Portrait Mode và Portrait Lighting là hai chế độ chụp hình thông minh được Apple tích hợp trong camera của các dòng iPhone mới. Chúng có chức năng tạo ra những bức ảnh xóa phông tuyệt đẹp, và đó là điều mà người dùng – đặc biệt là phái đẹp rất quan tâm.

Bạn đang xem: Portrait là gì

 

*

Portrait mode

Portrait mode (chế độ chụp ảnh chân dung xóa phông) có tính năng lấy nét chính xác và tận dụng khả năng xử lý của ống kính kép trên các phiên bản điện thoại iPhone (từ iPhone 7 trở đi).

*

Chế độ này sẽ tự động đo khoảng cách giữa những gì nó nhìn thấy và những gì mà ống kính tele nhìn thấy, tạo ra bản đồ chiều sâu đa điểm. Bản đồ này được sử dụng để tạo chiều sâu nhân tạo, làm mờ nền cả mặt trước và mặt sau với các hiệu ứng xóa phông bokeh nhằm tạo ra hình ảnh tương tự máy ảnh DSLR.

Khi sử dụng chế độ Portrait mode, bạn chỉ có thể ghép khung với ống kính tele (không có tùy chọn thu phóng, kĩ thuật số,…), nhưng với iOS 11 người dùng có thể sử dụng nhiều tính năng khác có sẵn trong ứng dụng Camera như bộ lọc, chế độ chụp HDR. Bên cạnh đó, bạn sẽ không nhận được ảnh live nữa nhưng có thể ghi lại màn hình iPhone khi đang dùng Camera.

Portrait Lighting

Khi ra mắt bộ ba sản phẩm iPhone 8/8 Plus và iPhone X cách đây không lâu, Apple đã thêm một tính năng mới có tên là Portrait Lighting.

Xem thêm: Phòng Giáo Dục Và đào Tạo Tiếng Anh Là Gì

ADVERTISEMENT

*

Nói một cách đơn giản thì đây cũng là tính năng chụp ảnh xóa phông nhưng có sự nâng cấp. Sau khi chụp ảnh, chúng ta có thể tùy chỉnh phần nền để làm nổi bật lên chủ thể.

Portrait Lighting hỗ trợ chế độ Portrait mode bằng cách sử dụng bản đồ chiều sâu để thêm các tùy chọn chiếu sáng khác vào hình ảnh ngay hoặc trong quá trình chỉnh sửa sau đó.

Tính năng Portrait Lighting giúp người dùng chụp ảnh như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Tương tự như những tính năng chỉnh sửa ảnh khác, bạn có thể thêm hoặc xóa Portrait Lighting bất cứ khi nào.

Hiện tại, chế độ Portrait Lighting có 5 hiệu ứng khác nhau: Natural, Studio, Contour, Stage Light và Stage Light Mono.

Xem thêm: Mainnet Là Gì – Tầm Quan Trọng Khi Có Mainnet

Từ Studio Light – chiếu sáng khuôn mặt của đối tượng mà không tạo bóng, hay Stage Light – cô lập đối tượng bằng cách xóa nền thành màu đen, Contour Light sử dụng bóng tối sâu hơn để làm nổi bật đối tượng và tạo ra sự tương phản cao hơn.

Cuối cùng, tùy chọn Stage Light Mono còn xóa nền, thay thế nó bằng nền đen trắng, quả là ấn tượng phải không nào?

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Lượt bình chọn:

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp