*

Bạn đang xem: Polypropylene là gì

Polypropylene (PP) là nhựa polyme cộng nhiệt dẻo được chế tạo từ sự kết hợp của các monome propylene. Nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau để bao gồm đóng gói cho các sản phẩm tiêu dùng, các bộ phận bằng nhựa cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm ngành công nghiệp ô tô, các thiết bị đặc biệt như bản lề sống và hàng dệt. Polypropylene lần đầu tiên được polyme hóa vào năm 1951 bởi một cặp nhà khoa học dầu mỏ Phillips tên là Paul Hogan và Robert Banks và sau đó là các nhà khoa học Ý và Đức Natta và Rehn. Nó trở nên nổi bật cực kỳ nhanh, khi sản xuất thương mại bắt đầu chỉ ba năm sau khi nhà hóa học người Ý, Giáo sư Giulio Natta, lần đầu tiên polyme hóa nó. Natta hoàn thiện và tổng hợp nhựa polypropylene đầu tiên ở Tây Ban Nha vào năm 1954, và khả năng polypropylene kết tinh tạo ra rất nhiều hứng thú. Đến năm 1957, sự phổ biến của nó đã bùng nổ và sản xuất thương mại lan rộng khắp châu Âu. Ngày nay nó là một trong những loại nhựa được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới.

CNC Cut Polypropylene Living Bản lề Prototype Child Safe Nắp bởi Creative Cơ chế

Theo một số báo cáo, nhu cầu toàn cầu hiện tại về vật liệu tạo ra một thị trường hàng năm khoảng 45 triệu tấn và ước tính nhu cầu sẽ tăng lên khoảng 62 triệu tấn vào năm 2020. Người tiêu dùng chính của polypropylene là ngành công nghiệp đóng gói , tiêu thụ khoảng 30% tổng số, tiếp theo là sản xuất điện và thiết bị, sử dụng khoảng 13% mỗi thiết bị. Các thiết bị gia dụng và ngành công nghiệp ô tô đều tiêu thụ 10% mỗi loại và vật liệu xây dựng theo sau với 5% thị trường. Các ứng dụng khác cùng nhau tạo nên phần còn lại của tiêu thụ polypropylene toàn cầu.

Polypropylene có bề mặt tương đối trơn trượt, có thể làm cho nó có thể thay thế cho nhựa như Acetal (POM) trong các ứng dụng ma sát thấp như bánh răng hoặc dùng làm điểm tiếp xúc cho đồ nội thất. Có lẽ một khía cạnh tiêu cực của chất lượng này là nó có thể khó khăn để liên kết Polypropylene với các bề mặt khác (tức là nó không tuân thủ tốt với một số keo làm việc tốt với các loại nhựa khác và đôi khi phải được hàn trong trường hợp hình thành một khớp là cần thiết ). Mặc dù polypropylene trơn ở mức độ phân tử, nó có hệ số ma sát tương đối cao – đó là lý do tại sao acetal, nylon hoặc PTFE sẽ được sử dụng thay thế. Polypropylene cũng có mật độ thấp tương đối so với các loại nhựa thông thường khác, giúp tiết kiệm trọng lượng cho các nhà sản xuất và nhà phân phối các bộ phận ép nhựa Polypropylene. Nó có sức đề kháng đặc biệt ở nhiệt độ phòng với các dung môi hữu cơ như chất béo nhưng có thể bị oxy hóa ở nhiệt độ cao hơn (một vấn đề tiềm năng trong quá trình ép phun ).

Một trong những lợi ích chính của Polypropylene là nó có thể được sản xuất (hoặc thông qua CNC hoặc ép phun , thermoforming, hoặc uốn tóc bồng) thành một bản lề sống. Bản lề sống là những miếng nhựa cực kỳ mỏng uốn cong mà không phá vỡ (thậm chí trên phạm vi chuyển động cực gần 360 độ). Chúng không đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng kết cấu như cầm một cánh cửa nặng nhưng đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng không chịu tải như nắp trên một chai nước sốt cà chua hoặc dầu gội đầu. Polypropylene là duy nhất chuyên nghiệp cho bản lề sống vì nó không phá vỡ khi liên tục bị cong. Một trong những ưu điểm khác là polypropylene có thể được gia công bằng CNC để bao gồm bản lề sống cho phép phát triển nguyên mẫu nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với các phương pháp tạo mẫu khác. Cơ chế sáng tạo là duy nhất trong khả năng của chúng tôi để máy bản lề sống từ một mảnh duy nhất của polypropylene.

Một ưu điểm khác của Polypropylene là nó có thể dễ dàng copolymerized (chủ yếu được kết hợp thành nhựa tổng hợp) với các polyme khác như polyethylene . Copolymerization thay đổi tính chất vật liệu đáng kể, cho phép các ứng dụng kỹ thuật mạnh mẽ hơn là có thể với polypropylene tinh khiết (nhiều hơn một loại nhựa hàng hóa của riêng mình).

Các đặc tính được đề cập ở trên và dưới đây có nghĩa là polypropylene được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau: đĩa, két an toàn, chén đĩa, vv, hộp đựng đồ mờ đục và nhiều đồ chơi.

Đặc điểm của Polypropylene là gì?

Một số tính chất quan trọng nhất của polypropylene là:

Kháng hóa chất: Các cơ sở pha loãng và axit không phản ứng dễ dàng với polypropylene, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt cho các thùng chứa chất lỏng như chất tẩy rửa, sản phẩm sơ cứu và hơn thế nữa.

Độ đàn hồi và độ dai: Polypropylene sẽ hoạt động với độ đàn hồi trên một phạm vi nhất định của độ lệch (giống như tất cả các vật liệu), nhưng nó cũng sẽ trải qua biến dạng dẻo sớm trong quá trình biến dạng, vì vậy nó thường được coi là một vật liệu “cứng”. Toughness là một thuật ngữ kỹ thuật được định nghĩa là khả năng biến dạng của vật liệu (dẻo, không co giãn) mà không vi phạm ..

Kháng Mệt Mỏi: Polypropylene vẫn giữ được hình dạng của nó sau rất nhiều xoắn, uốn và / hoặc uốn cong. Tài sản này đặc biệt có giá trị để tạo bản lề sống.

Vật liệu cách nhiệt: polypropylene có điện trở rất cao và rất hữu ích cho các linh kiện điện tử.

Khả năng truyền: Mặc dù Polypropylene có thể được làm trong suốt, nó thường được sản xuất để có màu đục tự nhiên. Polypropylene có thể được sử dụng cho các ứng dụng mà một số chuyển giao ánh sáng là quan trọng hoặc nó có giá trị thẩm mỹ. Nếu độ truyền cao là mong muốn thì nhựa như Acrylic hoặc Polycarbonate là sự lựa chọn tốt hơn.

Polypropylene được phân loại như là một chất dẻo “dẻo” (trái ngược với vật liệu “thermoset”) có liên quan đến cách nhựa phản ứng với nhiệt. Vật liệu nhựa nhiệt dẻo trở thành chất lỏng tại điểm nóng chảy của chúng (khoảng 130 độ C trong trường hợp polypropylene). Một thuộc tính hữu ích chính về nhựa nhiệt dẻo là chúng có thể được đun nóng đến điểm nóng chảy của chúng, làm nguội và hâm nóng lại mà không bị suy thoái đáng kể. Thay vì đốt, nhựa nhiệt dẻo như hóa lỏng polypropylene, cho phép chúng dễ dàng được đúc khuôn và sau đó tái chế. Ngược lại, nhựa nhiệt rắn chỉ có thể được đun nóng một lần (thường là trong quá trình ép phun). Nhiệt độ đầu tiên làm cho vật liệu thermoset được thiết lập (tương tự như epoxy 2 phần) dẫn đến sự thay đổi hóa học không thể đảo ngược. Nếu bạn cố gắng làm nóng nhựa nhiệt rắn ở nhiệt độ cao, lần thứ hai nó sẽ cháy một cách đơn giản. Đặc tính này làm cho vật liệu thermoset trở thành ứng cử viên nghèo để tái chế.

*

Tại sao Polypropylene lại được sử dụng thường xuyên như vậy?

Polypropylene được sử dụng trong cả gia đình và các ứng dụng công nghiệp. Tính chất độc đáo của nó và khả năng thích ứng với các kỹ thuật chế tạo khác nhau làm cho nó nổi bật như một vật liệu vô giá cho một loạt các công dụng. Một đặc tính vô giá khác là khả năng của polypropylene hoạt động như cả vật liệu nhựa và chất xơ (giống như những túi tote quảng cáo được đưa ra tại các sự kiện, chủng tộc, vv). Khả năng độc đáo của Polypropylene được sản xuất thông qua các phương pháp khác nhau và vào các ứng dụng khác nhau có nghĩa là nó sớm bắt đầu thách thức nhiều vật liệu thay thế cũ, đặc biệt là trong ngành công nghiệp bao bì, sợi và ép phun. Tăng trưởng của nó đã được duy trì trong những năm qua và nó vẫn là một cầu thủ lớn trong ngành công nghiệp nhựa trên toàn thế giới.

Tại Creative Mechanisms , chúng tôi đã sử dụng polypropylene trong một số ứng dụng trên một loạt các ngành công nghiệp. Có lẽ ví dụ thú vị nhất bao gồm khả năng của chúng tôi để máy CNC polypropylene để bao gồm một bản lề sống cho nguyên mẫu phát triển bản lề sống. Polypropylene là một vật liệu mềm dẻo, mềm dẻo với điểm nóng chảy tương đối thấp. Những yếu tố này đã ngăn không cho hầu hết mọi người có thể làm máy đúng cách. Nó nhướn lên. Nó không cắt sạch. Nó bắt đầu tan chảy từ sức nóng của máy cắt CNC. Nó thường cần phải được cạo mịn để có được bất cứ điều gì gần với một bề mặt hoàn thành. Nhưng chúng tôi đã có thể giải quyết vấn đề này, cho phép chúng tôi tạo ra bản lề nguyên mẫu sống mới bằng polypropylene. Hãy xem video dưới đây:

*

Các loại Polypropylene khác nhau là gì?

Có hai loại polypropylene chính: homopolymers và copolyme. Các copolyme được chia thành các copolyme khối và các copolyme ngẫu nhiên. Mỗi thể loại phù hợp với một số ứng dụng tốt hơn so với các ứng dụng khác. Polypropylene thường được gọi là “thép” của ngành công nghiệp nhựa bởi vì nhiều cách khác nhau, trong đó nó có thể được sửa đổi hoặc tùy chỉnh để phục vụ tốt nhất cho một mục đích cụ thể. Điều này thường đạt được bằng cách giới thiệu các chất phụ gia đặc biệt cho nó hoặc bằng cách sản xuất nó theo một cách rất đặc biệt. Khả năng thích ứng này là một tài sản quan trọng.

Homopolymer polypropylene là một loại mục đích chung. Bạn có thể nghĩ về điều này giống như trạng thái mặc định của vật liệu polypropylene. Khối copolymer polypropylene có đơn vị đồng đơn vị được sắp xếp theo các khối (có nghĩa là, trong một mô hình thông thường) và chứa bất cứ nơi nào từ 5% đến 15% ethylene. Ethylene cải thiện các tính chất nhất định, như kháng va đập trong khi các chất phụ gia khác tăng cường các tính chất khác. Polyme copolymer ngẫu nhiên – như trái ngược với khối copolymer polypropylene – có các đơn vị đồng đơn vị được sắp xếp theo các mẫu bất thường hoặc ngẫu nhiên dọc theo phân tử polypropylene. Chúng thường được kết hợp với bất cứ nơi nào từ 1% đến 7% ethylene và được lựa chọn cho các ứng dụng mà mong muốn một sản phẩm dễ uốn hơn, rõ ràng hơn.

Polypropylene được sản xuất như thế nào?

Polypropylene, giống như các loại nhựa khác, thường bắt đầu bằng việc chưng cất nhiên liệu hydrocacbon thành các nhóm nhẹ hơn gọi là “phân số”, một số được kết hợp với các chất xúc tác khác để sản xuất nhựa (thường thông qua trùng hợp hoặc polycondensation).

Polypropylene cho phát triển nguyên mẫu trên máy CNC, máy in 3D, & máy ép phun:

In ấn 3D Polypropylene:

Polypropylene không có sẵn ở dạng sợi để in 3D.

Máy CNC gia công Polypropylene:

Polypropylene được sử dụng rộng rãi như là tấm chứng khoán cho sản xuất máy CNC. Khi chúng tôi thử nghiệm một số lượng nhỏ các bộ phận bằng polypropylene, chúng tôi thường chế tạo máy CNC. Polypropylene đã đạt được một danh tiếng như là một vật liệu mà không thể được gia công. Điều này là bởi vì nó có nhiệt độ ủ thấp, có nghĩa là nó bắt đầu biến dạng dưới nhiệt. Bởi vì nó là một vật liệu rất mềm nói chung, nó đòi hỏi một mức độ kỹ năng cực kỳ cao để được cắt với độ chính xác. Cơ chế sáng tạo đã thành công khi làm như vậy. Đội của chúng tôi có thể sử dụng máy CNC và cắt polypropylene sạch sẽ và với chi tiết cực kỳ tuyệt vời. Ngoài ra, chúng tôi có thể tạo bản lề sống bằng polypropylene có độ dày ít nhất là 0,010 inch. Làm bản lề sống là một nỗ lực khó khăn của riêng mình, mà làm cho việc sử dụng một vật liệu khó khăn như polypropylene thậm chí còn ấn tượng hơn.

Xem thêm: Hệ Quy Chiếu Là Gì – Hệ Quy Chiếu Quán Tính

Xem thêm: Mất Trinh Có Nghĩa Là Gì, Như Thế Nào Là Gái đã Mất Trinh

Ép nhựa Polypropylene:

Polypropylene là một loại nhựa rất hữu ích cho việc ép phun và thường có sẵn cho mục đích này ở dạng bột viên. Polypropylene là dễ dàng để đúc mặc dù bản chất bán tinh thể của nó, và nó chảy rất tốt vì độ nhớt tan chảy thấp của nó. Tài sản này tăng cường đáng kể tốc độ mà bạn có thể lấp đầy khuôn bằng vật liệu. Co ngót bằng polypropylene là khoảng 1-2% nhưng có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố, bao gồm áp suất giữ, thời gian giữ, nhiệt độ nóng chảy, độ dày thành khuôn, nhiệt độ khuôn và tỷ lệ và loại phụ gia.

Khác:

Ngoài các ứng dụng nhựa thông thường, polypropylene cũng cho chính nó tốt cho các ứng dụng chất xơ. Điều này mang lại cho nó một phạm vi sử dụng rộng hơn, thậm chí không chỉ là ép phun. Chúng bao gồm dây thừng, thảm, bọc, quần áo và các loại tương tự.

Hình ảnh từ AnimatedKnots.com

Ưu điểm của Polypropylene là gì?

Polypropylene có sẵn và tương đối rẻ tiền.

Polypropylene có độ bền uốn cao do tính chất bán tinh thể của nó.

Polypropylene có bề mặt tương đối trơn.

Polypropylene rất bền để hấp thụ độ ẩm.

Polypropylene có sức đề kháng hóa chất tốt trên một loạt các căn cứ và axit.

Polypropylene có khả năng chống mỏi tốt.

Polypropylene có sức mạnh tác động tốt.

Polypropylene là một chất cách điện tốt.

Nhược điểm của Polypropylene là gì?

Polypropylene có hệ số giãn nở nhiệt cao, giới hạn các ứng dụng nhiệt độ cao.

Polypropylene dễ bị suy thoái UV.

Polypropylene có sức đề kháng kém với dung môi clo và chất thơm.

Polypropylene được biết là khó sơn vì nó có tính chất liên kết kém.

Polypropylene rất dễ cháy.

Polypropylene dễ bị oxy hóa.

Mặc dù thiếu sót của nó, polypropylene là một vật liệu tổng thể tuyệt vời. Nó có một sự pha trộn độc đáo của những phẩm chất mà không được tìm thấy trong bất kỳ tài liệu nào khác mà làm cho nó một sự lựa chọn lý tưởng cho nhiều dự án.

Các tính chất của Polypropylene là gì?

Bất động sản

Giá trị

Tên kỹ thuật

Polypropylene (PP)

Công thức hóa học

(C 3 H 6 ) n

Mã nhận dạng nhựa (Được sử dụng để tái chế)

Nhiệt độ nóng chảy

130 ° C (266 ° F)

Nhiệt độ khuôn ép điển hình

32 – 66 ° C (90 – 150 ° F) ***

Nhiệt độ lệch nhiệt (HDT)

100 ° C (212 ° F) ở 0,46 MPa (66 PSI) **

Sức căng

32 MPa (4700 PSI) ***

Độ bền uốn

41 MPa (6000 PSI) ***

Trọng lượng riêng

0,91

Tốc độ co

1,5 – 2,0% (0,015 – 0,02 in / in) ***

* Ở trạng thái chuẩn (ở 25 ° C (77 ° F), 100 kPa) ** Dữ liệu nguồn *** Dữ liệu nguồn

Chủ đề: Nhựa

Rita Bermudez Esquerra

Quan tâm đến việc nhận tin tức về Cơ chế sáng tạo

Trả lời Rita Bermudez Esquerra

Veronica Lazarus

Chúng tôi là một nền tảng toàn cầu Chúng tôi muốn biết nhiều hơn về khả năng sử dụng Propylene có độ dày khác nhau trong việc xây dựng những ngôi nhà và cộng đồng nghèo khó có thể chịu được những yếu tố như lũ lụt, gió như bão và nhiệt độ cao. Làm thế nào an toàn là nó. Nó có thể trở thành một mối nguy hiểm cho sức khỏe nếu nó chảy máu vào nước hoặc suối. Vui lòng sao chép phản hồi của bạn cho cả ba email ở trên.

Trả lời Veronica Lazarus

Anand talc

Tuyệt vời! Thật tuyệt vời để xem. Cám ơn vì đã chia sẻ

Trả lời Anand talc

Kava Crosson-Elturan

PP có sẵn để in 3D ở châu Âu ít nhất. Tôi đã tìm thấy nó khó khăn hơn để nguồn ở Mỹ mặc dù. Nó có độ co rút khá nghiêm trọng và các vấn đề liên kết trong bối cảnh in 3D. Băng đóng gói (cũng là PP) trên giường và bố trí hỗ trợ linh hoạt (ví dụ bè) có thể dẫn đến các bản in có thể chấp nhận được, nhưng tôi thấy rằng hệ số co ngót khoảng 4% và cũng không đồng đều theo thể tích. Đối với các bộ phận có dung sai lỏng thì rất tuyệt. Phần lớn vấn đề dung sai chiều được khắc phục bằng độ cứng thấp – bạn có thể “làm cho nó phù hợp”.

Trả lời Kava Crosson-Elturan

Michael Creighton

2017/1/7 上午 12:24:11

Kava, cảm ơn nhận xét của bạn và thông tin bạn đã cung cấp. Khi chúng tôi nói rằng PP không có sẵn cho In 3D, chúng tôi đề cập đến các máy chuyên nghiệp và chất lượng sản xuất có độ chính xác cao mà chúng tôi sử dụng để phát triển các sản phẩm phức tạp. Không một nhà sản xuất máy in 3D nào cung cấp PP thực tế làm vật liệu, có thể do các vấn đề bạn vạch ra.

Trả lời Michael Creighton

Jim Shields

2017/2/3 上午 10:08:18

Chúng tôi đang xây dựng một hệ thống tái chế nhựa quy mô nhỏ cho trường học của chúng tôi, và hy vọng sẽ tái chế các sản phẩm tiêu dùng bị loại bỏ như chai nhựa và thùng chứa. Polypropylene có dễ tái chế không? Chúng ta có thể sử dụng vật liệu bỏ đi một mình, hoặc chúng ta sẽ phải thêm PP nguyên chất? Làm thế nào nó phân hủy khi tái chế? Cảm ơn mọi thông tin hoặc ý tưởng bạn có thể chia sẻ.

Trả lời Jim Shields

Michael Creighton

2017/2/7 上午 2:57:24

Jim, PP có thể được tái chế. Thông thường, trong một thiết lập sản xuất, bạn có thể thấy tới 20-25% regrind trộn với nguyên liệu thô (nếu thông số kỹ thuật sản phẩm cho phép sử dụng regrind). Nếu sử dụng 100% regrind, bạn sẽ thấy sự suy giảm đáng kể sau một vài chu kỳ.

Trả lời Michael Creighton

Zachary Reyez

Xin chào Jim, tôi muốn biết thêm về hệ thống tái chế trường học của bạn. Bạn có một trang web hoặc có thể là một blog? Tôi hiện đang tìm kiếm thông tin về quy trình tái chế PP # 5. Nhựa sẽ bị tan chảy ở đâu và ai mua tài nguyên mới? Kể từ khi trung tâm tái chế trong thành phố của tôi không có PP # 5 Tôi tò mò muốn những thứ này? Làm thế nào để tôi tìm thấy chúng?

Trả lời Zachary Reyez

Sandra Reese

Là Polypropylene FHR 13T25A BPA miễn phí

Trả lời Sandra Reese

Michael Creighton

Sandra, BPA thường chỉ được tìm thấy trong một số nhựa Polycarbonate và PVC.

Trả lời Michael Creighton

Jen Ise

Chúng tôi đã tự hỏi nếu có một adheisive mà bạn có thể khuyên bạn nên để liên kết Polypropylene với các vật liệu khác? Băng keo hai mặt sẽ là lý tưởng.

Trả lời Jen Ise

Michael Creighton

Jen, PP là rất khó khăn để liên kết vì năng lượng bề mặt thấp của nó. Tôi khuyên bạn nên thử một băng từ dòng VHB của 3M đặc biệt cho các bề mặt năng lượng bề mặt thấp.

Trả lời Michael Creighton

Andrew Jones

2018/3/6 上午 5:04:37

Chất kết dính 3M DP8005 hoạt động tốt với vật liệu PP và PE. Tuy nhiên không rẻ nhưng điều duy nhất tôi từng tìm thấy có hiệu quả.

Trả lời Andrew Jones

Jody Spencer

Xin chào Michael, Bạn có thể giới thiệu bất kỳ công ty nào để in bằng PP nguyên chất một thiết bị nước nhỏ có chiều dài khoảng 5,2 “và 1,2” Đường kính không. Cảm ơn bạn

Trả lời Jody Spencer

Michael Creighton

Jody, theo hiểu biết của tôi, không có công ty nào in 3D trong PP thực tế. Một số máy in 3D có thể in bằng các vật liệu giống như PP, nhưng những vật liệu này không phải là nhựa nhiệt dẻo thực tế mà là các chất photopolymer. Các tính chất vật chất của PP không làm cho nó trở thành một ứng cử viên tốt cho quá trình in 3D.

Trả lời Michael Creighton

đánh dấu mcgoveran

2017/9/8 上午 2:16:08

Trong một số trường hợp trong các lĩnh vực năng lượng thấp khác nhau được “làm sạch” với một chút xăng trên giẻ bông, sau đó dán, tôi lý thuyết rằng năng lượng bề mặt thấp actuall giải quyết abit và liên kết trên một thơm sau đó thay thế keo điều đó, và suy nghĩ về lý thuyết này?

Trả lời đánh dấu mcgoveran

Michael Creighton

2017/9/8 上午 4:50:44

Mark, cảm ơn vì bình luận. Có một số loại phương pháp xử lý bề mặt khác nhau có thể được thực hiện để tăng khả năng kết dính PP với chất kết dính. Một trong những phương pháp đó là sử dụng chất mồi lỏng được trải trên bề mặt và sau đó bốc hơi. Tôi không phải là một nhà hóa học, vì vậy tôi không thể nói nếu sử dụng xăng hoạt động như bạn mô tả trong lý thuyết của bạn. Có lẽ ai đó có nhiều kiến thức về chủ đề này có thể bình luận bên dưới.

Trả lời Michael Creighton

Frank Dunmore

Có sự xuống cấp nào về việc giảm điểm nóng chảy hay tăng tính dễ cháy nếu polypropylene được nung nóng nhiều lần ngay dưới nhiệt độ làm mềm / nóng chảy của nó. Một số thương hiệu máy nướng bánh mì (loại 2 lát đơn giản) có thùng bằng polypropylene, trong suốt quá trình sử dụng lặp lại thường được đun nóng đến nhiệt độ ngay dưới điểm làm mềm hoặc nóng chảy của pp (khoảng 300 độ F). đã có báo cáo về hỏa hoạn, một số được cho là có nguồn gốc tự phát (chỉ từ việc sử dụng bình thường!)

Trả lời Frank Dunmore

Michael Creighton

Frank, cảm ơn câu hỏi. Nếu máy nướng bánh mì được chứng nhận UL, tôi mong đợi rằng họ nên sử dụng vật liệu PP chống cháy.

Trả lời Michael Creighton

FRANKLIN DUNMORE

Mặc dù danh sách UL hợp lệ, nhựa (thử nghiệm hóa học là pp) không phải là chất chống cháy (nhựa đốt cháy dễ dàng và đốt cháy cho đến khi tiêu thụ hết). Tuy nhiên, nhựa là nhựa UL 94 HB tuân thủ. Không cần phải nói, tiêu chuẩn là yếu.

Trả lời FRANKLIN DUNMORE

Alice Lee

Tinh dầu được bao gồm trong chất thơm khi bạn đề cập đến polypropylen không giữ tốt với chất thơm?

Trả lời Alice Lee

Michael Creighton

Alice, chất thơm mà chúng ta đang tham khảo là các hợp chất thơm (từ hóa hữu cơ) không phải là mùi hương (mùi hương). Hai thứ khác nhau, tên tương tự, thường bị nhầm lẫn.

Trả lời Michael Creighton

justine

Chúng tôi đang nghiên cứu liệu có thể sử dụng PP trong việc tái chế hàng dệt may, điều này đã được thực hiện chưa?

Trả lời justine

Michael Creighton

2018/3/2 下午 11:33:10

Justine, PP có sẵn ở dạng dệt. Vì PP là nhựa nhiệt dẻo nên có thể tái chế được. Tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy rằng hàng dệt PP được tái chế có sẵn.

Trả lời Michael Creighton

Lori Westphal

Xin chào từ một newbie! Tôi không có chuyên môn về chất dẻo nên hãy tha thứ cho tôi! Tôi đã phát triển một sản phẩm nhưng nó đang gặp vấn đề về sản xuất và tôi đã không thể tìm ra giải pháp. Sản phẩm của tôi đòi hỏi một masterbatch EVA được pha trộn với PP chống cháy cho ép phun. (Đây là một sản phẩm điện và tôi không phải là nhà sản xuất. :)) Tôi biết rằng EVA là cực và PP là không phân cực nhưng, masterbatch tôi đang cố gắng sử dụng được tiếp thị như là tương thích với hầu như tất cả các polyme, bao gồm cả một “tốt” trộn đánh giá với PP. EVA chỉ cần 5% tổng số xây dựng với FR-PP là 95%. Tuy nhiên, khi khuôn đúc ra, hầu như tất cả chúng đều có vết nứt bề mặt khiến chúng không thể sử dụng được. Nếu ai có lời khuyên nào về cách pha trộn EVA với FR-PP, tôi thực sự sẽ đánh giá cao nó! Tôi đã đọc về việc sử dụng các chất tương thích PPMA & EVAOH nhưng tôi thực sự nghi ngờ việc sản xuất của tôi sẽ xem xét sử dụng một chất phụ gia khác. Đây có phải là lựa chọn duy nhất của tôi hoặc sẽ có bất kỳ giải pháp nào khác không? Cám ơn rất nhiều!

Chuyên mục: Hỏi Đáp