Nếu bạn có tham gia kiếm tiền online hoặc mua bán qua mạng thì chắc đã từng nghe đến Perfect Money, đây là một cổng thanh toán online được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết Perfect Money là gì? Cách tạo tài khoản Perfect Money và hướng dẫn sử dụng Perfect Money để chuyển tiền, nhận tiền và rút tiền một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Perfect money là gì

*

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu rồi nhấn vào nút Đăng ký ở bên dưới (trong đó Mã Zip/Bưu chính là mã bưu chính của tỉnh thành bạn đang ở, bạn có thể tra cứu tại đây).

*

Bước 3: Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi Member ID (ID Thành viên) cho bạn qua email đăng ký. Đây là ID dùng để đăng nhập, vì thế bạn hãy sao chép và lưu vào đâu đó thật an toàn, nếu quên hoặc mất thì coi như mất tài khoản.

*

Nếu thường xuyên đăng nhập hoặc mới tạo xong tài khoản đăng nhập luôn thì chỉ cần nhấn Uỷ quyền như trên là đăng nhập thành công.

Nhưng nếu để lâu không đăng nhập hoặc đăng nhập từ một trình duyệt lạ (máy lạ) thì hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận mã PIN. Cụ thể là hệ thống sẽ gửi một email chứa mã PIN cho bạn, bạn mở email đó ra để lấy mã PIN rồi điền vào hệ thống rồi nhấn Tiếp tục.

*

Đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy có giao diện như hình ảnh bên dưới:

*

Bạn có thể nhấn vào Thêm tài khoản để thêm tài khoản các đồng tiền khác, hiện đã có thêm BTC (bitcoin).

Xem thêm: Bling Là Gì – Nghĩa Của Từ Bling

Nếu bạn muốn nhận tiền từ ai đó thì bạn chỉ cần gửi cho họ Mã tài khoản tương ứng của đồng tiền đó cho họ.

Ví dụ: Tôi muốn bạn gửi tiền USD cho tôi thì tôi chỉ cần cung cấp Mã tài khoản USD của tôi cho bạn, là U7873716.

2. Cách gửi tiền cho người khác

Bạn cần gửi tiền cho người khác, tức là chuyển tiền sang tài khoản Perfect Money của người khác, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào mục Gửi tiền chọn Thanh toán một lần ứng với loại tài khoản bạn muốn gửi tiền, đây là gửi tiền qua Mã tài khoản (bạn cũng có thể chọn các hình thức khác như Thanh toán đến Email, Thanh toán đến Di động hoặc Thanh toán định kỳ. Nhưng những hình thức này bạn phải tìm hiểu kỹ cách thức nhé! bài viết này mình chỉ hướng dẫn hình thức Thanh toán một lần, tức là gửi qua Mã tài khoản).

*

Chú ý:

Thêm Người thụ hưởng vào danh sách của tôi: Nếu bạn thường xuyên phải gửi tiền đến tài khoản này thì có thể tích vào tùy chọn này để lưu vào danh sách, những lần sau chỉ cần chọn trong danh sách chứ không cần nhập lại Mã tài khoản.

Thêm mã Bảo vệ: Tạo một mã bí mật, khi đó bạn cần phải gửi mã bí mật này cho bên người nhận, bên đó phải nhập đúng mã bảo vệ này thì mới nhận được tiền, còn nếu nhập sai hoặc không nhập thì khi hết thời gian bảo vệ mà bạn đã thiết lập, giao dịch sẽ bị hủy tự động.

Xem thêm: Wall Là Gì – Nghĩa Của Từ Wall Trong Tiếng Việt

Bước 3: Xem lại các thông tin chuyển tiền, nếu chắc chắn không có sai sót thì nhấn Gửi tiền để tiến hành gửi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp