Ping là gì ?

Ping là tiện ích được phát triển lần đầu tiên bởi Michael Muss vào năm 1983 , được sử dụng để xác minh xem một gói dữ liệu mạng có khả năng được chuyển đến một địa chỉ mà không bị lỗi hay không. Tiện ích ping thường được sử dụng để kiểm tra lỗi mạng.

Bạn đang xem: Ping ms là gì

*

Hình ảnh là một ví dụ về những gì xảy ra khi ping được gửi. Trước tiên, người dùng sẽ bắt đầu bằng cách sử dụng lệnh ping để ping máy chủ của thienmaonline.vn. Tiếp theo, yêu cầu được gửi qua trung tâm mạng và bộ định tuyến, trong ví dụ này, đến máy tính khác có địa chỉ IP này. Sau khi nhận được thành công, máy tính trả lời ping với phản hồi pong . Thời gian giữa hai lần truyền này được tính toán để xác định tốc độ mạng hay độ trễ của mạng từ máy bạn đang sử dụng đến một máy chủ có IP đc xác định.

Mục đích của Ping

Ping là tín hiệu được gửi đến máy chủ yêu cầu phản hồi. Nó phục vụ hai mục đích chính:

1) để kiểm tra xem máy chủ có sẵn không2) để đo thời gian phản hồi mất bao lâu.

Yêu cầu ping có thể được thực hiện bằng lệnh ping , đây là lệnh tiêu chuẩn trong hầu hết các giao diện dòng lệnh. Một số tiện ích mạng cũng cung cấp tính năng ping, cho phép bạn ping máy chủ bằng cách nhập địa chỉ IP hoặc tên miền. Hầu hết các chương trình ping gửi nhiều gói tin và cung cấp thời gian phản hồi tính bằng ms (mili giây) ở cuối dòng lệnh.

Để thực hiện lệnh ping từ giao diện dòng lệnh, chỉ cần nhập “ping” theo sau là địa chỉ IP hoặc tên miền của máy chủ bạn muốn ping (ví dụ: ping 123.123.123.123 ).

Bản thân ping bao gồm một gói duy nhất (thường là 32 hoặc 56 byte ) có chứa yêu cầu “echo”. Các máy chủ, nếu nhận được sẽ trả lời với một gói phản hồi ngược lại. Thời gian ping, được đo bằng mili giây, là thời gian khứ hồi để gói đến được máy chủ và trả về cho người gửi.

Xem thêm: Toang Là Gì – Nghĩa Của Từ Toang Trong Tiếng Việt

Thời gian phản hồi Ping

Thời gian phản hồi Ping rất quan trọng vì chúng xác định tốc độ mạng Internet . Ví dụ: khi bạn truy cập trang web, thời gian ping xác định khoảng thời gian máy chủ cần để truyền mã HTML và các tài nguyên liên quan đến máy tính của bạn. Pings đặc biệt quan trọng trong chơi game trực tuyến, nơi các sự kiện xảy ra trong thời gian thực .

Mặc dù tốc độ kết nối Internet có thể ảnh hưởng đến ping, thời gian phản hồi ping thường liên quan trực tiếp đến khoảng cách vật lý giữa các hệ thống nguồn và đích. Do đó, kết nối nhanh giữa VN và US có thể sẽ có thời gian phản hồi ping dài hơn kết nối chậm giữa HN và HCM. Sự tắc nghẽn mạng có thể làm chậm ping, đó là lý do tại sao ping thường được sử dụng để xác định sự cố .

Thời gian phản hồi Ping như thế nào là tốt ?

30 đến 50 ms – ping trung bình; vẫn ổn để chơi game trực tuyến50 đến 100 ms – thời gian ping hơi chậm; không quá đáng chú ý để duyệt web nhưng có thể ảnh hưởng đến chơi game100 ms đến 500 ms – ping chậm; ảnh hưởng tối thiểu đến trình duyệt web, nhưng sẽ tạo ra độ trễ đáng chú ý trong chơi game trực tuyến> 500 ms – ping nửa giây trở lên sẽ thêm độ trễ đáng chú ý cho tất cả các yêu cầu; thường xảy ra khi nguồn và đích ở các khu vực khác nhau trên thế giới

Nếu ping không đến đích do lỗi hoặc do nó bị chặn, máy tính gửi sẽ gặp lỗi hết thời gian yêu cầu (request time out) hoặc hiển thị không có gói tin nhận được (lost package) .

Kết quả trả về của lệnh ping cũng có thể được lưu vào một tệp thay vì hiển thị trên cửa sổ dòng lệnh.

Ví dụ chúng ta có thể sử dụng lệnh sau:

ping thienmaonline.vn>ping.txt

Lệnh trên sẽ lưu kết quả của lệnh ping vào một tệp có tên ping.txt. Tập tin sẽ được tạo trong thư mục nơi lệnh ping được thực thi. Trong ví dụ đầu tiên ở trên, thư mục là c: cgi-bin update và đây là nơi tệp ping.txt sẽ được tạo. Để thay đổi thư mục nơi tệp đầu ra được tạo, chúng ta có thể nhập một thư mục khác trong chính lệnh ping, như trong ví dụ dưới đây.

Xem thêm: 40 điều thú vị ở tiểu bang alabama là gì ?

ping thienmaonline.vn >c:outputping.txt

Lệnh ví dụ trên tạo tệp ping.txt trong thư mục c:output, thay vì trong thư mục c:cgi-binupdate.

Chuyên mục: Hỏi Đáp