Thu hộ COD là gì? Cước phí thu hộ cho một lần chuyển hàng là bao nhiêu? Dịch vụ ship cod thu hộ tiền ở Hà Nội hãng nào rẻ nhất?

Thu hộ COD là gì? Cước phí thu hộ bao nhiêu? Dịch vụ nào giá rẻ? trong bài viết ngay dưới đây, chúng tôi sẽ cùng giúp quý vị giải đáp để hiểu hơn về hình thức vận chuyển, nhận và giao hàng hóa đang rất được ưu chuộng này.

Bạn đang xem: Phí thu hộ là gì

*

Thu Hộ COD Là Gì? Cước Phí Thu Hộ Bao Nhiêu? Dịch Vụ Nào Giá Rẻ?

Thu hộ COD là gì?

COD là một từ viết tắt, để thay cho một cụm từ dài là Cash on Delivery. Trong đó, Cash có nghĩa là tiền mặt hoặc trả tiền mặt, Delivery có nghĩa là phân pháy hay giao hàng. Cụm từ COD được dùng trong giới vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam theo nghĩa là giao hàng và thu tiền. Tiền ở đây chính là tiền mặt – giá trị của món hàng mà người nhận đã mua được người vận chuyển hàng hóa thu giúp cho bên bán và được trả cước phí thu hộ tương ứng. Hình thức này được gọi là thu hộ COD.Thông thường trước đây, bên bán hàng và khách mua hàng khi trao đổi với nhau qua mạng Internet họ sẽ không gặp mặt nhau được cho nên hàng được giao đến tận tay khách mua khi họ đã thanh toán trước hoặc đặt cọc trước một phần giá trị sản phẩm. Người mua phải thỏa thuận với người bán về việc trả tiền này. Dù dùng phương thức thanh toán nào thì tiền thường sẽ không được giao trực tiếp mà phải thông qua chuyển khoản, gửi tiền vào tài khoản ngân hàng do người bán chỉ định. Người mua sau đó sẽ đợi hàng gửi đến địa chỉ của mình và thanh toán nốt các chi phí còn lại như phí vận chuyển. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phí này có thể được miễn phí, tùy theo chính sách của bên bán cũng như bên đơn vị vận chuyển.Tuy nhiên, vì sao mà thu hộ COD phải ra đời? Một dịch vụ ra đời không những là để tạo sự thuận lợi tốt nhất cho khách hàng mà còn để giải quyết những hạn chế xảy ra ở dịch vụ trước đó. Đối với giao hàng thông thường, người vận chuyển đưa hàng đến tận nơi cho khách hàng, có thể thu thêm phí vận chuyển rồi đi ngay. Nhiệm vụ của họ chỉ là đảm bảo mang hàng đến đúng địa chỉ mà không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, nếu đó là hàng không đúng chất lượng, hàng nhái, hàng giả thì dù người nhận có muốn hay không, họ vẫn phải nhận hàng vì tiền đã thanh toán rồi. Chưa kể đến trường hợp bị lừa đảo trắng trợn, hàng hóa thậm chí không bao giờ đến được tay người nhận. Với tiêu chí là người trung gian giữa cả hai bên mua và bán, các công ty vận chuyển hàng hóa hiểu rằng họ có thể cải thiện được tình hình này, đồng thời không ngừng tạo điều kiện để phát triển các dịch vụ của hãng mình ngày càng mới mẻ, đa dạng, hữu ích cho người sử dụng. Và vì thế mà thu hộ COD xuất hiện.Bằng phương thức này, người mua hàng không còn sợ bị động khi sử dụng các loại hình thương mại điện tử nữa vì họ không cần trả tiền trước mà trả sau và chỉ thêm một khoản cước phí thu hộ giá rẻ nữa thôi. VIệc thanh toán sẽ chỉ diễn ra khi hàng đã đến tay, họ đã kiểm tra hàng hóa cẩn thận và bảo đảm rằng không có bất cứ hỏng hóc, lỗi hay dấu hiệu bất thường nào đối với sản phẩm mình đã chọn. Người bán cũng vì thế có thể gia tăng được niềm tin từ phía khách hàng, tạo lập tên tuổi và uy tín. Các doanh nghiệp vận chuyển không chỉ củng cố được thương hiệu và còn có thêm một phần lợi nhuận nhỏ khác chính là khoản tiền thu hộ. Tuy chi phí được trả không hề cao thậm chí có thể khá ít so với công sức nhưng đó chính là minh chứng cho việc nhân viên vận chuyển đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm: Terms And Conditions Là Gì, Terms Of Use Trong Tiếng Tiếng Việt

Cước phí thu hộ bao nhiêu?

Cước phí thu hộ COD này sẽ có giá khác nhau ở các doanh nghiệp, công ty, đơn vị vận chuyển khác nhau. Bảng giá này có thể tương tác với chi phí vận chuyển để thay đổi cho hợp lý tùy địa điểm mà người nhận hàng yêu cầu giao hàng đến. Ví dụ giá tiền thu hộ đối với đơn hàng trong phạm vi nội thành của các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thường có giá rẻ hơn là khi giao hàng đi tới vùng ngoại ô hoặc đến các tỉnh thành khác. Một số doanh nghiệp, người kinh doanh hàng hóa có thể thỏa thuận cùng với bên vận chuyển để đưa ra những chính sách ưu đãi như miễn phí vận chuyển, giảm phí vận chuyển hoặc bên bán hàng sẽ chịu phí vận chuyển nhưng thông thường từ trước tới nay, cước phí thu hộ vẫn do bên khách mua hàng chi trả.Cước phí thu hộ COD này tính ra là rất rẻ so với việc khách hàng có thể phải lặn lội đường xa đến tận nơi để xem xét sản phẩm hoặc phải thanh toán tiền trước nhưng không thể kiểm tra được xem hàng có thật sự chất lượng hay không. Có thể nói rằng, chỉ với một mức giá trung bình khoảng 20.000đ, người mua hàng được nhận rất nhiều lợi ích tốt kèm theo một cái giá rẻ như thế.

Xem thêm: Verb Patterns Là Gì – Ngữ Pháp Tiếng Anh Luyện Thi Ielts

Dịch vụ nào giá rẻ?

Đây chắc chắn là điều băn khoăn nhất của tất cả mọi người khi sử dụng bất cứ dịch vụ gì. Một công ty cung cấp dịch vụ thu hộ COD vừa chất lượng, vừa tin cậy lại vừa có giá cả hợp lý thì còn gì đáng trông đợi hơn. Nếu quý khách đang tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển như thế để hợp tác lâu dài thì hãy ngay lập tức liên hệ với công ty Ship Hồng chúng tôi. Khi lựa chọn hãng chúng tôi, quý khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi tốt cùng một dịch vụ giao hàng chất lượng, uy tín, an toàn, tiết kiệm nhất. Rất nhiều khách hàng dài hạn của công ty đã công nhận đơn vị Ship Hồng là một đơn vị vận chuyển với các cam kết tốt, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và linh hoạt, hàng hóa dù có yêu cầu về đảm bảo an toàn khó như thế nào cũng sẽ được giao đến tận nơi mà không bị bất cứ hỏng hóc, hư hao gì. Bên cạnh đó, chúng tôi khẳng định cung cấp một loại hình vận chuyển với bảng giá rẻ. Cụ thể, đơn hàng đi nội thành Hà Nội sẽ đồng giá 20.000đ và đơn hàng đi ngoại thành Hà Nội có giá 30.000đ. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi có áp dụng việc tính phí với một số trường hợp đặc biệt: hàng quá nặng, quá cồng kềnh…

Đến với Ship Hồng chúng tôi tại website thienmaonline.vn, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng tất cả những sự thuận tiện mà dịch vụ thu hộ COD mang lại.

Chuyên mục: Hỏi Đáp