Bài viết này sẽ giải thích cho bạn biết file PDF là gì, cũng như cách mở tệp hay chuyển đổi tệp này sang các định dạng khác như hình ảnh hoặc tệp có thể chỉnh sửa và sử dụng trong Word hoặc Excel, cũng như cách bảo vệ tệp khác nhau.

Bạn đang xem: Pdf là gì

File PDF là gì?

Được phát hành bởi Adobe, còn có tên gọi là tệp Portable Document Format (Định dạng tài liệu di động) và có phần mở rộng tệp là .PDF

Tệp PDF không chỉ có chứa hình ảnh và văn bản mà nó còn có thể các nút tương tác, siêu liên kết (hyperlink), phông chữ nhúng (embedded fonts), video v.v.

Bạn sẽ thường nhìn thấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm, sách điện tử (eBook), tờ rơi, đơn xin việc, tờ bướm quảng cáo và nhiều loại tài liệu sẵn có khác được thiết kế sẵn ở định dạng PDF. Các trang web thậm chí có thể được lưu thành tệp PDF, ở định dạng đầy đủ, để dễ dàng tham khảo lại sau này.

Bởi vì các file PDF không dựa vào phần mềm đã tạo ra chúng, cũng như không dựa vào bất kỳ hệ điều hành hoặc phần cứng cụ thể nào, do đó chúng sẽ trông rất giống nhau, cho dù được bạn mở trên bất kỳ thiết bị nào.

Xem thêm: Sửa Lỗi Idm Không Bắt Link Youtube, Khắc Phục Lỗi Idm Không Bắt Link Tải

*
*
*
*

Cách bảo mật file PDF

Bảo mật file PDF có thể bao gồm việc yêu cầu mật khẩu để mở tệp, cũng như ngăn không cho ai đó in tệp PDF, sao chép văn bản, thêm nhận xét, chèn trang và những thứ khác.

Một số trình tạo và chuyển đổi PDF được giới thiệu ở trên và một số ứng dụng khác như PDFMate PDF Converter Free, PrimoPDF, FreePDF Creator, Soda PDF, và FoxyUtils, là một số ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép bạn thay đổi các loại tùy chọn bảo mật này.

Xem thêm: Sửa Lỗi Crash Report Minecraft, đã Giải Quyết

Và đó là tất cả nội dung liên quan để giải đáp cho bạn thắc mắc File PDF là gì, cũng như các vấn đề liên quan đến định dạng phổ biến này. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp