Các thuật ngữ phân tử , hợp chất và nguyên tử có thể gây nhầm lẫn! Dưới đây là lời giải thích về phân tử là gì (và không phải) với một số ví dụ về các phân tử phổ biến.

Bạn đang xem: Phân tử là gì

Phân tử hình thành khi hai hoặc nhiều nguyên tử hình thành liên kết hóa học với nhau. Không quan trọng nếu các nguyên tử giống nhau hay khác nhau.

Xem thêm: Tải Game Hoa Quả Nổi Giận Phần 3, Tải Game Plants Vs Zombies

Ví dụ về phân tử

Phân tử có thể đơn giản hoặc phức tạp. Dưới đây là các ví dụ về các phân tử phổ biến:

H 2 O (nước)N 2 (nitơ)O 3 (ôzôn)CaO (canxi oxit)C 6 H 12 O 6 (glucose, một loại đường)NaCl (muối ăn)

Phân tử so với hợp chất

Phân tử tạo thành từ hai nguyên tố trở lên được gọi là hợp chất. Nước, canxi oxit và glucozơ là những phân tử hợp chất. Tất cả các hợp chất là phân tử; không phải tất cả các phân tử đều là hợp chất.

Xem thêm: Editor Là Gì – Các Hướng Dẫn để Trở Thành Editor

What Is Not một phân tử?

Đơn nguyên tử của các nguyên tố không phải là phân tử. Một oxy duy nhất, O, không phải là một phân tử. Khi oxy liên kết với chính nó (ví dụ, O 2 , O 3 ) hoặc với một nguyên tố khác (ví dụ, carbon dioxide hoặc CO 2 ), các phân tử được hình thành.

*

*

*

*

*

Deutsch Español čeština polski हिन्दी Svenska ελληνικά Bahasa Melayu tiếng việt magyar Türkçe slovenčina српски Italiano português român dansk Русский язык български 한국어 العربية Français 日本語 Українська Bahasa Indonesia Nederlands ภาษาไทย Suomi

Chuyên mục: Hỏi Đáp