POV là viết tắt của Point of View.

Bạn đang xem: Pov là gì

Point of View nghĩa là gìlà một trong những xu hướng hot nhất TikTok với điều đặc biệt ít ai biết.

*

POV trên TikTok là gì?

POV, một từ viết tắt của “point of view”, là một kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất phim liên quan đến việc người xem trải nghiệm một cảnh nhất định theo quan điểm của một nhân vật nhất định. Trong phát sóng eSports, camera POV có nghĩa là người xem đang theo dõi góc nhìn của một người chơi cụ thể đang chơi trận đấu.

Trước khi xem các video POV chừng như giả trântrên Tik Tok, chúng ta sẽ hiểu POV thực sự là gì. Trong mọi trường hợp, đối với những cá nhân không, đó là một (viết tắt / từ lóng/ dạng rút gọn) và có nghĩa là “Quan điểm”. Đây là chữ cái đầu để nói lên quan điểm của bạn về những điều cụ thể trong khi ghi âm hoặc nhắn tin.

POV còn có ý nghĩa nào khác?

Như đã đề cập trước đây, POV là phần cắt bớt và có nghĩa là “Phối cảnh”. Từ viết tắt này được sử dụng rộng rãi trong khi đưa ra quan điểm của bạn.

Bạn có thể khám phá ra nhiều cá nhân sử dụng chữ viết tắt này trong cuộc sống dựa trên intenhư Instagram, Snapchat và chuyển phát nhanh trong khi thể hiện quan điểm của họ. Hơn nữa, việc sử dụng POV trên nội dung của bạn sẽ làm rõ rằng bạn đang nói lên quan điểm của mình.

POV meme có nguồn gốc từ đâu?

Mặc dù nguồn gốc của các video POV TikTok vẫn chưa được biết, nhưng một trong những video sớm nhất được liên kết với thẻ bắt đầu bằng # đã được đăng vào ngày 17 tháng 2 năm 2019 bởi người dùng TikTok
benoftheweek.

What You See vs. What She Sees là memecó thể được coi là tiền thân của POV Roleplays. Các video ASMR nhại lại chẳng hạn như ASMR hoài cổ và nội dung được đăng bởi kênh YouTube Jojas Makes Videos cũng có thể được coi là tiền thân của meme.

Những dạng video POV phổ biến nhất

Khi cộng đồng của ứng dụng TikTok ngày càng nhiều video hiển thị trên ứng dụng cũng vậy. Những vấn đề nhỏ nhặt hàng ngày, những nhân vật đồng cảm nói trực tiếp với máy quay và người xem và cuối cùng lại trùng lặp quan điểm của anh ta.

Một chiến thuật mới để truyền tải các bài hát và ý nghĩa của chúng, hy vọng có thể trở thành xu hướng chủ đạo thông qua những cách chưa được khám phá trước đây.

Xem thêm: Dự án Erp Là Gì

Vì nhiều người dùng đang thể hiện tài năng và trí tưởng tượng của họ một cách sáng tạo thông qua việc sử dụng POV. Với nhiều người sử dụng âm nhạc và âm thanh được cung cấp trong nền tảng để tiết lộ và kể một câu chuyện, ngay cả khi chỉ trong 15 giây. Các video góc nhìn, hoặc POV tạo ra các kịch bản từ kinh dị đến viễn tưởng lịch sử, tưởng tượng tuổi teen đến hoàn toàn giả trân.

Một kịch bản phổ biến của Dua Lipa”s Don’t start now, cho thấy các chàng trai và cô gái đi chơi câu lạc bộ và tiệc tùng, qua góc nhìn của họ. Nhưng mỗi bộ phim giới thiệu một cốt truyện khác nhau, một số có tựa đề “POV: đã ba tháng kể từ khi chúng tôi chia tay và tôi tình cờ gặp bạn ở câu lạc bộ”.

Một POV phổ biến khác là Boyfriend POV. Thể loại này chủ yếu là trên trang dành cho bạn với những người dùng như Lilhuddy và Harvey Petito. Nhiều người trong số này có chú thích đơn giản như “quan điểm: bạn đã đến và bơi ở bãi biển với tôi” và “quan điểm: Chúng ta đi lái xe”. Trong khi những người khác làm video với một nhóm bạn trai ghen tuông như “quan điểm: Tôi bắt cóc bạn vì tôi vẫn yêu bạn”.

Trang “For You” của ứng dụng, cung cấp vô số nội dung phổ biến, cũng có chỗ cho trẻ em xem kịch và sách.

Có những POV được kể từ góc nhìn của một nhân vật văn học và một xu hướng vi mô, nơi ai đó phát hiện ra họ là con của các vị thần Hy Lạp hay còn gọi là á thần lấy cảm hứng từ nhân vật trong sách Percy Jackson, con trai của Sally Jackson và Thần Poseidon của Hy Lạp.

Và gần đây nhất là “quan điểm: Một nhóm thanh thiếu niên phát hiện ra họ là á thần”.

Những video này thường có rất ít điểm chung ngoài vai trò quan trọng mà chúng gán cho người xem cũng như âm nhạc và âm thanh được sử dụng. Bằng cách biến người xem thành một phần của video, POV cho phép người sáng tạo tương tác với người xem một cách độc đáo và bằng cách mở rộng kết nối với đồng nghiệp của họ.

Tại sao POV TikTok phổ biến đến vậy?

POV rất phổ biến vì POV tận dụng TikTok để thu hút những trải nghiệm chung của con người về niềm vui, nỗi tuyệt vọng, sự xấu hổ và tiếng cười. Hiện tại, ít nhất, đó là thứ khiến TikTok khác biệt với các ứng dụng truyền thông xã hội khác.

Xem thêm: đô Thị Là Gì – đất ở Hãy Cùng Wikiland Tìm Hiểu

Hiện tượng này dường như thách thức sự khác biệt: trang TikTok For You, theo vẻ ngẫu nhiên của nó, kết nối mọi người với những trải nghiệm lẫn nhau khó hiểu. Kết quả là một cái gì đó cảm thấy cơ bản là con người.

Chuyên mục: Hỏi Đáp