Tuy chưa thật phổ biến và được nhiều người sử dụng như Facebook, Twitter, Instagram,…nhưng Pinterest đã “dắt lưng” cho mình một số lượng người dùng nhất định và đang từng bước mở rộng quy mô nhằm thu hút thêm nhiều người dùng hơn, trở thành một mạng xã hội nổi tiếng không kém gì những ông trùm kể trên. Dưới đây là những điểm thú vị mà chỉ riêng mạng xã hội Pinterest mới có.

Bạn đang xem: Pinterest là gì

Pinterest là gì?

Ra đời vào cuối năm 2009, Pinterest đơn giản là một website chia sẻ hình ảnh với giao diện được lấy ý tưởng từ chiếc bảng ghi chú truyền thống và những chiếc đinh ghim.

Pinterest = Pin Interest

Mục đích của người tạo ra Pinterest là muốn hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu giữ lại một hình ảnh thú vị trong quá trình lướt web xem tin tức chỉ với một thao tác đơn giản ghim hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest. Mục tiêu nhắm đến của Pinterest là chị em phụ nữ bởi họ có rất nhiều khoảnh khắc thú vị cần lưu giữ ngay lập tức.

*

Bạn có thể làm gì với Pinterest?

Rất cơ bản, đó là chia sẻ ảnh và xem ảnh, Pinterest là một kho hình ảnh khổng lồ với hàng ngàn bức ảnh thú vị thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau đủ làm bạn choáng ngợp.

Ngoài ra bạn còn có thể lưu lại các lưu ý cho công việc liên quan đến hình ảnh như tìm vật dụng, ý tưởng trang trí, kế hoạch cho những bữa tiệc,….

Xem thêm: Tải Game Bắn Trứng – Bắn Trứng Khủng Long

Với đặc điểm đa số người dùng Pinterest là phụ nữ, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ hoặc thảo luận về các chủ đề thời trang, chăm sóc sắc đẹp, ẩm thực và nhận được nhiều hưởng ứng từ các chị em.

Pinterest hấp dẫn ở điểm nào?

Đơn giản và dễ dùng: bạn có thể thêm ảnh từ đường dẫn trên mạng hoặc trực tiếp tải ảnh lênKho ảnh khổng lồ: Pinterest tập hợp những bức ảnh mà mọi người yêu thích do đó có rất nhiều hình ảnh đẹp và thú vị.Tiện ích chia sẻ: khi bạn tải lên một hình ảnh đẹp bạn cũng có thể chia sẻ trên Facebook và Twitter, thật tiện lợi phải không nào?Phân bố rộng khắp: Pinterest có thể sử dụng trên tất cả các trình duyệt, Pinterest xuất hiện trên hầu khắp các ứng dụng hỗ trợ đính ảnh lên chỉ bằng một cú click chuột.Toàn phái đẹp: như đã nói ở trên, đa số người dùng Pinterest là nữ độ tuổi từ 25-34, rất trẻ trung, sành điệu và phong cách riêng do đó ảnh mà họ đính lên thường rất cá tính và thú vị.

*

Những con số biết nói về Pinterest

97% lượng người like trang fanpage của Pinterest trên Facebook là phụ nữHơn 80% bài đăng được “re-pin”80% người dùng Pinterest là phụ nữ, 50% trong số họ đã sinh conTrung bình một người dùng Pinterest quốc tịch Mỹ “lượn lờ” 1 giờ 17 phút trên mang xã hội này mỗi ngày70% người dùng mạng xã hội này có xu hướng bỏ tiền ra mua các sản phẩm được giới thiệu trên đó28.1% người dùng Pinterest có thu nhập hàng năm hơn 100.000 USD (gần 2.1 tỷ đồng)Mỗi lần ghé thăm của người dùng thường kéo dài trung bình 16 phútTổng thời gian ghét thăm Pinterest trung bình của một người vào khoảng 98 phútCác bài đăng trả phí của Pinterest nhận được lượng Like nhiều hơn 36% so với FacebookPinterest đạt mốc 10 triệu lượt ghé thăm ở Mỹ nhanh hơn bất cứ website nào từng làm đượcChỉ 15% số lượng tương tác với một nhãn hiệu diễn ra trên tường của công ty đóNhóm người dùng từ 25 -34 tuổi chiếm số lượng nhiều nhất1/5 người dùng dùng Pinterest dưới hình thức kết nối từ tài khoản Facebook ghé thăm mạng xã hội này mỗi ngày69% khách hàng có thể tìm được món đồ mình muốn mua trên Pinterest25% công ty trong Top 100 sử dụng Pinterest57% người dùng tương tác với các nội dung liên quan đến đồ ăn, đây cũng là nội dung được nói đến nhiều nhất trên Pinterest

Tuy chưa sở hữu lượng người dùng đông đảo như Facebook nhưng những con số thống kê về mạng xã hội Pinterest thật quá đỗi ấn tượng đúng không nào? Theo nhiều người dự đoán, Pinterest sẽ nhanh chóng phát triển mạnh mẽ và bắt kịp tốc độ của Facebook, nhận dịnh này thật khá thú vị.

Thách thức của Pinterest là gì?

Sự đe dọa đổ bộ của các hình thức spam và quảng cáo: Điều này là không thể tránh khỏi nếu Pinterest ngày một phát triển mạnh mẽ. Cách đơn giản nhất là người dùng có thể chọn lọc kỹ người theo dõi để loại bỏ những hình ảnh quảng cáo vớ vẩn, gây khó chiu.

Xem thêm: 0913 Là Mạng Gì – ý Nghĩa đặc Biệt Của đầu Số 0913

Vấn đề bản quyền : Dù Pinterest khuyến khích người dùng tải lên những hình ảnh của họ nhưng những hình ảnh yêu thích từ các nguồn khác nhau cũng được chia sẻ và lưu trữ trên Pinterest, điều này có thể nảy sinh vấn đề bản quyền từ các bên sở hữu hình ảnh đó.

Mạng xã hội Pinterest thật sự là một trải nghiệm thú vị mới mà bạn nên thử bên cạnh Facebook hay Twitter, với những đặc điểm thú vị chỉ có ở Pinterest đã đủ hấp dẫn để bạn đăng ký thành viên Pinterest ngay lập tức chưa nhỉ?

Chuyên mục: Hỏi Đáp