Minh Huệ là một trang web chuyên thông tin về cộng đồng Pháp Luân Công trên toàn thế giới. Minh Huệ tập trung vào những thông tin từ Trung Quốc, bao gồm thông tin giao lưu chia sẻ tâm đắc thể hội của những người tu luyện Pháp Luân Công, chuyên cập nhật thông tin trực diện và mới nhất về tình hình cuộc bức hại Pháp Luân Công đang diễn ra tại Trung Quốc, chia sẻ những câu chuyện về văn hóa tu luyện, văn hóa truyền thống nhằm giúp người đọc tham chiếu những tấm gương đạo đức cao thượng của người xưa…

Ý nghĩa của Minh Huệ

Minh Huệ, giải nghĩa theo tiếng Hán có nghĩa là trí tuệ sáng suốt thông tỏ. Các thông tin đăng tải trên Minh Huệbao gồm các thông tin giới thiệu về Pháp Luân Đại Pháp, sách và kinh văn chính thức của ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, các bài viết về cuộc bức hại và tin tức cập nhật về các hoạt động của học viên Pháp Luân Công ở khắp nơi trên thế giới.

Bạn đang xem: Pháp luân đại pháp khai nở khắp argentina

Minh Huệ còn có vai trò là kênh thông tin để các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới chia sẻ nhìn nhận và ý kiến, vạch trần cuộc bức hại ở Trung Quốc, và bình luận về sự phát triển của nó. Đây là trang thông tin chính của các học viên Pháp Luân Công. Những quan chức chính quyền Trung Quốc cũng theo dõi sát trang web này. 

*

Nội dung từ ấn bản Minh Huệ Đa ngữ 2019. (Ảnh: Minh Huệ net)

Thời điểm ra đời

Minh Huệra đời vào năm 1999, cũng là thời điểm cuộc đàn áp Pháp Luân Công do Giang Trạch Dân phát động được triển khai. Đến năm 2019, Minh Huệkỷ niệm 20 mươi năm thành lập với hàng loạt bài viết tổng kết thông tin và báo cáo về tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với người tập Pháp Luân Công, trong đó thống kê các hình thức tra tấn, tẩy não vô cùng tàn khốc mà ĐCSTQ áp dụng để buộc học viên từ bỏ việc tu luyện của mình. Những tỉnh thành diễn ra cuộc bức hại ở mức độ nghiêm trọng nhất cũng được ghi rõ, như Cát Lâm, Liêu Ninh, Hắc Long Giang,…

*

Nội dung từ ấn bản Minh Huệ Đa ngữ 2019. (Ảnh: Minh Huệ net)

 Ban biên tập Minh Huệ là những ai?

Thành viên Ban biên tập (BBT) Minh Huệ đều là học viên Pháp Luân Công, hoạt động theo tiêu chí thiện nguyện. Trong suốt 20 qua, các thành viên của BBT Minh Huệ vẫn âm thầm hoạt động bất chấp những khó khăn và rủi ro có thể gặp phải trong quá trình thu thập thông tin, cũng như kết nối học viên Pháp Luân Công Trung Quốc với các học viên ở khắp nơi trên thế giới.

Mỗi ngày, các biên tập viên Minh Huệ tiếp nhận hàng loạt những thông tin từ khắp mọi miền của Trung Quốc – nhiều hơn bất kỳ một tổ chức nào khác trên thế giới.

Xem thêm: Pension Là Gì – Pension Trong Tiếng Tiếng Việt

Mạng lưới Minh Huệ trải rộng khắp thế giới

Trong những năm gần đây, Minh Huệ đã cho ra mắt các phiên bản trang web bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, bao gồm Tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, và nhiều ngôn ngữ khác. 

Minh Huệ cũng đã cho ra mắt một vài trang web phụ, với những nội dung chuyên biệt, ví dụ như phát thanh radio, thư viện ảnh, tờ rơi, và tuần san, v.v. 

Phiên bản Tiếng Việt của trang web Minh Huệ có địa chỉ là vn.minghui.org.

Ấn phẩm định kỳ trên Minh Huệ net

Ngoài các tin bài được cập nhật hằng ngày, mạng lưới Minh Huệ cũng phát hành ấn phẩm định kỳ như Minh Huệ đa ngữ, lịch treo tường nhân dịp đầu năm mới.

Xem thêm: Vedette Là Gì – Sự Thật đằng Sau Vị Trí Vedette

*

Ấn phẩm Minh Huệ Đa ngữ qua các năm. (Ảnh: Minh Huệ net)

Ngoài ra, vào các dịp lễ lớn như Tết Trung thu, Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán, các học viên Pháp Luân Công ở khắp nơi sẽ gửi lời chúc đến ông Lý Hồng Chí thông qua các bài viết tổng hợp đăng trên trang Minh Huệ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp