Mục Lục:

2 Ưu điểm và nhược điểm của Paypal là gì?8 3 cách rút tiền từ tài khoản Paypal10 7 lợi ích của Paypal để mua hàng trực tuyến12 Sử dụng Paypal có mất phí không

Paypal là gì?

Paypal là một ví điện tử hay một cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet, được thành lập từ năm 1998 và có trụ sở chính tại Sanjose – California – Hoa Kỳ. Chỉ cần chọn PayPal trong tùy chọn thanh toán trên trang web và bạn có thể nhanh chóng thêm phương thức thanh toán này để hoàn tất giao dịch mua hàng của mình. Bạn có thể sử dụng tài khoản PayPal của mình để mua sắm với hàng triệu thương hiệu và người bán trên toàn cầu bất cứ nơi nào bạn thấy logo PayPal.

Bạn đang xem: Paypal là gì

*

Hoặc bạn có thể mua PayPal riêng lẻ bằng cách mua PayPal từ người khác và nhờ họ chuyển PayPal qua tài khoản của bạn với tỉ giá dao động khoảng 22 – 22.5/PayPal. Tuy nhiên, với hình thức mua PayPal này bạn nên cẩn thận vì nó mang tính rủi ro cao, lời khuyên là bạn nên mua PayPal có nguồn gốc rõ ràng và uy tín để tránh vị lừa đảo. Chính vì thế, bạn hãy hiểu ứng dụng Paypal là gì để có thể đem lại lợi ích cho mình khi thanh toán trên các nền tảng quốc tế.

Cách đăng ký tài khoản Paypal, Tạo tài khoản Paypal chi tiết

Sau khi đã nằm lòng khái niệm và những ưu, nhược điểm của Paypal là gì, tiếp theo hãy cùng xem cách đăng ký và tạo tài khoản Paypal nhé.

Cách lập tài khoản Paypal không quá khó khăn chỉ với vài bước điền những thông tin cần thiết là bạn đã có thể tạo lập tài khoản thành công. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để biết cách lập tài khoản paypal nhé.

Bước 1: Truy cập

Bạn cần phải truy cập vào trang chủ của Paypal Click vào Sign Up hoặc Sign Up Now để có thể tạo được tài khoản cho mình:

*

Sau khi bạn chọn được cái mà bạn mong muốn phù hợp với bạn, ấn Get Started để bắt đầu truy cập!

Bước 3: Điền thông tin cơ bản

Khai báo cho Paypal biết những thông tin cơ bản của bạn được hiên thị ở đó, cụ thể như sau:

Country/ Quốc giaFamily name/ HọMiddle name/ Tên đệmGiven Name/ TênEmail Address/ Địa chỉ EmailCreate your password/ Tạo mật khẩu cho bạn

*

Bước 5: Thêm thẻ Mastercard/ Visa nếu có

Liên kết tài khoản PayPal với 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc thẻ MasterCard mà bạn có bằng cách nhấp vào Add a card to start using your PayPal account.

*

Xác minh tài khoản Paypal là gì? Xem số tài khoản Paypal ở đâu/

Bước 4: Tiếp theo, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Chọn OK để Paypal gửi 4 con số này cho bạn. Để lấy và nhập 4 con số này, bạn có thể check tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Bước 5: Sau khi có 4 số này rồi bạn quay lại giao diện bên Paypal khi nãy, chọn “Ready to confirm”. Điền 4 số digit-code vào ô trống xong chọn Confirm để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản.

Xem thêm: In Term Of Là Gì – In Term Of Nghĩa Là Gì

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản PayPal

Như đã đề cập ở phần “Paypal là gì” thì đây chính là một loại ví điện tử. Vì thế bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal. Hiện có nhiều cách giúp bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal như: chuyển từ vào từ tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard; Sử dụng Paypal Cash (nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal); nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Lưu ý, tại Việt Nam, PayPal không hỗ trợ nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard và Paypal Cash. Cách chủ yếu là chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ. Nếu trong tài khoản thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ visa mà bạn sử dụng để verify để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì Paypal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

Hướng dẫn cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal

Cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal là gì” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu sử dụng cổng thanh toán Paypal. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal bạn nên biết.

Bước 1: Truy cập vào Paypal thông qua link https://www.paypal.com/vn/signin

Bước 2: Từ giao diện My Paypal, click vào “SEND & REQUEST PAYMENTS”​ để tiến hành tuỳ chọn hình thức chuyển tiền.

Bước 3: Chọn “Send money to friends and family”

Bước 4: Điền email Paypal của người cần được chuyển tiền hay người nhận tiền. Sau đó click “Next”.

Bước 5: Chọn số tiền cần được chuyển sang tài khoản PayPal khác. Ấn “Continue” để tiến hành chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Xem thêm: Tải Game Anh Hùng Trái đất, Cách Chơi Game Anh Hùng Trái đất

Chú ý: Nếu số tiền trong PayPal và nhỏ hơn số tiền cần chuyển thì PayPal tự trừ tiền trong thẻ Visa mà bạn sử dụng để verify.

Chuyên mục: Hỏi Đáp