Có nhiều tình yêu platonic hơn so với mắt. Tình yêu platonic thực sự là gì? Và tại sao chúng ta khó khăn để trải nghiệm tình yêu platonic? Tìm hiểu ở đây

Khi chúng ta nghĩ về tình yêu platonic ngày nay, chúng tôi giả định rằng các mối quan hệ platonic là hai người thân thiết, nhưng tránh chia sẻ tình dục thân thiết với nhau.

Nhưng lịch sử cho thấy một câu chuyện chiếu sáng hơn rất nhiều.

Nhưng trước khi chúng ta trở lại thời gian, chúng ta hãy cùng xem xét tình yêu platonic theo cách mà chúng ta nhìn thấy ngày hôm nay.

Ý nghĩa của tình yêu platonic

Để giải thích bằng những từ đơn giản, tình yêu platonic giờ đây được hiểu là một hình thức tình yêu đích thực giữa những người bạn dị tính mà không có sự thu hút tình dục.

Chúng tôi thường xuyên trải nghiệm điều đó khi chúng tôi gần gũi với người khác giới, thậm chí nếu họ sợ hãi hoặc tạo ra một tính dục tình dục mạnh mẽ.

Mỗi khi chúng ta nhận ra mình gần gũi hơn với người mà chúng ta ngưỡng mộ hoặc có công ty mà chúng ta yêu thích, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thuần khiết.

Và trong một phạm vi rộng lớn, chúng tôi cố gắng để ở lại sau rào cản phân chia tình yêu platonic từ tình yêu lãng mạn.

Sự phân chia giữa hai loại tình yêu này là quá mỏng và nếu không có lý do để ngăn chặn tình hữu nghị kết hợp với sự hấp dẫn tình dục, mối quan hệ bắt đầu trôi dạt về chuyện lãng mạn.

Có một số người trên thế giới chia sẻ thành công những mối quan hệ platonic. Nhưng họ thực sự yêu nhau mạnh mẽ, hoặc họ chỉ là những người bạn giản dị? Và nếu họ yêu mến nhau, liệu họ có còn là bạn mãi mãi không?

Tại sao hôm nay thật khó để trải nghiệm tình yêu Platonic?

Tình yêu Platonic có thể khó có thể trải nghiệm ngày hôm nay, không phải vì chúng ta suy nghĩ nhiều hơn với thắt lưng của chúng tôi và ít hơn với đầu của chúng tôi, nhưng vì những hạn chế áp đặt cho chúng tôi bởi xã hội. Hơn hai ngàn năm trước, khi Plato giải thích về những suy nghĩ của mình về tình yêu trong một cuộc tranh luận, ý tưởng về tình yêu platonic như chúng ta biết ngày nay chỉ là một phần nhỏ trong mô tả của ông về tình yêu và ý tưởng phức tạp đằng sau tình yêu. >Theo Plato, tình yêu là mong muốn muốn tốt, hoặc muốn có hạnh phúc trong cuộc sống. Khi bạn đã tràn đầy hạnh phúc khi nhìn thấy gì đó, những gì bạn trải nghiệm là cảm giác của tình yêu. Trong cuộc tranh luận nơi ý tưởng về tình yêu platonic lần đầu tiên được thảo luận bởi Plato và các nhà triết học khác, Plato chưa bao giờ thực sự nói về tình yêu như là một trải nghiệm dị tính. Vì vậy, khi chúng ta nói về tình yêu platonic ngày nay, như nó được hiểu là mối liên hệ giữa những người khác giới, nó không phải lúc nào cũng phải được hiểu theo cách đó.

Vậy điều gì làm cho tình yêu platonic khó trải nghiệm giữa giới tính?

Trong thế giới ngày nay, bất kỳ tình cảm nào vượt quá sự bắt tay, một cái ôm thân thiện hoặc một nụ hôn được coi là không phù hợp giữa bạn bè. Nhưng khi bạn thực sự yêu một ai đó và trái tim của bạn đau đớn để giữ họ gần gũi và chạm vào họ, bạn có cảm thấy thỏa mãn với một cái ôm đơn giản khi bạn gặp bạn này sau một năm chờ đợi không? Tình yêu Platonic khó có thể trải nghiệm vì những hạn chế được áp đặt lên chúng ta ngày nay. Và những hạn chế rất lớn giữa bạn bè cũng tạo ra sự thiếu tự tin, ghen tuông, đau khổ và những vấn đề.

Định hướng tình dục là một huyền thoại mới

Điều này có thể gây sốc cho bạn, nhưng trong nhiều nền văn hoá văn minh, khuynh hướng tình dục là xu hướng mới chỉ được theo dõi trong vài thế kỷ qua. Tất nhiên, sinh sản chỉ xảy ra giữa những người khác giới. Nhưng tình cảm cũng được chia sẻ một cách công khai giữa những người cùng phái.

Hôm nay, không thể chấp nhận được quá tình cảm với bất kỳ người bạn, có thể là một chàng trai hoặc một cô gái. Nhưng thậm chí cách đây một trăm năm, mọi người vẫn chấp nhận được để vuốt ve hoặc thậm chí hôn những người khác cùng giới chỉ để thể hiện tình cảm của họ. Mối quan hệ lãng mạn giữa cùng giới và bạn bè là rất phổ biến và không bao giờ được xem là điều cấm k until cho đến một thế kỷ trước. Tất nhiên, đồng tính luyến ái đã được coi là điều cấm k,, nhưng hiển thị tình cảm thông qua thân mật thể xác, mặt khác, thường được chấp nhận như là một sự thể hiện tình bạn. Nhà triết học Plato cũng coi tình yêu là một hiện tượng đồng tính luyến ái, và giải quyết sự thu hút tình dục như là một đặc điểm dị tính.

định nghĩa về tình yêu của Plato

Plato định nghĩa tình yêu là “khao khát sở hữu vĩnh cửu của cải”. Ông nói rằng tình yêu là một ước muốn, một khao khát liên tục cho những thứ sẽ làm thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Theo Plato, mỗi con người là một sự kết hợp không ổn định của hai nửa, cơ thể và linh hồn của chúng, và mỗi bộ phận này đều được chi phối bởi hai loại tình yêu. Thân thể khao khát những ham muốn của con người và rơi xuống những dục vọng dục vọng và ham muốn tình dục, buộc con người phải tạo ra những chấp trước vật chất cho các thực thể trần tục. Mặt khác, linh hồn chỉ quan tâm đến một loại tình yêu cao thượng và tinh thần vượt qua những dục vọng đơn thuần. Plato miêu tả tình yêu là sự thu hút và khát khao mãnh liệt với một người hay một đối tượng cụ thể, tuy nhiên, nó không phải là hướng dẫn của sự nghiện tình dục hay ham muốn tình dục. Và do đó, chúng ta có loại tình yêu thuần khiết này giữa hai người, tình yêu vượt quá sự thu hút tình dục, tình yêu mà chúng ta biết ngày hôm nay là tình yêu thuần khiết.

Tình yêu Platonic giữa giới tính

Đàn ông và phụ nữ có thể chỉ là bạn bè không? Họ có thể, nhưng nó khó hơn rất nhiều so với trước đây.

Bạn đang xem: Platonic là gì

Xem thêm: cổ phần tiếng anh là gì

Xem thêm: Despite Là Gì – In Spite Of Or

Khi bạn yêu ai đó, bạn muốn ngưỡng mộ họ, bạn muốn giữ họ và yêu mến họ vì bạn không thể tìm thấy cách thể hiện tình cảm mãnh liệt hơn mà bạn cảm thấy bên trong.

Nhưng điều đó thực sự có thể chấp nhận được trong xã hội ngày nay? Bạn có thể thực sự hôn một người bạn hoặc âu yếm một người bạn mà không cảm thấy lúng túng về điều đó bởi vì ai đó đánh giá bạn? Những ngày này, thậm chí những người bạn hoàn toàn tự lập cũng kết thúc trở thành bạn tình hoặc có những chuyện bí mật bởi vì họ không thể hiểu cảm giác của họ!

Thế giới đã thuyết phục chúng tôi tin tưởng rằng sự thân thiết thể xác giữa bạn bè hoặc giữa hai thành viên của cùng một giới tính là không phù hợp và nguy hiểm, và cũng xấu như giao hợp tình dục. Nhưng tâm trí của chúng ta dường như không thể hiểu được điều này! Những người bạn thân thiết nhất của Platonic khó làm và giữ vì thế giới không thể chấp nhận mối quan hệ của bạn nữa. Chúng tôi đang bị buộc phải tránh tình thân thiết ở mọi nơi. Và về mặt lý thuyết, việc lẩn tránh sự thân mật về thể chất giữa bạn bè của xã hội có thể gây ra nhiều vấn đề hơn và cũng là mối quan hệ tan vỡ.

Sau tất cả, ngay cả khi bạn cảm thấy say mê với một người bạn thân, bạn không thể không cảm thấy lúng túng và xấu hổ vì điều đó bởi vì ai đó đã thuyết phục bạn rằng tình yêu thật sự bạn cảm thấy bên trong là sai!

Các kích thước khác nhau của tình yêu

Mong muốn ai đó có quan hệ tình dục không phải là tình yêu. Đó là sự thu hút tình dục. Các nhà thơ và người lãng mạn luôn đặt tình yêu lãng mạn lên bệ và buộc chúng ta phải tin rằng tình yêu lãng mạn là hình thức tình yêu mạnh mẽ nhất có thể có.

Chúng tôi buộc phải tin rằng chúng ta chỉ có thể yêu một người ngay lập tức, và nếu chúng ta trải nghiệm bất kỳ hình thức tình yêu nào tương tự như tình yêu lãng mạn với bất cứ ai khác, chúng tôi cảm thấy có lỗi với điều đó thuyết phục chúng tôi tin rằng chúng ta gian lận hoặc có quan hệ.

Nhưng đó không phải là sự thật. Tất cả mọi thứ chúng ta muốn và mong muốn, mọi thứ làm cho chúng ta làm việc để đạt được cái gì đó, có thể là một người hay vật thể, là vì sức mạnh của tình yêu. Những hy sinh bạn thực hiện, những cái nhỏ và lớn, là bởi vì bạn mong muốn muốn ai đó hay cái gì đó. Và nếu đó không phải là tình yêu, thì đó là gì? Tình yêu tình dục và tình cảm tình cảm Platonic

Một chuyện tình cảm là một loại tình yêu platonic. Nhưng trong xã hội ngày nay, chúng ta không thể chấp nhận được cảm giác gần gũi hơn với bất cứ ai khác ngoài các đối tác của chúng ta. Điều này chỉ sai bởi vì nó đe dọa mối quan hệ lãng mạn mà chúng tôi đã tham gia. Trong thế giới ngày nay, chúng ta cũng bị đe dọa bởi những vấn đề tình cảm cũng như những vấn đề tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình cảm với người khác giới và cảm thấy họ thuộc về tình cảm hơn bạn tình của bạn, thì chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bạn tình bắt đầu cảm thấy không an toàn về hôn nhân hoặc quan hệ. Thử nghiệm tốt nhất cho các vấn đề cảm xúc là một thử thách khó xử. Bạn có thể thoải mái nói về người bạn platonic của bạn với đối tác của bạn? Bạn có thể nói với đối tác về mọi chi tiết của cuộc trò chuyện với bạn bè của bạn mà không cảm thấy không thoải mái?

Các vấn đề cảm xúc gần như luôn luôn là một bí mật được canh gác chặt chẽ bởi vì bạn cảm thấy không thoải mái với ý tưởng, đặc biệt là xung quanh đối tác của bạn. Nếu bạn không thể nói về nó với người bạn đời, thì tình bạn lâu dài của bạn có thể sẽ trở thành mối quan hệ hạnh phúc với bạn đời của bạn.

Một tình bạn lâu năm không bao giờ là xấu nếu bạn ở trong ranh giới đạo đức của bạn. Nhưng nếu tình cảm của bạn cho một người bạn bắt đầu thay thế tình yêu mà bạn dành cho người bạn đời của bạn, bạn biết cuộc sống tình yêu của bạn sẽ chỉ đi xuống dốc, phải không?

Tình bạn thân thiết có được hiểu không?

Một mối quan hệ platonic không chỉ liên quan đến hai người, bạn và bạn của bạn. Nó bao gồm đối tác của riêng bạn và đối tác người bạn platonic của bạn quá. Ngay cả khi bạn hoặc bạn của bạn đang độc thân ngày hôm nay và mọi người đều có cảm giác như thế nào khi một hoặc cả hai bạn có mối quan hệ lãng mạn với những người khác? Nếu bạn cảm thấy thoải mái với người bạn thân nhất của mình về giới tính khác giới dưới chăn trong khi xem phim, bạn có nghĩ rằng bạn tình mới của bạn sẽ chấp nhận ý tưởng đó không?

Mặt khác, nếu đối tác của bạn dành một đêm với bạn bè platonic của họ, bạn có thực sự tốt với điều đó?

Đây là thế giới một vợ một chồng chúng ta sống trong ngày hôm nay. Là con người, chúng ta ghen tị và chúng ta không an toàn, và chúng ta không thể sống trong thế giới lý tưởng xác định được tình yêu thuần khiết của Plato mà không có ham muốn tình dục, dù hợp lý hay trí thức có thể là ý tưởng của ông ta. Thiết lập các quy tắc cho tình yêu platonic

Nếu bạn có một người bạn platonic và bạn không muốn tình bạn đó trở nên trong cuộc sống tình yêu của bạn, hãy học để đặt các quy tắc. Đặt các quy tắc cơ bản với bạn tình lãng mạn của bạn có thể là cách an toàn nhất để trải nghiệm tình yêu platonic và có một cuộc sống tình yêu hạnh phúc. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn đời của bạn có thể luôn luôn bổ sung các quy tắc mới mỗi khi họ cảm thấy không an toàn, và điều đó có thể xảy ra rất thường xuyên!

Sức mạnh không thể thu hút của tình yêu

Theo chính Plato, tình yêu là khao khát sở hữu vĩnh cửu của cải. Nếu bạn tìm thấy một người nào đó hấp dẫn hoặc nếu bạn tìm thấy thứ gì đó mong muốn, bạn không thể không rơi vào tình yêu. Có lẽ, văn hoá và xã hội đã gánh lấy những từ “tình yêu” và “niềm đam mê” và bắt chúng ta tránh cảm nhận những cảm xúc này đối với bất cứ ai ngoại trừ những bạn tình lãng mạn của chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có sẵn sàng chấp nhận nó hay ngăn chặn nó, tất cả chúng ta đều biết rằng từ bây giờ đến lúc khác, chúng ta cảm thấy một sự sung mãn của tình yêu, niềm đam mê và tình cảm đối với bạn bè Platonic, ngay cả khi chúng ta không bao giờ chấp nhận nó hoặc chấp nhận nó .

Nhưng một khi bạn nhận ra rằng bạn đang thực sự yêu một người bạn platonic, và bạn cũng có một người bạn lãng mạn, liệu bạn có cảm thấy lúng túng không? Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có khả năng cảm xúc và sự ổn định về mối quan hệ để trải nghiệm tình yêu platonic với bạn bè và duy trì tình yêu lãng mạn với người bạn đời của bạn cùng một lúc.

Rốt lại, tình yêu platonic dường như dễ hiểu khi đọc về nó hoặc khi bạn độc thân. Nhưng trừ khi bạn có một đối tác rất hiểu biết, bạn sẽ dễ dàng tránh được tình bạn gắn bó lâu dài và cách giải thích ngắn gọn về xã hội, hơn là đối phó với những nhầm lẫn của nó.

Chuyên mục: Hỏi Đáp