PoP và PoD là những thuật ngữ có thể nói là khá quen thuộc đối với những người làm kinh doanh, tuy nhiên với những bạn trẻ mới chập chững bước chân vào thương trường thì chắc không phải ai cũng hiểu rõ được PoD là gì cũng như PoP. Khi định vị một thương hiệu trên thị trường, doanh nghiệp phải đảm bảo rằng bước định vị cuối cùng có sự cân bằng giữa các điểm tương đương nhau (PoP) và điểm khác biệt (PoD) với những sản phẩm khác trên thị trường. Và quan trọng, sự khác biệt phải tạo được giá trị cho người tiêu dùng. Vậy, định nghĩa PoD là gì và có những loại PoD nào giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường. Mời các bạn cùng MarketingAI tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Pods là gì

Mục Lục:

2 Tầm quan trọng của sự khác biệt hóa thương hiệu là gì3 Phân biệt các loại PoD trong Marketing là gì?

PoD là gì?

PoD (Point of Different) đề cập đến các yếu tố của sản phẩm hoặc dịch vụ tạo ra sự khác biệt, giúp thương hiệu cạnh tranh trực tiếp trên thị trường. Vậy định nghĩa PoD là gì?. PoD là cách thức mà hàng hóa hoặc dịch vụ của một công ty khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của nó. Các chỉ số về điểm thành công của sự khác biệt sẽ làm tăng lợi ích của khách hàng và lòng trung thành của họ đối với thương hiệu.

Tuy nhiên, mức độ khác biệt quá mức có thể khiến hàng hóa hoặc dịch vụ mất đi tiêu chuẩn trong một ngành hàng, dẫn đến mất mát người tiêu dùng tiềm năng. Do đó, sự cân bằng giữa PoD và PoP (Point of Parity) cần được áp dụng duy trì doanh nghiệp cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của nó.

*

What is PoD PoP? Sản phẩm pod là gì? Design PoD là gì? Point of parity là gì? – Điểm khác biệt của Samsung với chiếc S-pen thần thánh (Ảnh: Samsung)

Sự khác biệt về giá

Sự khác biệt về giá là khi doanh nghiệp cung cấp một mức giá khác (thấp hơn hoặc cao hơn) từ tiêu chuẩn của ngành hoặc các đối thủ cạnh tranh của nó. Bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn, nó sẽ thu hút người tiêu dùng mua, vì nhu cầu của họ có thể cao hơn, khi giá thấp hơn. Về mặt cung cấp giá cao hơn, nó cũng có tác dụng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng, vì người tiêu dùng sẽ tự hỏi lý do đằng sau nó, và sản phẩm giá cao hơn có khuynh hướng hấp dẫn hơn đối với nhóm thượng lưu.

Xem thêm: Arb Là Gì – Thuốc Arb Arbs

Người tiêu dùng sẽ tự hỏi liệu sản phẩm của thương hiệu có mang lại đẳng cấp như giá cả không. Tuy nhiên, để tận dụng lợi thế từ việc cung cấp một mức giá cao hơn, chất lượng của sản phẩm phải phù hợp với giá cả, nếu không, người tiêu dùng sẽ mất lợi ích vì không nhận được những gì họ phải trả.

Sự thành công của Apple là không bao giờ tham gia cuộc chiến giá cả giữa các thương hiệu. Apple luôn bám vững vào chính sách giá mặc dù giá đó thường cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Apple có thể thực hiện được chiến dịch này bởi họ tập trung vào điểm mạnh của sản phẩm chứ không tập trung vào giá cả. Chính vì vậy, sản phẩm của Apple vẫn luôn đắt khách trên thị trường.

Xem thêm: Boss Là Gì – Nghĩa Của Từ

*

Chiến lược khác biệt tập trung PoD – Pod là gì trong thiết kế – Pod design là gì? Snapchat nhắm tới những người dùng trẻ (Ảnh: Snapchat)

Kết

Khác biệt hóa trên thị trường là việc quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Về mặt lợi thế, một trong những ví dụ có thể giúp tăng cường sự đổi mới, nơi hàng hóa và dịch vụ mới thu hút sự chú ý của công chúng và cho phép các doanh nghiệp tồn tại trong thị trường cạnh tranh toàn cầu. Đó là bởi vì hàng hóa và dịch vụ khác biệt có khả năng có trải nghiệm người dùng tốt hơn, do đó, cơ hội có khách hàng quay trở lại sẽ tăng đáng kể. Hi vọng khi đọc xong bài viết này, nếu có ai hỏi các bạn câu hỏi “PoD là gì” các bạn sẽ tự tin trả lời và chia sẻ cho họ biết những kiến thức cơ bản về PoD. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của MarketingAI chúng tôi.

Nếu điểm khác biệt (PoD) tạo nên lợi thế của doanh nghiệp thì lối đi nào cho thương hiệu khi sản phẩm không có điểm khác biệt. Đây sẽ là câu hỏi được chúng tôi trả lời trong bài viết tiếp theo!

Chuyên mục: Hỏi Đáp