Mức độ công nhận của chứng chỉ PTE là như thế nào?Bảng quy đổi điểm PTEThông tin cần nắm trước khi tham gia kỳ thi PTEThông tin cần nắm vào ngày tham gia kỳ thi PTEThông tin cần nắm khi làm bài thi PTEThông tin cần nắm về kết quả kỳ thi PTE

Với xu thế hội nhập toàn cầu trong những năm gần đây, nhiều học sinh, sinh viên, kể cả những người đã đi làm đều có mong muốn vươn cánh ra khắp năm châu bốn bể. Để làm được điều này, mỗi người cần trang bị cho mình một trong các chứng chỉ tiếng anh như một chiếc vé thông hành. Phổ biến hiện nay là IELTS, TOEFL, TOEIC. PTE là một trong số đó. Vậy PTE là gì? Bài thi PTE thực hiện như thế nào? Bạn đã biết gì về kỳ thi PTE và cách đăng ký thi PTE?

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Giải thích bảng điểm PTE theo thuật toán Pearson

Báo cáo điểm thi của bạn thể hiện nhiều thông tin. Các thông tin bao gồm: khả năng sử dụng tiếng anh tổng quát, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ngôn ngữ. Để hiểu báo cáo điểm thi, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Bạn đang xem: Pearson là gì

Thi lại và chấm điểm lại

Nếu bạn cho rằng kết quả bài thi PTE không đúng với những gì mình đã thể hiện, bạn có thể yêu cầu chấm điểm lại. Trước khi thực hiện điều này, bạn nên lưu ý rằng, điểm số của PTE được chấm bằng máy tính. Thế nên tính chính xác và khách quan rất cao, vì thế, thường tổng điểm của bạn ít khi thay đổi.

Ngoài ra, chỉ các bài viết nói và viết mới có thể được chấm điểm lại. Các bài nghe và đọc sẽ không được chấm lại. Điểm cho bài thi được yêu cầu chấm lại phải là điểm của kỳ thi gần nhất.

Xem thêm: Valet Parking Là Gì – What Does Free Valet Parking Mean

Thi lại cũng là một lựa chọn của nhiều thí sinh khi kết quả không như ý muốn. Để thi lại rất đơn bản, bạn chỉ cần đặt lịch thi tiếp theo sau khi có kết quả bài thi là được. Lưu ý, đặt lịch mới ít nhất 5 ngày sau bài thi trước đó bạn nhé. Kỳ thi PTE không giới hạn về số lượt thi nên bạn có thể thi bao nhiêu lần cũng được.

Xem thêm: Gpio Là Gì – Làm Quen Với Gpio, Nút Nhấn

Lời kết

Kỳ thi PTE ngày càng trở nên phổ biến vì tính khách quan và linh động. Nếu có nhu cầu định cư hoặc du học, đặc biệt là ở các nước như Úc và New Zealand hãy chọn đăng ký thi PTE để giảm áp lực về chi phí thi. Đồng thời, bạn sẽ có chứng chỉ tiếng anh trong thời gian ngắn nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường bạn đã chọn.

Để đạt điểm cao trong bài thi PTE sắp tới, hãy thực hành đều đặn trên phần mềm thi thử miễn phí PTE.TOOLS. Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu PTE là gì, các bạn có thể tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE. Chắc chắn bạn sẽ tìm được nhiều tips hay cho bài thi PTE của mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp