Chắc hẳn là với những chị em mới bắt đầu trang điểm, việc phân biệt để sử dụng hiệu quả các loại kem lót, kem nền, phấn nền, phấn phủ,… còn rất nhiều băn khoăn. Với bài viết dưới đây, thienmaonline.vn hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được cơ bản sự khác biệt giữa phấn nền và phấn phủ, qua đó sẽ tự tin hơn khi làm đẹp.

Cách phân biệt phấn nền và phấn phủ

Thông thường, bạn luôn mong muốn một lớp trang điểm mỏng, nhẹ và thật tự nhiên để đi học hay đi làm. Khi đó, phấn nền thường được hạn chế sử dụng. Nhưng khi bạn đi tiệc hoặc với nhu cầu trang điểm chuyên nghiệp, nếu thiếu một trong hai thứ phấn nền và phấn phủ, bạn sẽ khó có lớp trang điểm mịn màng, nổi bật.

Nếu bạn có một làn da ít khuyết điểm thì trong trang điểm hàng ngày, chỉ cần 1 lớp kem lót mỏng cộng thêm phấn phủ là đủ, không cần sử dụng phấn nền. Vậy nên, về cơ bản, phấn nền có công dụng che phủ khuyết điểm, hiệu chỉnh màu da và giúp da đều màu hơn. Nhưng sau lớp phấn nền, bạn nhất thiết phải dùng phấn phủ để hoàn tất lớp trang điểm, giúp thấm dầu thừa, từ đó, da sẽ mịn màng và không bị xuống tông.

Phấn nền

Phấn nền có thể thay thế lõi sản phẩm, trên thân sản phẩm có chữ Makeup, Powder hoặc Liquid đi kèm. Màu sắc của phấn nền khá rõ nét và được chia theo từng nhóm sắc tố da, bạn có thể dễ dàng lựa chọn tông ánh hồng hoặc tông ánh vàng tùy vào tông màu da của mình. Các sản phẩm phấn nền hiện nay được chia thành 3 dạng chính: dạng lỏng (liquid makeup); dạng bột (loose powder makeup) và dạng nén (powder makeup).

Bạn đang xem: Phấn phủ là gì

Xem thêm: nói dối là gì

Xem thêm: Cr Là Gì – Tỷ Lệ Chuyển đổi Conversion Rate

Riêng về phấn nền dạng bột (loose powder makeup), phấn có hạt to và màu sắc rõ nét. Đáng lưu ý nhất khi sử dụng phấn nền là bạn chỉ nên dặm một lần, không dặm quá nhiều lần và quá dày sẽ khiến lớp nền bị tách mảng, hình ảnh rãnh nhăn.

*

Phấn phủ

Ngược lại với phấn nền, phấn phủ không thể thay thế lõi và cũng không có chữ Makeup đi kèm. Màu sắc của phấn phủ nhạt hơn, độ che phủ ở mức vừa phải nên bạn có thể dặm lại nhiều lần mà không lo lớp trang điểm bị dày như với phấn nền. Phấn phủ được chia làm 2 loại là dạng nén (powder) và dạng bột (loose powder). Khác với sản phẩm phấn nền, phấn phủ dạng bột (loose powder) có hạt phấn rất mịn, màu sắc nhẹ nhàng và có thể bắt sáng.

*

Cách sử dụng

Phấn nền chủ yếu giúp che phủ các khuyết điểm da mặt, bên cạnh đó còn điều chỉnh màu da và giúp da đều màu. Còn với phấn phủ, sản phẩm giúp da bạn mịn và sáng hơn, đặc biệt là khả năng hút dầu thừa vô cùng hiệu quả. Thêm vào đó, phấn phủ giúp bụi bẩn không bị bám vào lớp kem hay phấn nền của bạn gây mụn.

Mỗi loại phấn nền, phấn phủ đều có những công dụng nhất định trong việc trang điểm. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm thienmaonline.vn gợi ý dưới đây để tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp