Live Streaming Periscope và Meerkat được ví như là 2 ứng dụng live streaming phóng viên hiện trường, trong khi Meerkat được chính thức ra mắt người dùng tại hội nghị SXSW Interactive trong tháng này,

Với thời đại công nghệ phát triển như vũ bão như hiện nay, thì các đòi hỏi và nhu cầu từ người dùng cũng luôn được nâng cao, trong số này phải kể đến nhu cầu xem video trực tuyến, hay khả năng truy cập mạng xã hội ngay tức thì luôn là tiêu chí hàng đầu dành cho tất cả mọi người. Và với 2 ứng dụng live streaming PeriscopeMeerkat hiện nay, nó sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Bạn đang xem: Periscope là gì

Tải ứng dụng Grabbike – bắt xe ôm trên smartphone

*

PeriscopeMeerkat được ví như là 2 ứng dụng live streaming phóng viên hiện trường, trong khi Meerkat được chính thức ra mắt người dùng tại hội nghị SXSW Interactive trong tháng này, nó có khả năng liên kết trực tiếp với tài khoản Twitter của bạn, sau đó giúp bạn chia sẻ dễ dàng với bạn bè và người thân. Còn riêng với Periscope, nó vẫn sở hữu các tính năng hoạt động tương đồng với Meerkat, nhưng khả năng hoạt động thì mới mẻ hơn, do đó nó đã được một công ty truyền thông xã hội mua lại với mứa giá khoảng 100 triệu USD.

Periscope và Meerkat là gì?

*

PeriscopeMeerkat là 2 ứng dụng live streaming, cho phép bạn xem video trực tuyến một cách dễ dàng. Điều này sẽ hết sức hoàn hảo, khi bạn có thể ngồi tại nhà và theo dõi như sự kiện lớn đang được diễn ra, mà không cần trực tiếp đến tham dự sự kiến đấy. Ngoài ra, nó còn có khả năng theo dõi các cuộc biểu tình, hay bất cứ thứ gì mà người dùng 2 ứng dụng này thấy hay, độc đáo và muốn chia sẻ đến mọi người.

Periscope và Meerkat: Khả năng tương thích

*

Cả 2 bộ ứng dụng Periscope Meerkat đã được tung ra dành cho nền tảng iOS, và hứa hẹn sẽ được phát triển dành cho Android trong thời gian tới. Và với sự hậu thuẫn từ các nhà phát triền nhiều tiền bạc đứng sau, cùng khả năng kết nối trực tiếp đến mạng xã hội hàng đầu hiện nay là Twitter, hứa hẹn bộ 2 ứng dụng này sẽ được ưu tiên sử dụng phổ biến trong tương lai và sẽ là 2 bộ ứng dụng live streaming hàng đầu thế giới.

Giao diện của Meerkat

Meerkat có giao diện phức tạp hơn một chút so với Periscope, nó hiển thị các mục lựa chọn bao gồm đài truyền hình mà bạn muốn theo dõi ngay ở trang chính của giao diện, cùng với đó phía góc màn hình là nơi hiển thị tổng số người đang theo dõi các video trên Twitter và các video đang được live streaming có nhiều người xem, hấp dẫn nhất.

*

Cùng với đó, giao diện menu cũng khá hài hòa khi hiển thị thông tin tài khoản người sử dụng, cùng hình ảnh profile người đó đi kèm, tiếp đó là những mục lịch sử người dùng đã xem, những báo cáo về những video mới được người dùng upload…

Giao diện của Periscope

Periscope có giao diện đơn giản và dễ dàng nắm bắt hơn so với Meerkat, nó trông khá tuyệt vời để xem video trực tuyến một cách dễ dàng, nhưng đôi khi sự giản dị từ chính giao diện của nó đã gây nhàm chán với người dùng. Nếu bạn là một người xem đơn thuần, bạn có một ký hiệu ‘X’ bên trên giúp cho bạn loại bỏ những video không muốn xem một cách dễ dàng.

Xem thêm: Referrer Là Gì – Nghĩa Của Từ Referrer

*

Cùng với đó, danh sách những người đang xem, thông tin truyền hình cũng được ẩn bên trong một trình đơn, và nếu bạn muốn truy cập trình đơn này, bạn chỉ cần vuốt sang trái là bạn có thể truy cập nó một cách dễ dàng.

Periscope và Meerkat: Chất lượng video và khả năng kết nối?

Chất lượng video trên Periscope Meerkat phụ thuộc rất nhiều vào kết nối của bạn. Với rất nhiều video được người dùng chia sẻ, bao gồm những video với những nội dung khác nhau, từ chất lượng hình ảnh kém, cho đến siêu nét, hết sức phong phú. Do đó, nếu bạn kết nối 3G hoặc LTE, thì việc xem video trực tuyến có gặp chút khó khăn.

*

Tuy nhiên, cả 2 ứng dụng này đều gặp những vấn đề tương tự nhau, bao gồm việc loại bỏ khung hình và âm thanh khi người dùng chuyển đổi giữa camera trước và sau, khiến video của bạn gặp vấn đề như trên. Và một vấn đề khác nữa, là ứng dụng Periscope có vẻ nhanh hao pin hơn so với ứng dụng Meerkat, khiến người dùng chia sẻ video trực tuyến phải chú ý đến dung lượng pin nhiều hơn.

*** Có thể bạn sẽ quan tâm đến sản phẩm Laptop Lenovo Z4070 và Asus X553MA là 2 chiếc máy tính đang rất hot trên thị trường hiện nay với cấu hình tốt và giả cả rất hợp lý.

Xem thêm: Dầu Hào Là Gì

* Bạn là tín đồ của Sony chắc sẽ không thể bỏ qua các siêu phẩm như: sony xperia z3, sony xperia z, sony xperia e, sony vaio.

Chuyên mục: Hỏi Đáp