Các phim miền Tây thường là phim hành động – Phim kiếm hiệp (thường được biết là “wuxia”, film kiếm hiệp Trung Quốc): Phim đặc trưng của châu Á, thường có bối cảnh là thời phong kiến và có rất nhiều cuộc giao tranh bằng vũ khí lạnh (kiếm, đao,… ). Nếu có các yếu tố phi thực tế, phim kiếm hiệp còn có thể xếp vào loại phim giả tưởng hoặc phim thần bí. Dựa theo kiểu phim – Phim hành động (Action film): Thường bao gồm sự đối đầu giữa “cái thiện” và “cái ác” với nhiều cuộc chiến ác liệt bằng tay không hoặc vũ khí, tiết tấu nhanh và kĩ xảo điện ảnh cao. – Phim phiêu lưu (Adventure film): Bao gồm các chuyến du hành mạo hiểm chứa đựng nhiều hiểm nguy hoặc may mắn, đôi khi có yếu tố thần thoại. – Phim thần bí (Mystery film): Thường là quá trình điều tra về một bí ẩn chưa được khám phá. – Phim trinh thám (Thriller film): thường được coi là loại phim ăn khách bậc nhất trong loại hình phim truyện, kể các truyện điều tra hình sự, gián điệp, phản gián, quân báo,… Phim rất chú ý đưa lên ưu tiên hàng đầu hành động chứ không phải tư duy phán xét bên trong các nhân vật và để cốt truyện được sinh động hơn, gây được hiệu quả màn ảnh ác liệt, căng thẳng hơn, phim đôi khi phải hi sinh cái phát hiện bất ngờ đầy hứng thú ở cuối truyện để đi vào hành động song song trong cuộc đấu tranh một sống một chết giữa thám tử và quân gian.

Bạn đang xem: Phim chính kịch là gì

Hand sanitizer là gì

Nếu các sự kiện được mô tả trong phim mới xảy ra có tính chất thời sự cao thì phim sẽ được xếp vào thể loại phim thời sự – Phim khoa học: Là một dang phim tài liệu tập trung vào các hiện tượng, công trình mang tính khoa học – Phim ca nhạc: Các nhân vật ít thoại hơn bình thường, thay vào đó là nhiều bài hát do chính các diễn viên thể hiện. Dựa vào đối tượng hướng tới – Phim trẻ em: Là các phim có nội dung dành cho trẻ em, phim thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, nhiều màu sắc và thường là phim hài – Phim gia đình: Hướng tới đối tượng là mọi lứa tuổi thường có trong một gia đình, phim thích hợp để xem tập thể, thường có kết cục có hậu (happy ending) và hay được phát hành vào các dịp nghỉ như Giáng sinh. – Phim người lớn: Hướng đối tượng cho những người trưởng thành, thường có nội dung phức tạp hơn và bao gồm những cảnh tình dục, bạo lực. Phim người lớn còn có thể hiểu là phim khiêu dâm. Phim độc (cult film): Dành cho số lượng người xem đặc biệt, Được sáng tác dựa trên ý tưởng cá nhân của đạo diễn và biên kịch, thường là cực kì khó hiểu và rất kén khán giả, tuy nhiên những ai đã thực sự hiểu thì sẽ rất hâm mộ dạng phim này.

Hollywood chú ý tới các thể loại phim. Một số nhà sản xuất thường có xu hướng quan tâm đặc biệt tới một số loại phim nhất định, vì vậy, bạn hãy tiếp cận họ bằng những thứ mà họ có thể cho là ý tưởng thú vị. Những kịch bản thành công thường mang một dáng vẻ mới nhưng người ta vẫn xác định được thể loại của nó. Bạn biết rõ điều gì khiến ý tưởng của mình trở thành độc nhất nhưng bạn có thể nhanh chóng diễn tả nó cho người khác được không? Liệu đó có phải là một câu chuyện hãi hùng, tiết tấu nhanh, tình cảm hài hước hay phiêu lưu hành động? Bạn cần giới thiệu tác phẩm của mình như một người trong cuộc. Do số lượng các kịch bản đem đi duyệt khá lớn, nên BẤT CỨ ĐIỀU GÌ khiến tác phẩm của bạn khác lạ, nó sẽ lọt vào vòng sau. Nếu bạn không hiểu được trò chơi, sẽ không có ai chơi cùng bạn. Biên kịch phải bám sát những quy ước, bao gồm những thứ như số trang, font chữ dù đó mới chỉ là bước đầu. Bạn nên làm theo những quy ước đó trừ khi bạn rất giàu và có ý định chi tiền để sản xuất và đạo diễn bộ phim của mình.

Xem thêm: đàm Phán Là Gì – Cẩm Nang Kỹ Năng đàm Phán: Khái Niệm

Tại sao bạn không bắt đầu suy nghĩ về hướng phát triển tươnglai của mình trong lĩnh vực này khi kịch bản cho phim quảng cáo tại Việt Namvẫn còn trong tình trạng “hiếm”? o Vai trò củanhà biên kịchKhi bạn tìm kiếm thông tin về một bộ phimtrên internet, có ba cái tên bạn sẽ gặp đầu tiên là: nhà sản xuất, đạo diễn vàbiên kịch. Như người chạy đầu tiên trong một cuộc đua tiếp sức, nhà biên kịchlà người mở màn cho việc làm phim. Không chỉ thế, nhà biên kịch cũng là một trong những ngườigiữ vai trò quyết định cho thành công của phim. Bởi chính anh/ cô ta là ngườitạo ra “bột”, để đạo diễn và những thành viên khác trong đoàn làm phim “gột nênhồ”. Dù ở bất cứ thể loại nào, một bộ phim thực thụ cũng là côngviệc của một hệ thống lớn cùng hoạt động trong mối liên hệ chặt chẽ, tựa nhưmột chiếc đồng hồ vậy. Sản xuất phim không bao giờ là công việc của một cánhân. Tuy nhiên, nhà biên kịch lại có đôi chút đặc biệt: là mộtphần của cỗ máy lớn ấy, nhưng lại là người làm việc một cách cá nhân nhất.

Phim chính kịch là gìNon comedogenic là gìKịch bản là gì? – tinphimPhim chính kịch tiếng anh là gìLàm thế nào để viết được kịch bản (01) Kịch bản là gì? | THƯ VIỆN ĐIỆN ẢNHChuyen tau sinh tuĐắp sữa cho làn da căng mềm, trắng mịnĐạo diễn Diệp Tiên: “Puka cần một người xứng đáng hơn là tôi” – SaoStarPhim chính kịch là gìCamera cập le siteTử vong khai đoanPhim chính kịch drama là gìMascara waterproof là gì

Hầu hết các câu chuyện hay, nhân vật chính cũng mang trong mình một xung đột nội tâm, những thứ thuộc về tâm trí, tinh thần của họ, chỉ có thể được giải quyết trước thời điểm cô/anh ấy đạt được kết quả – tức là mục tiêu vật chất của câu chuyện. Một số người gọi con quỷ nội tâm này là “ma” trong khi những người khác gọi đó là “vết thương”. Bạn cũng cần có móc câu. Đây là một thuật ngữ trong khi viết bài hát, nó mô tả thứ thu hút được sự chú ý của mọi người. Hollywood gọi đó là hướng tới đông đảo khán giả. Nói đơn giản hơn là “giả sử”. Ví dụ trong phim Galaxy Quest, một ý tưởng có thể đưa ra là: giả sử những diễn viên trong đoàn làm một bộ phim khoa học giả tưởng đang tạm thời ngừng quay, tuy vậy họ vẫn nổi tiếng, bị cuốn vào cuộc chiến không gian với người ngoài hành tinh, những người tin rằng phim của họ là tư liệu về cuộc sống ngoài trái đất? “. Một giả định tốt sẽ khiến kịch bản của bạn nổi bật hơn. Đó là lý do tại sao khán giả sẵn sàng hy sinh sự thoải mái ở nhà và ném tiền họ khó nhọc kiếm được để đi xem ngoài rạp.

Xem thêm: Defensive Là Gì – Nghĩa Của Từ Defensive

*

Bởi thế, cơ hội dành cho ngườiviết kịch bản truyền hình rất rộng mở. Kịch bản điện ảnh hiện là một vấn đề đang khiến các nhà làmphim Việt Namđau đầu. Bên cạnh công cuộc săn bùng các kịch bản hay, hiện nhiều nhà sản xuấtphim lớn của nước ta đang phải mua kịch bản phim truyện của nước ngoài với giákhông hề rẻ. Số lượng những nhà biên kịch Việt Nam còn quá ít và chất lượng chuyênmôn chưa cao. Tình hình thực tế này là một thách thức lớn, nhưng cũng tạora cơ hội không nhỏ cho những bạn trẻ yêu thích nghề viết kịch bản. * Kịch bản Phim tài liệuKịch bản phim tài liệu tương đối khác với hai thể loại kịchbản trên. Về phương diện nào đó kịch bản phim tài liệu gần giống với kí sự,phóng sự. Dù có thể cũng có một câu chuyện, những nhân vật và sự sắp đặt, nhưngphim tài liệu tập trung vào “người thực việc thực”, “sự kiện thực”…, tiêu trừtối đa tính hư cấu và thường có một bộ khung đặc biệt, linh hoạt hơn để thíchứng với vấn đề xã hội được quan tâm. Người xem phim tài liệu thường ít chú ý đến kịch bản.

Chuyên mục: Hỏi Đáp