POS là một thuật ngữ khá phổ biến trong giới kinh doanh đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ và dịch vụ. Việc khéo léo ứng dụng POS trong bán hàng sẽ mang đến những trải nghiệm chuyên nghiệp cho khách hàng tại cửa hàng của bạn đồng thời cũng góp phần mang lại doanh thu lớn từ sự tiện lợi của POS và việc áp dụng POS trong xúc tiến bán. Trong bài viết này hãy cùng bePOS tìm hiểu POS là gì và cách áp dụng các giải pháp cho hệ thống POS.

*

I/ POS

1. Khái niệm

POS là viết tắt của cụm từ Point of salephần mềm quản lý bán hàng thông minh có tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho chủ cửa hàng trong việc theo dõi và quản lý.

Các hệ thống POS bao gồm sự kết hợp giữa phần mềm, phần cứng và các thiết bị quét đặc biệt để giúp quản lý việc thanh toán, theo dõi lượng hàng còn lại trong kho; lưu trữ thông tin nhân viên, khách hàng và theo dõi hoạt động kinh doanh.

Ngày nay, rất nhiều các doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của họ để hoàn thành 1 lượng lớn công việc liên quan tới bán hàng và tiếp thị hàng hóa trong cửa hàng của họ.

Bạn đang xem: Pos là gì

2. Ứng dụng hệ thống POS vào việc quản lý

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng rất đơn giản, có thể dùng để tính lương cho nhân viên, thanh toán, quản lý hệ thống, tồn kho,… Thông thường, để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần setup qua 5 bước sau:

Bước 1: Thiết lập thông tin bán hàng

Bước 2: Thiết lập tính năng quản lý khách hàng

Bước 3: Thiết lập tính năng quản lý lịch hẹn

Bước 4: Thiết lập tính năng quản lý bán hàng

Bước 5: Thiết lập báo cáo trên Back-office

3. Hiệu quả

Một số phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp cắt giảm chi phí quản lý, nhân sự và giúp cho việc quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, bePOS – Cung cấp giải pháp quản lý bán hàng 4.0 dành riêng cho từng ngành đặc thù như Spa, Salon, F&B và Retail có thể giúp tăng đến 30% doanh thu và giảm 50% chi phí quản lý. bePOS đang giúp các chuỗi như Nevada, Kay Spa, Legend Beer, Gemini Coffee, Holywood nails,… là các chuỗi lớn trong ngành Spa/F&B/Retail tăng tưởng 30% doanh thu mỗi năm.

4. Tại sao nên sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng?

– Bán hàng nhanh chóng với thao tác đơn giản

– Công nghệ vượt trội kiểm soát tất cả hoạt động như doanh thu, kho hàng, nhập hàng, bán hàng trong điện thoại, hay ipad, lưu trữ mọi thông tin bằng điện toán đám mây.

Xem thêm: Chi Phí Cơ Hội Là Gì, Là Gì Ví Dụ Về Chi Phí Cơ Hội

– Khả năng lưu trữ dữ liệu bất tận, bạn không còn phải lo rủi ro nếu mất sổ sách.

– Việc tính toán các chi phí, báo cáo nhanh chóng gọn nhẹ, xuất file dễ dàng.

– Phần mềm quản lý bán hàng điện toán đám mây giúp bạn đồng bộ hàng hóa nhanh chóng nếu đột ngột xảy ra trường hợp mất mạng vẫn bán hàng dễ dàng. – – – – Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp

– Khả năng tích điểm tạo các chương trình kích thích khách hàng.

Xem thêm: Tải Về Dream League Soccer Apk Cho Android, Download Dream League Soccer

– Tính năng bảo mật với chế độ phân quyền. Giúp bạn có thể kiểm soát nhân viên hay mọi hoạt động một cách bí mật hơn so với quản lý truyền thống.

Hiện nay, bePOS đang có chương trình miễn phí cho các doanh nghiệp trải nghiệm phần mềm trong phạm vi 1000 khách hàng và 2500 giao dịch. Chỉ với 1 cài đặt ứng dụng là bạn đã hoàn toàn sở hữu trong tay một phần mềm quản lý tốt nhất cho việc kinh doanh, vận hành nhà hàng, cửa hàng của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp