Trong sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, đi cùng với nó là sự phát triển của rất nhiều những loại hình dịch vụ khác nhau, bao trùm lên nền kinh tế lớn như giáo dục, bệnh viện, nhà hàng khách sạn, ngân hàng… Physical Evidence là một phần tỏng marketing 7p. Vậy Physical Evidence là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong sự phát triển của ngành dịch vụ, hãy cùng AgencyVn tìm hiểu chi tiết về physical evidence trong ứng dụng marketing 7p nhé.

Bạn đang xem: Physical evidence là gì

Physical Evidence là gì

Trong lý thuyết Marketing Mix mở rộng thì Physical Evidence  tập hợp trải nghiệm thực tế trong môi trường Marketing dịch vụ, tập hợp các yếu tố vật chất do con người và tự nhiên tạo nên có khả năng ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hiệu quả của hoạt động kinh doanh dịch vụ.

Trải nghiệm thực tế sau khi được tổng hợp từ định nghĩa Physical Evidence có thể hiểu như.

Các yếu tố của Physical Evidence do con người tạo nên bao gồm hai loại chính.

Xem thêm: Afs Là Phí Gì – Hàng Xuất Khẩu Đi Đâu Có Afs

Do tổ chức, doanh nghiệp tạo nên bao gồm những trang thiết bị và những món vật chất khác trong ngành kinh doanh. Môi trường vật chất đó gồm nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như trang trí, sắp xếp màu sắc, ánh sáng không gian và những yếu tố hậu trường…

Các yếu tố không do doanh nghiệp tạo nên ví dụ như những kiến trúc quốc gia, công viên, đền chùa, công viên hay những sự kiện thể thao văn hóa…

Những yếu tố liên quan tới vật chất nhưng lại do thiên nhiên hình thành như sông núi, biển, hồ, những di tích, danh lam thắng cảnh…

*

Physical Evidence là gì? (Ảnh: Admicro)

Tác động của Physical Evidence là gì?

Physical Evidence là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà có thể ảnh hưởng tới những nhận thức khách hàng về dịch vụ. Chỉ khi doanh nghiệp đã hiểu được tầm quan trọng của Physical Evidence thì mới có thể thực hiện việc lên kế hoạch giúp phát huy hoàn toàn lợi thế của mình. Thông thường, những người lập kế hoạch để theiest lập môi trường luôn là những người hiểu rõ doanh nghiệp nhất, biết được doanh nghiệp có mục tiêu như thế nào để từ đó vận dụng toàn bộ yếu tố giúp thực hiệu Physical Evidence một cách hiệu quả.

Physical Evidence còn đóng vai trò vô cùng quan trọng ngay cả trong khâu đóng gói, cung cấp thiết bị hay tạo dựng điểm khác biệt. Việc thiết lập Physical Evidence là yếu tố trực quan ảnh hưởng đến khách hàng. Trải nghiệm thực tế từ phía khách hàng giúp doanh nghiệp có thể cải thiện được hình ảnh thương hiệu cụ thể hơn.

Một doanh nghiệp có nhiều trải nghiệm thực tế tốt có thể tăng khả năng thể hiện bản thân của mỗi cá nhân trong đó. Còn bố cục hợp lý từ Physical Evidence sẽ thúc đẩy hiệu suất làm việc. Mỗi yếu tố thuộc môi trường dịch vụ đều đem đến cơ hội cho cả nhân viên và khách hàng đưa ra thông điệp chính xác.

Xem thêm: Roll Out Là Gì – Roll Out Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Kết Luận

Các trải nghiệm thực tế tốt còn giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và khách hàng. Việc hiểu khái niệm, bản chất và vai trò của Physical Evidence là gì sẽ giúp thương hiệu thiết kế của cơ sở vật chất có thể phân biệt một nhà hàng với các đối thủ cạnh tranh của nó. Màu sắc, trang trí, bố cục, âm nhạc, hương thơm, bảng chỉ dẫn, v.v.., có thể được sử dụng trong sự cộng hưởng với phân khúc thị trường.

Chuyên mục: Hỏi Đáp