Một khi đã tham gia vào thị trường chứng khoán thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là tìm hiểu về các định nghĩa dành riêng cho thị trường này. Chẳng hạn như cổ phiếu, trái phiếu, Bluechip, Penny stock… Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về Penny stock, chẳng hạn như Penny stock là gì cùng các đặc điểm khác nữa của loại chứng khoán này. 

1. Penny stock là gì?

Penny stock là một loại chứng khoán thường có mệnh giá nhỏ và do các công ty nhỏ phát hành. Ngoài Penny stock thì người ta còn dùng khá nhiều thuật ngữ khác để chỉ loại chứng khoán đặc biệt này, chẳng hạn như Microcap stock, Small cap, Nano cap… Ở những thị trường chứng khoán khác nhau thì Penny stock cũng có những mệnh giá khác nhau. Chẳng hạn như tại Mỹ thì Penny stock là những chứng khoán chỉ có giá trị thấp hơn 5 USD, được mua bán bên ngoài các thị trường lớn nhưng độ hấp dẫn thường kém.

Bạn đang xem: Penny là gì

*

Còn tại Anh thì Penny stock dùng để chỉ những cổ phiếu của các công ty có vốn hóa thị trường thường nhỏ hơn 100 triệu bảng hoặc có giá trị nhỏ hơn 1 bảng Anh. Vì giá trị của Penny stock không cao nên thường người bán sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm người mua có nhu cầu tương ứng. Việc này dẫn tới Penny stock rất khó định giá và các nhà đầu tư vào chứng khoán này cần phải lường trước khả năng mất toàn bộ số tiền đầu tư.

2. Những lưu ý về Penny stock

Penny stock thường là do các doanh nghiệp trẻ phát hành do đó lợi thế đầu tiên khi đầu tư vào loại cổ phần này chính là giá cả rẻ. Không chỉ vậy, tiềm năng phát triển của loại chứng khoán này cũng khá cao và hứa hẹn giá trị sẽ tăng cao trong tương lai. Khi thị trường gặp những biến động, chẳng hạn như giá tăng mạnh thì Penny stock cũng sẽ tăng cao, nếu thị trường bị khủng hoảng thì các cổ phiếu giá cao sẽ có tỷ lệ giảm giá cao hơn so với Penny stock.

Xem thêm: Mmorpg Là Gì – Phân Loại Game Online Thế Nào Phần 1

Những lưu ý về Penny stock

Tuy nhiên, đi liền với những ưu thế này thì còn có các rủi ro khác nữa. Như đã nói ở trên, sẽ rất khó để tìm được người mua Penny stock cũng như việc định giá chính xác khi giao dịch lại không có bất kỳ một cơ sở nào. Vì thế nếu đầu tư Penny stock thì cần phải chuẩn bị trước các tình huống thua lỗ vì đây là loại cổ phiếu dễ bị tổn thương nhất.

Xem thêm: Cancel Là Gì

Penny stock là gì là một câu hỏi thường gặp trong thị trường chứng khoán hiện nay. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về loại chứng khoán này để có quyết định phù hợp nhất cho mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp