Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1883, “Pinocchio” đã nhận được sự yêu mến của hàng triệu độc giả, truyền cảm hứng cho hàng trăm ấn bản, vở kịch, đồ lưu niệm, tác phẩm truyền hình và phim ảnh, trở thành biểu tượng hoạt hình bất biến của Walt Disney. Mùa hè này, hình ảnh cậu bé người gỗ Pinocchio với chiếc mũi dài ra mỗi khi nói dối sẽ được tái hiện chân thật trên màn ảnh với tuyệt phẩm mang tên “Cậu bé người gỗ Pinocchio”. 

*

Pinocchio được khai sinh bởi nhà văn người Ý – Carlo Collodi, trong tác phẩm “The Adventures of Pinocchio”. Câu chuyện kể về lão thợ mộc cô độc nghèo khó Geppetto sống trong căn nhà trống, bỗng một ngày được cô tiên xanh ban cho phép màu biến chú rối gỗ trong nhà thành một cậu bé thực sự. Qua hành trình chứng minh sự thật thà, dũng cảm và không ích kỷ, cậu bé người gỗ Pinocchio đã để lại thật nhiều cảm xúc và bài học trong lòng khán giả.

Bạn đang xem: Pinocchio là gì

*

“Pinocchio” là một trong những ấn phẩm hoạt hình nổi tiếng nhất với trẻ em cũng như bao thế hệ các phụ huynh, đứng thứ 5 và thứ 9 trong những quyển sách được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán chạy nhất thế giới.

Hình tượng cậu bé người gỗ sẽ được tái hiện lên màn ảnh rộng với khán giả đại chúng trong bộ phim “Pinocchio” do đạo diễn nổi tiếng Matteo Garrone cầm trịch.

Xem thêm: Exclude Là Gì – Nghĩa Của Từ Exclude

Xem thêm: độ Nhạy Là Gì – độ Nhạy Hay độ đặc Hiệu Tốt Hơn

Ông là một trong những nhà làm phim tài ba nhất nước Ý, sở hữu hàng loạt những giải thưởng danh giá như: Đạo diễn xuất sắc nhất của Liên Hoan Phim Châu Âu và David di Donatello Awards (“Oscar” của nước Ý)…

“Cậu bé người gỗ Pinocchio” kể về Geppetto (Roberto Benigni) một người thợ mộc già làm nghề đẽo gỗ, và phép màu đã xảy ra khi ông đẽo một cậu bé người gỗ ra đời. Từ đó, ông gọi cậu là Pinocchio và nhận cậu làm con trai ông. Nhưng với tính khí của mình, Pinocchio khó mà trở thành một cậu bé ngoan. Cậu dễ dàng bị lạc lối, vướng vào những rắc rối và bị truy đuổi bởi một tên cướp trong một thế giới giả tưởng như trong bụng của một con cá khổng lồ, vùng đất của đồ chơi, cánh đồng phép lạ… Người bạn trung thành của cậu là cô tiên luôn cố gắng để giúp đỡ cậu, nhưng liệu cậu có thể thay đổi bản thân và sống cuộc đời hạnh phúc vui vẻ bên người cha của mình?

*

Pinocchio và Geppetto là một phần ký ức tuổi thơ của biết bao khán giả nhí.

Với “Cậu bé người gỗ Pinocchio”, Matteo sẽ để khán giả được thả hồn đến những vùng đất thiên nhiên hoang giã, hùng vĩ cùng những tòa lâu đài cổ kính của thời xưa của nước Ý. Tác phẩm đã được vinh danh 12 giải thưởng và 15 đề cử tại các liên hoan phim của nước Ý trong năm 2020 như David di Donatello Awards, Golden Globes và Italian National Syndicate of Film Journalists…

Chuyên mục: Hỏi Đáp