PM là gì? Việc dùng những từ viết tắt trong các cuộc trò chuyện, giao tiếp hay thậm chí là trong các lĩnh vực cụ thể nào đó có những từ viết tắt chuyên ngành, đem tới những thuận lợi nhất định như tranh thủ thời gian, ngắn gọn.

Bạn đang xem: Pm là gì

PM là gì? Việc dùng những từ viết tắt trong các cuộc trò chuyện, giao tiếp hay thậm chí là trong các lĩnh vực cụ thể nào đó có những từ viết tắt chuyên ngành, đem tới những thuận lợi nhất định như tranh thủ thời gian, ngắn gọn. Nhưng muốn hiểu và dùng các từ viết tắt như PM thì thực sự phải đặt vào từng ngữ cảnh nhất định để bạn có thể hiểu nó. PM là gì? Bạn đã gặp một hay nhiều hơn một lần từ này mà bạn có thực sự hiểu hết được tất cả nghĩa những từ được viết tắt của PM? Tôi sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật về PM trong từng lĩnh vực cụ thể nhé.

*

PM là gì

Nội dung bài viết

PM là viết tắt của từ nào?Trong facebook PM mang ý nghĩa là gì?Ý nghĩa khác của PM

PM là gì?

PM là viết tắt của nhiều từ mang nghĩa khác nhau trong tiếng Anh, tùy từng lĩnh vực. Cụ thể như sau:

PM là Private Message có nghĩa là tin nhắn riêng tư

PM là Project Manager có nghĩa là người giữ chức quản lý dự án, tổ trưởng

PM là Post Meridiem trong tiếng Latin = After Midday trong tiếng Anh, có nghĩa là giờ từ sau 11h59 trưa đến trước 12h đêm.

PM là Prime Minister có nghĩa là Tổng thống; PM là

Và rất nhiều từ được viết tắt là PM mà chúng ta không thường gặp, trên đây chỉ là những từ hay dùng mà thôi.

PM là viết tắt của từ nào?

PM là từ viết tắt của private message

PM là Private message nghĩa là tin nhắn riêng tư, hay còn được hiểu là Personal message (tin nhắn cá nhân). Là một hình thức trò chuyện mang sự kín đáo, nếu thấy người khác đang trong nhóm chat mà yêu cầu bạn hãy PM cho họ có nghĩa là họ cần nói chuyện riêng với bạn, chỉ 2 người mà thôi.

PM là viết tắt của Project Management

PM là Project Management là chức quản lý hay chức vụ tổ trưởng thường được dùng trong lĩnh vực công nghệ, marketing. Người có chức vụ khá cao trong ban điều hành, và là người có tài năng cả về tri thức lẫn kĩ năng.

Bên cạnh đó trong lĩnh vực kinh doanh PM còn là từ viết tắt của Product Manager là giám đốc sản phẩm, có trách nhiệm trong việc lên kế hoạch tạo ra những chức năng, tính năng cần thiết cho sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà giúp công ty tạo ra sản phẩm thu hút nhất.

Ý nghĩa của PM là gì?

PM trong hệ thống giờ để chỉ thời gian sau 11h59 trưa tới tối hay còn gọi là giờ chiều.

PM trong mạng xã hội để chỉ tin nhắn riêng tư, cuộc nói chuyện bí mật, là nghĩa mà được giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay.

PM trong lĩnh vực kinh doanh để chỉ người có khả năng và làm quản lý một dự án nào đó. Quản lý dự án là bao gồm lập kế hoạch, xác định mục tiêu, hướng đi, tiến hành giám sát cho đến khi kết thúc.

Ý nghĩa của AM là gì?

AM giống như từ PM thường thấy trong hệ thống giờ là chỉ giờ buổi sáng trong hệ thống 12 giờ, Am là giờ sáng, bắt đầu từ 0h đến 12h trưa (hệ thống 12 giờ).

Và nó cũng mang những nghĩa khác như: AM là động từ tobe (am, is, are) trong cấu trúc câu tiếng Anh, hay AM là để chỉ cầu thủ ở hàng ghế tiền vệ tấn công trong bóng đá.

AM là viết tắt của từ ante merīdiem tiếng Latin = before midday trong tiếng Anh, nghĩa là trước giữa ngày tức là trước 12h trưa.

AM cũng là từ viết tắt nhiều nghĩa nhưng chúng ta đang dùng nó với nghĩa chỉ khoảng thời gian trong hệ thống là nhiều, nếu muốn biết thêm bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về AM.

Trong facebook PM mang ý nghĩa là gì?

*

PM – thông điệp facebook

PM trên Facebook chính là một thông điệp rõ ràng về việc trò chuyện riêng tư giữa hai người thông điệp mà người dùng PM muốn là “Hãy chuyển qua nói chuyện riêng với tôi”.

PM một hình thức trò chuyện

PM chính là cuộc trò chuyện mang tính riêng tư, người muốn bạn PM cho họ là người muốn chỉ hai người biết chuyện này, họ không muốn cuộc nói chuyện này được tiết lộ ra ngoài, phải được giữ bí mật. Họ muốn bạn cùng họ cùng thảo luận hay giải quyết một vấn đề gì đó mà cần phải giữ kín, không để ai biết kiểu như vậy.

Trong trang face có phần di chuyển đến tin nhắn riêng tư, với mục đích là không để ai vô tình hay cố ý coi được, nó được di chuyển đến phần cá nhân riêng không ở trên tin nhắn như thông thường.

Giới trẻ còn hiểu Pm là ý muốn nhắc nhở hay đề nghị người kia nhắn tin lại cho mình, để nói chuyện, trao đổi cụ thể riêng tư hơn giống như từ Ib.

PM có tính bảo mật cao

Khi bạn muốn ai đó PM cho bạn hay ngược lại bạn nhận được yêu cầu PM lại cho họ có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu cuộc nói chuyện chỉ có hai người, nội dung cuộc trò chuyện chỉ hai bạn biết mà thôi cho dù nó là vấn đề gì thì tuyệt đối không được tiết lộ ra bên ngoài, bởi vậy tính bảo mật cao là đúng với nghĩa của PM mang – Private Message: tin nhắn riêng tư.

Sử dụng thuật ngữ PM

Thuật ngữ PM là một thuật ngữ là từ viết tắt của nhiều từ mang nghĩa khác nhau, nên việc dùng thuật ngữ này sao cho chính xác buộc bạn phải hiểu rõ nghĩa các từ mà nó đại diện, hay tùy từng lĩnh vực như đang trong cuộc trò chuyện ai đó yêu cầu bạn PM tức là nói chuyện riêng rồi, trong kinh doanh họ dùng PM nhắc đến ai đó là bạn hiểu người đó là quản lý rồi,… tùy bạn đang trong hoàn cảnh nào mà hiểu nó.

Ý nghĩa khác của PM

PM có nghĩa chỉ khoảng thời gian

Nhiều người trong chúng ta sẽ chỉ biết và bắt gặp PM trong khi coi đồng hồ, đồng hồ hiển thị giờ kèm theo là PM hoặc AM phía sau, chúng ta mặc định thấy số giờ mà có PM phía sau thì đó đã qua giờ trưa về chiều.

Xem thêm: Tải Game Dream League Soccer 2016, Dream League Soccer

PM trong nghĩa này là viết tắt của một cụm từ tiếng Latin là Post Meridiem = After Midday trong tiếng Anh, chỉ khoảng thời gian từ sau 11h59 sáng đến trước 12h đêm.

PM – Project Manager là gì?

Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về PM với nghĩa là Project Manager, vì nó dường như được biết đến nhiều hơn trong kinh doanh hiện nay, gần như là một từ quen thuộc trong ngành công nghệ hay marketing, chỉ người giữ chức vụ quản lý dự án, người tổ trưởng. Một chức vụ mà ai cũng mong muốn đạt được trên con đường chinh phục thành công của bản thân.

*

Project Manager là người có kinh nghiệm và đủ năng lực được cấp trên tin tưởng giao cho chức vụ cao, nắm giữ việc quản lý, chịu trách nhiệm toàn bộ một hay vài dự án nào đó của công ty. Từ khâu bắt đầu đề ra mục tiêu, lập kế hoạch đến thực hiện và cuối cùng là kết thúc dự án thì Project Manager luôn có quyền và trách nhiệm với tất cả.

Hiểu đơn giản hơn là người nắm toàn bộ thành công của một dự án, là người trung gian đại diện cho khách hàng, cũng như bên đội ngũ nhân viên, team xây dựng kế hoạch phát triển của mình quản lý. Giải quyết các vấn đề giữa hai phía một cách thông minh nhất.

Là một người quản lý dự án, bạn phải có được kinh nghiệm nhất định, cũng như giỏi trong giao tiếp, xử lý các tình huống quan trọng xảy ra bất ngờ.

Công việc của Project Manager

Trước tiên là phải nghiên cứu thị trường, xác định đối tượng khách hàng chính.

Nắm giữ và hiểu rõ dự án cũng như sản phẩm bên mình để dễ dàng tìm ra điểm mạnh truyền tải lại cho khách hàng, cũng như đồng đội của mình.

Định hướng rõ từng khâu cũng như từng bước đi của sản phẩm để giúp dự án hoàn thành tốt hơn.

Và quan trọng nhất là tạo ra sự kết nối hoàn chỉnh trong mối quan hệ giữa khách hàng và nhà phát triển sản xuất, đội ngũ nhân viên với khách hàng, giữ nhân viên với nhau.

Nắm rõ sản phẩm hướng đến nhu cầu của khách hàng để thay đổi tạo nên những tính năng phù hợp, tránh tạo ra những tính năng không cần thiết.

Yêu cầu trở thành Project Manager

Trở thành Project Manager là mong muốn của đa số cá nhân khi vừa tốt nghiệp bạn chỉ là Developer => Team leader => Project Manager. Nó là mục tiêu phấn đấu rất lớn và đầy khó khăn, không phải ai cũng dễ dàng làm được.

Trước tiên bạn phải có kinh nghiệm làm việc ít nhất là từ 3 năm trở lên, am hiểu thị trường, hiểu cách quản lý, nghiên cứu dự án ở tầm rộng hơn. Mỗi dự án sẽ khác nhau không thể trùng hợp, sự phát triển của xã hội không ngừng, bạn phải là người có kiến thức rộng, nhìn nhận tổng quan kết hợp kinh nghiệm để có thể tạo ra những kế hoạch.

Công việc của bạn là bao gồm: quản lý nhân sự, quản lý tài chính, quản lý sự rủi ro, thực hiện đánh giá,… nên buộc phải có hiểu biết, kiến thức và cả kỹ năng mềm tốt.

Bạn phải có được tính kiên nhẫn, sự bình tĩnh khả năng giải quyết vấn đề vì một dự án sẽ có rất nhiều vấn đề có thể ập đến cùng lúc gây áp lực lớn cho bạn.

Bạn phải dung hòa được các mối quan hệ, khi làm dự án không thể chỉ có mình bạn mà có thể làm, điều đó tuyệt đối là không thể. Bạn phải có những cánh tay đắc lực, chuyên nghiệp là những cộng sự, đồng đội của mình. Một tập thể không tránh khỏi sự bất đồng ý kiến chỉ cần bạn quan tâm họ, chứ không riêng gì chỉ quan tâm đến sản phẩm và khách hàng, quan tâm để nhanh chóng giải quyết vấn đề ngày từ đầu nếu xảy ra cãi vã, bất đồng trong team của mình.

Con đường thăng tiến sự nghiệp

Project Manager (PM) là chức vụ mà ai cũng muốn có được nhưng không phải dễ dàng đạt được nó, nếu bạn là một Project Manager thì chắc rằng bạn sẽ được ưu ái ở mọi nơi làm việc, cơ hội phát triển rất cao, nguồn thu nhập ca là điều quan trọng không kém. Khi đã là Project Manager việc hàng tháng bạn nhận được vài nghìn đô mỗi tháng là chuyện dễ dàng.

Một vài nghĩa khách của Pm trong cuộc sống

PM chính là hệ điều hành – Presentation Manager

PM là cáp quang, quyết định khoảng cách truyền tín hiệu đi xa hay gần.

PM là dạng sóng tín hiệu, một phương pháp mã hóa và truyền thông tin trong sóng mạng.

PM là bảo trì phòng ngừa (Preventive maintenance).

Xem thêm: Thất Tịch Là Gì – Ngày Thất Tịch 2020 Là Ngày Nào

Nên viết hoa hay viết thường PM khi giao tiếp

PM được viết hoa hay thường tùy vào người bạn trao đổi, nội dung bạn muốn thể hiện để dùng, nó không hề ảnh hưởng tới nghĩa mà nó mang trong từng tình huống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp