Khi trồng trọt, bạn thường nghe nhắc đến rất nhiều về phân đạm. Đây là loại phân được sử dụng phổ biến để chăm sóc cho cây trồng nhằm nâng cao năng suất. Tuy nhiên rất ít người hiểu rõ phân đạm là gì hay nó có những đặc tính, tác dụng ra sao. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây thienmaonline.vn sẽ chia sẻ chi tiết hơn để mọi người cùng tham khảo. 

Bạn đang xem: Phân đạm là gì

Tìm hiểu phân đạm là gì?

Đạm là tên gọi của các loại phân bón vô cơ có khả năng cung cấp Nitơ cho cây trồng.

Xem thêm: Knowledge Là Gì – Knowledge Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Nitơ trong phân đạm tồn tại dưới dạng ion amoni NH4+ và Nitrat NO3. Nhờ đó, khi cung cấp phân đạm nó dễ dàng chuyển hóa để cây trồng hấp thụ. 

Loại phân này được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong quá trình trồng trọt. Bởi nó đóng vai trò quan trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, đặc biệt là những loại lấy củ, quả hoặc hạt. 

*
*
*
*

Phân Urê với hàm lượng NiTơ nguyên chất cao

Phân Canxi Nitrat 

Canxi Nitrat với hàm lượng Nitơ nguyên chất khoảng 15% – 15,5% phù hợp để dùng cho đất chua. Khi phân được bón vào đất, tính kiềm sẽ giúp trung hòa và giảm chua để cây trồng có điều kiện thuận lợi nhất phát triển. 

Sử dụng phân đạm cần chú ý những gì? 

Để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng phân đạm, mỗi người cần lưu ý những điều cơ bản sau đây: 

Phân đạm cần được bảo quản trong túi ni lông đặt ở nơi tránh ánh nắng Mặt Trời và không bị ẩm ướt. Mỗi giai đoạn của cây sẽ cần lượng phân đạm khác nhau nên cần chú ý khi bón thúc. Đừng lạm dụng phân để bón cây vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển lẫn môi trường xung quanh. Sau khi bón phân đạm cho nhiều vụ mùa thì nên cải tạo đất để hạn chế tính chua trong đất. Nên kết hợp cùng các loại phân có tính kiềm để giảm chua trong đấtKhông bón phân lúc nắng gắt hay mưa lớn, tránh lãng phí phân.

Lời kết 

Những thông tin mà thienmaonline.vn chia sẻ sẽ phần nào giúp mọi người hiểu rõ hơn phân đạm là gì? Đồng thời, khi có nhu cầu sử dụng mỗi người sẽ biết được nên dùng ra sao để đảm bảo hiệu quả chăm sóc cây tốt nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian chăm bón thì hãy để thienmaonline.vn thực hiện điều đó giúp bạn. Là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực cảnh quan sân vườn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thiết kế, thi công cảnh quan và chăm sóc các loại cây cảnh,… Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của thienmaonline.vn, nếu bạn đang có nhu cầu nhé: 

Xem thêm: Nước Uống Lợi Sữa, 8 Loại Mẹ Nhất định Phải Thử

Deprecated: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thienmaonline.vnvn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5061

Chuyên mục: Hỏi Đáp