Nghề Nails thật sự được biết đến nhờ những người Mỹ gốc Việt . Nhờ những người này mà nghề Nail có cơ hội được phát triển thành 1 nghề cho tất cả mọi người. Từ người lớn tuổi cho tới người trẻ tuổi. Từ những người mới chân ước chân ráo qua mỹ cho tới những người đã bám trụ nơi đây hằng bao năm qua. Nghề Nails cũng có thể được gọi là nghề ko kén người . Cho dù : Bạn là ai ? Bạn ko biết tiếng anh? Bạn mới chỉ qua Mỹ được vài ngày, Bạn mới thất nghiệp ..v.v ..v … ko sao hết . Bạn Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 400h. Học xong rồi thi lấy bằng . Với tôi nó ko hẳn chỉ là tấm bằng đơn thuần mà đó chính là tờ giấy để tôi vào đời. Nghề Nails cũng ko cần phải có vốn nhiều. Chỉ cần bỏ ra $50 là bạn có thể xách thùng đi bất cứ nơi đâu để hái ra tiền. Tôi trân trọng nghề Nails. Vì nghề này đã và đang nuôi sống cả gia đình tôi . Nghề mà nơi đó có thể nuôi sống cả gia đinh và người thân. Có những ông bố, có những bà mẹ đã hy sinh cả cuộc đời để ngồi giũa Nails nuôi con ăn học. Có nhiều người mà tôi biết h đây cho dù con cái họ có thành đạt cỡ nào. Có làm kỹ sư hay bác sỹ họ vẫn ko bỏ nghề. Cái nghề mà đối với họ ko chỉ là kiếm ra tiền mà đó còn là 1 cái gì đó ko thể lý giải được. Và thật sự ko có nghề nào dễ kiếm tiền như nghề Nails. Và đối với tôi ko có nghề nào cao quý hơn nghề Nails. Vì sao ư? Vì tôi cũng là 1 người làm Nails. 

Bạn đang xem: Pedicure là gì

lịch sử ngành nailsĐa số nhiều người Việt chúng ta ở Hải Ngoại đã và đang hành nghề Nail. Nhưng mấy ai biết rõ về nguyên do tại sao ngành Nail lại được hình thành ? Và Ngành Nail đã trải qua bao nhiêu thời gian rồi? 
Bạn có biết từ Pedicure có nghĩa là gì ko? Nó bắt nguồn từ tiếng Latin . ” Pedis : of the foot ” và ” cura : care ” 
Và giờ đây Bạn hãy cùng tôi quay lại thời gian cách đây khoảng 4000 năm trước . Lúc bấy giờ nghề Nail vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Và vẫn ko được biết đến là 1 cái nghề như bao nhiêu nghề khác. Lúc đó nó cũng chưa thật sự có được 1 cái tên gọi như bây giờ. Cái nghề mà chỉ thật sự dành cho những tầng lớp quý tộc và thượng lưu . Cũng vẫn là những khái niệm khá cơ bản . Thời bấy giờ người ta sử dụng dụng cụ bằng vàng thật để đẩy móng và cắt da. Và sử dụng cây lá móng để sơn màu cho móng . 
Đến những năm 3400 trước công nguyên thì sự phân biệt giai cấp trong xã hội càng khẳng định rõ nét hơn. Như ở Trung Quốc, riêng triều đại nhà minh 1368 – 1644 các móng được sơn màu đỏ và đen là biểu lộ cho vương quyền cho những người thuộc tầng lớp hoàng gia mới được làm móng và sơn móng tay chân . Thời đó khi nhìn thấy màu sơn chúng ta cũng biết được người đó ở tầng lớp nào.
 Đến thời Ai Cập cổ đại, những năm 2300 trước công nguyên. Móng tay màu đỏ tượng trưng cho giai tầng cao cấp nhất trong xã hội và chính Nữ hoàng Cleopatra cũng chọn nước sơn màu đỏ đậm . Bên cạnh đó thì nữ hoàng Nefertiti cũng dùng màu đỏ ruby . Người ta đã tìm được những hình khắc mô tả cách làm Móng tay và móng chân Trong các ngôi mộ của các Pharaoh cho thấy Người Ai cập cổ đại rất quan tâm với bàn tay và bàn chân của mình. Ngay cả trong quân đội thời Ai Cập và La Mã trước khi ra trận chiến đấu cũng đã sử dụng màu nước sơn cho móng tay và đôi môi để tăng hào khí cho quân đội 

Xem thêm: 0349 Là Mạng Gì – #034 Là Mạng Gì

hình của nguồn góc ngành nailsTừ đây các bạn cũng có thể hãnh diện và tự tin là Nghề Nail thật sự là 1 Nghề chỉ dành riêng cho tầng lớp Thượng lưu. 
Chúng ta hãy đi thật nhanh từ thời cổ đại đến những năm đầu thế kỷ 20, các tài tử Hollywood sơn móng tay với nước sơn Ntrocellulose vào thập niên 30 đã làm mọi người chú ý đến sơn móng tay. Ngành Nails lấn dần sang châu Âu và cả châu Mỹ. Từ khoảng năm 1803 hình dạng móng tay bước đầu được hình thành . Đầu tiên có dạng hình hạt Almond : ngắn và hơi nhọn . Và màu hồng đỏ được cho là màu chủ đạo . Đến những năm 1830 một Bác sĩ về chân là Dr.Sittts đã dùng dụng cụ mài răng để áp dụng lên móng. Đến năm 1892 Dr Sitts quan tâm đến việc chăm sóc chân cho phụ nữ. Từ đó phương pháp Sitts tiến sang Hoa Kỳ và phát triển nên kỹ nghệ chăm sóc chân tay. Đến năm 1879 tạp chí ” American Hairdresser” là ấn bản đầu tiên sau đổi là “American Salon” và gần đây ấn bản đầu tiên chuyên về Nails là ” Nails magazine” vào năm 1983.
Nhưng phải đến đầu những năm 1975 thì Ngành Nail mới được biết đến nhiều hơn nhờ những người Mỹ gốc việt . Đầu tiên là phải kể đến ” Tippo Hedren” . Người sáng lập ra hội thiện nguyện ” Food for the Hungry ” . Người đã giúp những người việt tị nạn đầu tiên đặt chân đến đât Mỹ. Và cũng là nữ tài tử nổi tiếng của những thập niên 1960 . Người mà đã giúp và đào tạo 20 người Mỹ gốc Việt đầu tiên biết đến Ngành Nail. Cũng có thể coi bà như là mẹ đẻ của ngành Nails cho những người Mỹ gốc Việt.
Thời điểm năm 1975 thì nghề Nail vẫn còn rất mới mẻ. Vẫn chỉ dành cho những tài tử điện ảnh. Những người Mỹ bản xứ vẫn còn tự làm ở nhà nhiều hơn là ra tiệm. Một phần vì thời bấy h vẫn chưa thật sự có những tiệm Nails như bây h. Nghề Nails biết đến chỉ như là 1 nghề phụ thêm với Tóc. Cũng chưa có tiệm Nails nào được mở ra để phục vụ nhu cầu làm Nails thôi. Cũng ko có ghế Pedichair để làm. Thậm chí cả móng tay giả cũng ko có. Nếu khách muốn móng tay dài chỉ còn cách tự mình dưỡng móng cho dài . Nhu cầu làm móng tay giả ngày một lớn nên cũng từ lúc này người ta đã phát minh ra phương pháp làm móng dài thêm ra bằng cách đắp thêm bột lên trên móng. Với những móng tay ngắn thì có thể gắn típ vào và dùng bột đắp lên . Hoặc dùng Silk và giấy để che đi những khiếm khuyết chẳng hạn như móng hư và dễ gãy. 

Xem thêm: Deployment Là Gì – Triển Khai Phần Mềm

Nghề Nails đặt biệt phát triển mạnh mẽ nhất vào những năm 2000 . Vào những năm 1975 Từ không có tiệm Nails nào được mở ra đến năm 2000 đã có khoảng trên 50,000 tiệm Nails chỉ tính trên nước Mỹ. Và giờ đây con số đó đã tăng gần gấp đôi. Điều đó cũng cho thấy nghề Nails là 1 nghề có thể hái ra tiền. Và kể từ đó nghề Nail mới chính thức được hình thành và biết đến như 1 cái nghề như bao nghề khác. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp