Sau kì thi KET (A2 Key for Schools), các bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học và trung học có thể tiếp tục tham gia kì thi tiếng Anh Cambridge PET để đánh giá trình độ và nâng cao khả năng tiếng Anh. Trong bài viết này, ba mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng tìm hiểu PET là gì và những thông tin mới nhất về kì thi này nhé.

Bạn đang xem: Pet là gì

Thông tin mới nhất về kì thi PET năm 2020Kì thi tiếng Anh Cambridge PET là gì?Cấu trúc 1 bài thi PETKết quả của kì thi PET:
Thông tin mới nhất về kì thi PET năm 2020

Kì thi tiếng Anh Cambridge PET là gì?

Tiếng Anh Cambridge: Premilinary Schools (hay PET), với tên gọi mới là B1 Preliminary là một trong các kì thi tổ chức và cấp chứng chỉ bởi Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Đây là kì thi trình độ trung cấp dành cho lứa tuổi học sinh sau A2 Key – Key for Schools.

Bên cạnh kì thi B1 Preliminary dành cho cả người lớn, B1 Preliminary for Schools là kì thi được Cambridge thiết kế riêng. Bài thi có nội dung dành cho người học ở lứa tuổi học sinh (12 đến 16 tuổi).

*

Các mức điểm của kì thi B1 Preliminary

Điểm tổng bài thi được chấm trên thang điểm của tiếng Anh Cambridge và là trung bình cộng của điểm các kĩ năng.

Ý nghĩa của các mức điểm:

160-170 điểm (Hạng A – Distinction): thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi. Trình độ tiếng Anh được đánh giá là vượt mức B1 theo CEFR (trình độ tiêu chuẩn của kì thi PET). Chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ của thí sinh là B2.153-159 điểm (Hạng B – Merit): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.

Xem thêm: Iot Là Gì? Những Lợi ích Mà Internet Of Things Là Gì

140-152 điểm (Hạng C – Pass): thí sinh sẽ nhận được chứng chỉ B1 Preliminary.120-139 điểm: thí sinh nhận được chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chứng nhận trình độ tiếng Anh ở mức A2.

Thí sinh có số điểm từ 102 đến 119 điểm sẽ không nhận được kết quả, chứng chỉ và chứng nhận theo khung tham chiếu châu Âu.

Tìm hiểu thêm về Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) tại đây.

Nguồn thông tin: https://www.cambridgeenglish.org/

——————-

Qua bài viết này, GLN hi vọng đã có thể giúp ba mẹ và các con hiểu được PET là gì và cập nhật những thông tin mới nhất về kì thi này để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới.

Xem thêm: Acca Là Gì – Chứng Chỉ Có Nên Học Acca Không

Nhằm giúp các bạn nhỏ có ý định dự thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được ôn luyện chuyên sâu, GLN đã thiết kế riêng các khóa học với giáo trình đặc biệt và có sự dẫn dắt của các thầy cô giàu kinh nghiệm luyện thi. Sau khóa học, các con có thể tự tin đăng kí dự thi Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về khóa học tại đây.

——-Mọi thông tin chi tiết, ba mẹ vui lòng liên hệ——-

Chuyên mục: Hỏi Đáp