tập trung vào PowerBI.com, một dịch vụ trực tuyến mà trong đó bạn có thể nhanh chóng tạo bảng điều khiển, chia sẻ báo cáo và kết nối trực tiếp đến (cũng như kết hợp) tất cả mọi dữ liệu quan trọng đối với mình. Power BI cũng giới thiệu Power BI trên Máy tính bàn, một công cụ biên soạn báo cáo chuyên dụng cho phép bạn chuyển đổi dữ liệu, tạo báo cáo và phần trực quan hoá mạnh mẽ cũng như dễ dàng phát hành lên dịch vụ Power BI. Power BI cũng mở rộng sang tất cả thiết bị di động của bạn.

Xem thêm: Rửa Tiền Là Gì – Thế Nào Là Tiền Bẩn Và Rửa Tiền

*

Power BI có thể làm được những gì cho doanh nghiệp?

Đưa các thông tin của toàn bộ một doanh nghiệp lên một bảng biểu (Dashboard): Với Power BI, tất cả các dữ liệu quan trọng từ doanh nghiệp sẽ được theo dõi thông qua các ứng dụng cho phép hiển thị như là một bảng điều khiển hoặc những báo cáo tổng quát, biểu đồ theo thời gian.Tạo ra các báo cáo có tính tương tác caoPower BI cung cấp cho bạn các công cụ để chuyển đổi, phân tích và hiển thị dữ liệu. hia sẻ báo cáo chỉ trong vài giây.Phân tích mức độ ổn địnhVới Power BI, bạn rất dễ dàng để tạo ra những mô hình tái sử dụng dữ liệu (reuseable data) để đảm bảo sự nhất quán giữa các báo cáo, tiến hành các dự đoán, đưa ra các xu thế trong tương lai dựa vào các dữ liệu hiện tại và trong quá khứ.Nhúng báo cáo vào các ứng dụng của bạnTích hợp ứng dụng của bạn với Power BI, các báo cáo tương tác và biểu đồ thời gian thực sẽ dễ dàng được chia sẻ đến những người dùng khác hay khách hàng của bạn.

Xem thêm: Leverage Là Gì – Leverage / đầu Cơ Vay Nợ

Chi phí cho việc sử dụng Power BI như thế nào?

Hiện nay Microsoft có hai lựa chọn cho người sử dụng Power BIMiễn phí cho gói Power BI (Gói bị giới hạn một số các tính năng)$9.99/người dùng/tháng cho gói Power BI Pro (Gói tất cả các tính năng)Một số tính năng có giới hạn nhất định cần phải lưu ý:Giới hạn dung lượng dữ liệu, gói miễn phí là 1GB/User, gói Pro là 10 GBs/UserLàm mới dữ liệu, gói miễn phí là hàng ngày, gói Pro là hàng giờMức độ tiêu thụ trong luồng dữ liệu (Data streaming) gói miễn phí là 10K rows/giờ, gói Pro là 1M rows/giờ.

Power BI gồm 3 môi trường chính

Power BI Desktop: Windows desktop application

Download và Setup Power BI Desktop tại đây: https://powerbi.microsoft.com/en-us/desktop/

Chuyên mục: Hỏi Đáp