PK là gì? Phân biệt PK trong game online, trong hóa học và trong giày – Kiến thức tổng hợp.

Bạn đang xem: Pk là gì

Khái niệm PK là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Bạn có thể dễ dàng thấy ngày nay nhiều người thường xuyên sử dụng thuật ngữ PK khi chơi game, đọc truyện tiểu thuyết hay thoáng trên phim. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về vấn đề này để áp dụng trên thực tế thì hãy cùng theo dõi ở nội dung bài viết dưới đây của Inflagi nhé.

Tìm hiểu PK là gì?

Khái niệm PK là gì? PK là viết tắt của cụm từ Player Killing, có nhiều nghĩa dịch ra tiếng Việt để hiểu. Thông dụng nhất là thuật ngữ này được sử dụng trong game – những trò chơi điện tử. Thứ hai là trong lĩnh vực nghiên cứu hóa học. Thứ 3 là trong lĩnh vực hàng hóa, các loại giày dép. Tuy nhiên, người ta vẫn nhắc nhiều nhất là trong các trò chơi hơn.

Nó chỉ hành động của người chơi game hóa thân vào nhân vật cụ thể muốn tấn công, truy lùng để giết một nhân vật khác trong trò chơi điện tử. Họ sẽ trực tiếp điều khiển nhân vật qua các ứng dụng, dụng cụ, vũ khí và tuân theo cách thức để chơi. Tuy rằng, người chơi có thể tùy ý thể hiện khả năng nhưng phải theo các nguyên tắc cuộc chơi nhất định.

PK là gì, tại sao các nhân vật lại đi triệt hạ nhau? Có nhiều lý do để xảy ra một cuộc chiến tranh khiến các đối thủ trong game muốn triệt hạ nhau. Ví dụ như thách đấu để giành ngôi vị, phần thưởng, thích thì đánh, hiềm khích hoặc đơn giản là nhân vật có tích cách thích đi PK người khác.

Hiện nay có nhiều trò chơi mà các nhân vật hay PK với nhau như LOL, halflife,…Khi bạn bước chân vào thế giới game thì tập xác định sẽ đi PK hoặc bị PK, đó là điều không tránh khỏi. Hành động này xảy ra thường xuyên, người đi PK không cần có chức vị hay sức mạnh mà là do ý muốn.

Trong game chiến đấu cũng phải có chiến thuật riêng, từng người sẽ có cách đánh và cách xây dựng kế hoạch cụ thể. Đặc biệt là khi họ muốn lên cấp vị cao hơn thì phải giành chiến thắng trong các cuộc đấu thì mới được thăng hạng. Đương nhiên PK không thể thiếu nhưng cách đánh thì mỗi người sẽ khác nhau, nó tạo nên cá tính và đặc điểm riêng nổi bật. Bạn đã hiểu PK là gì rồi nhé.

*

Có mức độ giới hạn cho PK hay không?

PK là gì, có giới hạn mức độ chơi không? Có rất nhiều loại game thực chiến thú vị thu hút đông đảo người chơi tham gia và cách thức quy điện cách đấu riêng. Bước vào cuộc, bạn phải chọn nhân vật và đọc kỹ các hướng dẫn, quy định chung, sau đó có cho mình chiến thuật chơi. PK đôi khi như một thú vui tiêu khiển của các game thủ, nó tạo ra cảm giác thật đã khi là người hạ được các đối thủ.

Hiện nay hầu hết game đều có tính năng này chỉ là nhiều hay ít nhưng một thắc mắc được đặt ra đó là có giới hạn nào cho PK hay không? Thật ra khó có câu trả lời chính xác cho vấn đề này vì đa phân game thủ sẽ chơi hết mình, hết hạng này tới hạng khác. Các tính năng và trò chơi trong thế giới ảo không có điểm cuối.

PK là gì, các thể loại PK hiện nay? Bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại PK của người chơi khác nhau. Như PK tổ đội, PK phu thê, PK gia đình, PK bang hội, PK sư đồ, PK pet,…Nhiều game được cài đặt ứng dụng giúp người chơi có thể dùng trên laptop, điện thoại di động, máy tính bảng. Vô cùng dễ dàng và tiện lợi chơi mọi lúc mọi nơi khi rảnh rỗi.

Một một trò chơi có rất nhiều giao diện khác nhau được đưa vào chương trình, bạn có thể tham khảo để sử dụng không riêng mỗi PK. Ví dụ đi ngắm cảnh đẹp, mua thú cưng, lên đồ đạc,…

*

Vậy PK là tốt hay xấu?

PK là gì, đó là hành động tốt hay xấu? Không có đánh giá cụ thể về việc người chơi PK là xấu hay tốt mà tùy vào từng cách chơi và thời gian, số lần sử dụng hành động này. Game thủ khi tham gia vào thế giới ảo thì chưa một ai chưa từng PK nhưng quan trọng là họ có đam mê hay chỉ là vì mục tiêu nào đó. Nếu PK ít thì không có gì là xấu.

Xem thêm: 084 Là Mạng Gì – đầu Sim Số đẹp 084 Của Mạng Nào

Tuy nhiên, sau khi đã hiểu PK là gì nếu game thủ lạm dụng PK, cứ vào game là ra tay truy lùng và sát hại các nhân vật khác thì không hề tốt. Chém giết nhiều tạo nên cảm giác khó chịu, bực tức thậm chí cay cú giữa các người chơi với nhau. Thậm chí họ còn muốn biết thông tin cụ thể của nhau ngoài đời thực để xử lý vì cách chơi hung bạo, thái độ không tử tế trong game.

Vì thế nên hiện nay, các game khi ra mắt được được kiểm soát nhiều hơn, hạn chế làm dụng bạo lực quá nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của con người. Ví dụ nhà sản xuất cài đặt tinh năng auto là khắc tính của PK, nhằm giảm sự PK quá nhiều khi các nhân vật tương tác nhau.

Hoặc game sẽ quy định sự trừng phạt đối với kẻ sát nhân như cấm dịch chuyển nhiều, không cho mua đồ,…Có một số trò chơi còn khuyến khích người chơi có tư tưởng lành mạnh hơn với các ứng dụng chơi trong hòa bình, server Non-PK như MU chẳng hạn.

Phân biệt PK trong hóa học, game online với trong giày

Từ khái niệm về PK là gì, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về những định nghĩa liên quan đến PK hay sự khác nhau của PK trong các lĩnh vực khác nhau:

PK là gì trong game online?

Trong phần trên đã giới thiệu rất rõ PK là Player Killer hay còn là Player Killing. Đây chính là những người đi “giết” người khác. Đặc biệt, từ PK không được sử dụng trong trường hợp tự vệ.

PK là gì trong hóa học?

Hằng số phân ly:

Giả sử ta có chất điện li yếu MA với nồng độ ban đầu C và độ điện li anpha(a.

MAM(+)+A(-)

Nồng độ: (1-a)C……..aC…….aC

Khi đó ta có:

K=/ và pK=-logK

Chú ý:

K phụ thuộc chủ yếu vào bản chất chất điện ly, dung môi và nhiệt độ.Hằng số phân ly của axit kí hiệu là Ka hoặc pKa.Của bazo kí hiệu là Kb hoặc pKb.Hằng số phân ly của axit(bazo) càng lớn thì axit (bazo) càng mạnh.Đối với axit yếu, bazo yếu xác định, Ka và Kb chỉ còn phụ thuộc vào nhiệt độ.

Độ mạnh của axit-bazơ:

Ngoài độ điện li a, hằng số phân li ngưòi ta còn thường biểu thị độ mạnh của axit, bazơ bằng hằng số pH, pKa, pKb.pH=-log pOH=-log .Với dung dịch axit: >10^-7 => pHVới dung dịch bazơ: pH>7.pH+pOH=14

Hằng số phân ly của axit Ka và hằng số phân li của bazơ Kb:

Hằng số axit= hằng số phân li= hằng số cân bằng ( với axit yếu).Axit càng mạnh, Ka càng lớn,pKa càng nhỏ.Hằng số bazơ=hằng số phân li=hằng số cân bằng của sự phân li của bazơ.

Xem thêm: Kol Là Gì – Key Opinion Leader Viết Tắt Kol Hay Kols

PK là gì trong giày?

PK là gì trong giày? PK chính là tên viết tắt của Perfectkicks một xưởng làm giày Replica chất lượng cao được đông đảo cộng đồng quốc tế biết đến

Qua nội dung bài viết trên, các bạn giờ đây đã giải đáp được thắc mắc PK là gì rồi phải không nào. Bạn đã biết cách sử dụng thuật ngữ này đúng lúc, đúng chỗ rồi đấy. Hy vọng rằng những chia sẻ chân thành này về chủ đề PK là gì, sẽ giúp bạn trang bị thêm kiến thức có ích trong cuộc sống và công việc.

Chuyên mục: Hỏi Đáp