Podcast là một phần mềm ứng dụng của Apple có tác dụng như một series lưu trữ các tập tin âm thanh với định dang “mp3” mà ở đó người dùng có thể tải xuống để nghe.

Bạn đang xem: Podcast là gì

Podcast lần đầu xuất hiện là tại một sự kiện tên BloggerCon được tổ chức vào năm 2003. Tại đây, một phần mềm có tên gọi RSS-to-iPod được phát hành nhằm mục đích cho phép người dùng iPod tải các tệp âm thanh từ trên Intevề. Cho đến năm 2004, thuật ngữ “podcasting” xuất hiện và được đặt bởi một nhà báo người Anh tên Ben Hammersley. Podcast là sự ghép nối giữa hai từ “iPod” (một thương hiệu máy phát nhạc của Apple) và “broadcast” (phát sóng). Một thời gian ngắn sau đó, Dannie Gregoire đã sử dụng thuật ngữ “podcaster” ám chỉ một người ta ra Podcast và từ ấy thuật ngữ Podcast dần trở nên phổ biến.

*

Bài liên quan

Đánh giá game Bridge Constructor: The Walking Dead

Cách khắc phục lỗi tải trang chậm trên Microsoft Edge 88

Đánh giá game For the King

Đang miễn phí 2 game For the King và Metro: Last Light Redux rất hay

Có thể nói, Podcast giống như một chương trình radio, được một người khác tạo ra và đăng tải chúng lên Inteđể bạn tải xuống và nghe qua iTunes, iPhone, iPod hoặc iPad.

Về nội dung, Podcast lưu giữ chủ yếu những buổi talkshow về các chủ đề xoay quanh cuộc sống hiện nay. Những chủ đề này chủ yếu đến từ chính yêu cầu của người dùng và sau khi hoàn thành thì nội dung đó được đăng tải lên Internet. Chính vì tính chất trên mà độ chuyên nghiệp của Podcast phụ thuộc chủ yếu vào nhà sản xuất nội dung.

Hầu hết các podcast đều miễn phí để tải xuống và nghe (nhiều podcast đã giới thiệu mức phí để hỗ trợ công việc của họ trong khi giữ nội dung podcast chính của mình miễn phí). Một số podcast là các phiên bản tải về của các chương trình phát thanh quốc gia như Fresh Air, ESPN, chương trình hoặc nhân vật từ các phương tiện truyền thông khác như The Jillian Michaels Show. Trên thực tế, bất cứ ai có một số công cụ ghi âm cơ bản có thể tự tạo podcast riêng của mình và gửi nó lên iTunes và các trang podcast khác.

Xem thêm: Fact Là Gì

*

Podcast chỉ là các tệp MP3 tiêu chuẩn, vì vậy bất kỳ thiết bị nào có thể chơi một MP3 đều có thể phát một podcast. Bạn có thể tìm thấy các podcast trên Inte– chúng được lưu trữ trên rất nhiều trang web và tìm kiếm nhanh tại bất kỳ công cụ tìm kiếm nào sẽ tìm thấy rất nhiều liên kết.

Podcast mang tới những lợi ích gì?

Podcast giúp con người tiếp cận tới những ý tưởng thú vị

mỗi Podcast sẽ sở hữu đề tài cụ thể. Và rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng công cụ này để chia sẻ tới cộng đồng quan điểm cá nhân của họ, kiến thức họ tích lũy được về chủ đề nào đó. Một Podcast có thể là sự độc thoại của một diễn giả, cũng có thể là cuộc đối thoại của nhiều nhân vật với nhau. Nhìn chung thì rất nhiều ý tưởng độc đáo sẽ tìm thấy được trong Podcast mà chưa từng xuất hiện tại bất kỳ blog hay trang web ở mạng Internet. Thông tin trên Podcast được ghi nhận về mặt giá trị cao hơn.

Podcast giúp trí tưởng tượng của chúng ta “bay xa” hơn

Những ý tưởng xuất hiện trong Podcast sẽ giúp trí tưởng tượng của con người phát triển hơn. Và với sự lớn mạnh của trí tưởng tượng, khoa học đã chỉ ra rằng những thông tin phức tạp theo đó cũng sẽ được chúng ta ghi nhớ dễ dàng hơn. Như vậy Podcast cũng có thể coi là một công cụ “rèn luyện” não bộ hữu ích.

Xem thêm: Top 10 Tựa Game Có Lượng Người Chơi đông Nhất Mọi Thời đại

*

Cách sử dụng Postcast trên iPhone, iPad

Ứng dụng Podcast đã được mặc định tích hợp trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPod hay iPad vì vậy bạn không cần phải tải ứng dụng ở bất kì đâu về.

Mở ứng dụng Podcast trên thiết bị Apple (iPhone, iPad, iPod)Ấn vào Mục lục/Browse để hiển thị các Podcast nổi bật và tác giảĐể tìm Podcast, ấn vào công cụ Tìm kiếm/SearchSau khi tìm được Podcast yêu thích, ấn vào Podcast đó để hiển thị nội dung và mục lục

*

A picture taken on February 8, 2019 in Paris shows a smartphone and its earphones as an audio podcast is being played. (Photo by Thomas SAMSON / AFP) (Photo credit should read THOMAS SAMSON/AFP/Getty Images)

Cách chia sẻ nội dung Podcast

Sau khi tìm được một nội dung Podcast hấp dẫn thú vị và bạn muốn chia sẻ chúng với mọi người? Rất đơn giản vì Podcast có hỗ trợ người dùng chia sẻ những nội dung này thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter hoặc iMessage chỉ với những bước đơn giản sau:

Từ màn hình chính trên thiết bị Apple, hãy mở ứng dụng PodcastNhấp vào Podcast hoặc một nội dung bất kì trong Podcast mà bạn muốn chia sẻNhấp vào biểu tượng “…” (3 dấu chấm) và ấn nút Chia sẻ/ShareChọn hình thức chia sẻ mà bạn muốn sử dụng từ những tùy chọn đã cho

Chuyên mục: Hỏi Đáp