Nội dung chính

I. Những thông tin cần thiết về thuốc PenicillinII. Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Penicillin

Thuốc Penicillin được sử dụng để điều trị các bệnh lý nhiễm trùng do vi khuẩn, virut, nấm gây hại. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây hại. Bệnh nhân có thể sử dụng bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, bắp thịt.

Bạn đang xem: Penicillin là gì

*
*
*
*
*

Bệnh nhân không được chủ quan với sức khỏe của mình bởi các tác dụng phụ của thuốc gây ra

3. Tương tác thuốc

Bệnh nhân cần được báo cáo đầy đủ cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ chuyên môn được biết đầy đủ các loại thuốc đang sử sử dụng, các loại vitamin, thảo dược. Một trong số đó có thể gây ra phản tác dụng của thuốc và làm gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc Penicillin cùng với các loại thuốc sau:

MethotrexateCarbenicillin (Geocillin)Dicloxacillin (Dycill, Dynapen)

4. Xử lý khi quên liều và quá liều

Để bệnh tình nhanh chóng được hồi phục, tốt nhất bệnh nhân không được sử dụng thuốc quên liều hoặc quá liều, gây ra trì hoãn trong việc sử dụng thuốc không được liên tục.

Cách xử lý khi quên liều

Trong quá trình sử dụng thuốc không may bạn bỏ lỡ một liều thuốc, hãy sử dụng ngay khi nhớ ra. Nếu trường hợp sử dụng liều tiếp theo sắp đên, bệnh nhân nên bỏ qua liều quên và tiếp tục sử dụng thuốc theo lộ trình. Lưu ý, không được sử dụng thuốc gấp đôi liều để bù vào liều quên.

Xem thêm: Tesol Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Tesol, Tefl Và Tesl

Cách xử lý khi quá liều

Bệnh nhân sử dụng thuốc quá liều thường xuất hiện các biểu hiện như: co giật, ngất, mệt mỏi,… Hãy đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa hiểu rõ công dụng và chống chỉ định của thuốc. Tốt nhất bệnh nhân nên tham khảo ý kiến chuyên môn từ các bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi có ý định sử dụng thuốc.

Xem thêm: Adh Là Gì – Mục Đích Của Xét Nghiệm Adh

Thông tin bài viết đã cung cấp cho bạn đọc các thông tin về thuốc Penicillin. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang giá trị tham khảo, chưa được xác thực về mức độ chính xác.

Chuyên mục: Hỏi Đáp