Dược lực học (đôi khi được mô tả như tác động của thuốc đối với cơ thể) là nghiên cứu các ảnh hưởng sinh hóa, sinh lý, và phân tử của thuốc trên cơ thể và liên quan đến thụ thể liên kết (bao gồm độ nhạy của thụ thể), hiệu ứng sau thụ thể, và tương tác hóa học. Dược lực học, với dược động học (tác động của cơ thể với thuốc, hoặc số phận của một loại thuốc trong cơ thể ), giúp giải thí;ch mối quan hệ giữa liều và đáp ứng, tức là các tác dụng của thuốc. Đáp ứng dược lý phụ thuộc vào sự liên kết của thuốc với đí;ch tác dụng. Nồng độ thuốc ở vị trí; thụ thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Bạn đang xem: Pharmacokinetics là gì

Các rối loạn ảnh hưởng đến đáp ứng dược lực học bao gồm các đột biến di truyền, độc tí;nh của tuyến giáp, suy dinh dưỡng, suy nhược thần kinh, bệnh Parkinson và một số dạng đái tháo đường kháng insulin. Những rối loạn này có thể thay đổi sự liên kết với thụ thể, làm thay đổi mức độ liên kết thuốc với protein, hoặc làm giảm sự nhạy cảm của thụ thể.

Người cao tuổi có xu hướng ảnh hưởng đến đáp ứng dược lực học thông qua thay đổi liên kết với thụ thể hoặc tí;nh nhạy cảm đáp ứng sau thụ thể xem Bảng: Ảnh hưởng của lão hóa với phản ứng của thuốc).

Xem thêm: Wibu Là Gì – Weeaboo Là Xu Thế 2021

Sự tương tác dược lực học giữa thuốc và thuốc là sự cạnh tranh với các vị trí; liên kết với thụ thể hoặc thay đổi đáp ứng sau thụ thể.

*

Tổng quan về Dược động học

*

Tổng quan về vô sinh

*

Tổng quan về tập luyện

MSD và Cẩm nang MSD

Merck & Co., Inc., Kenilworth, NJ, Hoa Kỳ (có tên là MSD ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ và Canada) là một công ty hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe toàn cầu làm việc để giúp thế giới khỏe mạnh. Từ việc phát triển các liệu pháp mới để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật đến giúp đỡ những người gặp khó khăn, chúng tôi cam kết cải thiện tình trạng sức khỏe và hạnh phúc trên toàn thế giới. Cẩm nang được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1899 dưới dạng một dịch vụ cho cộng đồng. Di sản của nguồn tài nguyên tuyệt vời này tiếp tục là Cẩm nang Merck ở Hoa Kỳ và Canada và Cẩm nang MSD ở các quốc gia bên ngoài Bắc Mỹ.

Xem thêm: Cic Là Gì – Cic Hoạt động Như Thế Nào

Tìm hiểu thêm về cam kết của chúng tôi vềKiến thức Y khoa Toàn cầu.

Chuyên mục: Hỏi Đáp