Phong thủy là một trong những thuật ngữ đã quá quen thuộc với văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm của 2 từ này, nhất là trong tiếng Anh. Vậy phong thủy tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của phong thủy ảnh hưởng tới đời sống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Phong thủy tiếng anh là gì

Phong thủy tiếng Anh là gì?

Từ phong thủy trong tiếng Anh được viết là Geomancy. Tuy nhiên, đây là một từ cũ được sử dụng từ trước nay không còn được ứng dụng phổ biến. Còn hiện nay, mọi người thường sử dụng từ phong thủy trong tiếng Anh là Feng Shui để chỉ về các sự vật, hiện tượng có liên quan đến tâm linh.

*

Phong thủy tiếng Anh hiện nay gọi là Feng Shui

Về nghĩa tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Phong thủy là ám chỉ một bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước tới đời sống con người. Trong đó, phong có nghĩa là gió, chỉ về hiện tượng không khí chuyển động hay được xem là vận khí luân chuyển xung quanh đời sống của mỗi người. Còn thủy được hiểu là nước, tượng trưng cho địa thế, vị trí ảnh hưởng tới đời sống của bạn như thế nào.

Vì sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống hàng ngày?

Sau khi biết được phong thủy tiếng Anh là gì? Thì mọi người hoàn toàn thấy được ý nghĩa của từ phong thủy trong tiếng Anh và tiếng Việt là giống nhau như sau:

*

Phong thủy là sự kết hợp giữa con người – thiên nhiên – vị trí

– Phong thủy ảnh hưởng tới thành công của mỗi người khi kết hợp cả 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chúng ta có thể tự điều chỉnh được 2 thứ là nhân hòa và địa lơi. Nhân hòa chính là con người của mỗi người, địa lợi đó chính là vị trí hợp với nhân hòa. Qua đó có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra thành công, may mắn mà không hẳn là do ông trời sắp đặt.

– Phòng thủy còn có vai trò giúp cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc để mang đến may mắn, sức khỏe. Khi thay đổi, mọi người luôn muốn tạo ra được sự hòa hợp, cân bằng trong ngôi nhà hay nơi làm việc để có thể phát triển một mối quan hệ, sức khỏe hay tiền tài được tốt hơn.

– Khi nơi bạn sống, nơi bạn làm việc hài hòa và cân bằng thì sẽ giúp cuộc sống trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Xem thêm: Gypsy Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

– Theo quan niệm của người phương Đông, gọn gàng sẽ dễ dàng cho phép khí lưu thông và tương tác tốt hơn là ngột ngạt, bí bách.

*

Phong thủy có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người

– Nguồn năng lượng mặt trời hoàn toàn có liên quan đến nguồn khí. Vậy nên, khi cân bằng được nguồn khí trong nhà theo đúng nguyên tắc của phong thủy sẽ giúp bạn cải thiện các khía cạnh trong cuộc sống và cảm nhận của mỗi người.

– Đối với nguyên tắc của phong thủy hiện đại ngày nay chỉ đơn giản là những quy tắc để mọi người có thể trang trí và thiết kế không gian sống của mình tràn đầy sức sống, tạo ra cảm giác thoải mái và đặc biệt hợp mệnh.

– Đối với phong thủy hoàn toàn mang tính khoa học rõ ràng mà không gắn với bất kỳ tín ngưỡng nào. Bởi vì đây chỉ là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường. Từ đó có thể xác định được những vị trí tốt nhất với gia chủ để thiết kế, trang trí phù hợp hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Airbrush Là Gì – Công Nghệ Sơn Airbrush Dành Cho Xe Máy

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được phong thủy tiếng Anh là gì? Đồng thời quan đó cũng hiểu được ý nghĩa của phong thủy đối với cuộc sống. Tùy thuộc cảm nhận của mỗi người về phạm trù này để có thể áp dụng giúp thay đổi cuộc sống của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Chuyên mục: Hỏi Đáp