Sau một thời gian nghiên cứu nhiều cách kiếm tiền online từ máy tính cho đến điện thoại (smartphone), có những hình thức mà sau một quá trình tìm hiểu, mình khuyến khích các bạn nên xem xét và tham gia. Đó là sử dụng cách kiếm tiền từ Patreon – một nền tảng crowdfunding độc đáo giúp người tạo thu tiền hỗ trợ từ người hâm mộ của họ. Vậy làm cách nào để bạn có thể bắt đầu sử dụng Patreon để kiếm tiền từ kênh YouTube của mình? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

*

Patreon là gì?

Patreon là một nền tảng thành viên duy nhất cho phép người tạo thu được doanh thu cho sáng tạo của họ thông qua người hâm mộ (khách hàng). Với sự tập trung của Patreon vào việc giúp người tạo và thành viên với các phần thưởng độc quyền cho người hâm mộ, bạn không thực sự tạo các chiến dịch riêng lẻ với thời gian đã đặt hoặc cần đạt được mục tiêu nhất định để kiếm doanh thu. Thay vào đó, bạn chỉ có thể thiết lập tài khoản của mình, thông báo với người hâm mộ về các cơ hội thành viên khác nhau cho những người quan tâm đến kênh YouTube của bạn.

Bạn đang xem: Patreon là gì

1. Bắt đầu bằng cách tạo ra mục tiêu có thể tiếp cận trên Patreon

Khi bạn thiết lập trang tiểu sử của kênh YouTube trên Patreon, bạn sẽ được nhắc đặt mục tiêu. Đặt các mức mục tiêu khác nhau và thể hiện rõ những gì khách hàng quen của bạn sẽ đạt được. (ví dụ: nhiều nội dung hơn, video cụ thể, Hỏi & Đáp, các định dạng độc quyền …).

Tránh bắt đầu với các mục tiêu mà sẽ rất khó khăn để đạt được, nhất là khi lần đầu tiên tiếp cận Patreon, vì nó sẽ ngăn chặn sự tiến triển của bạn từ việc đạt được động lực cần thiết để phát triển. Đó không phải là để nói rằng bạn không thể có các mốc quan trọng; nó chỉ hiệu quả hơn để bắt đầu với các mục tiêu nhỏ, và sau đó xây dựng theo cách của bạn từ đó.

2. Tạo ra phần thưởng tuyệt vời cho người ủng hộ của bạn

Nói đến việc khán giả của bạn sẽ nhận được nững gì, bạn cũng nên tạo các phần thưởng khác nhau dựa trên các mức thành viên khác nhau. Ví dụ: nếu ai đó cam kết một khoản tiền nhất định, bạn có thể đề nghị tạo video về chủ đề họ chọn hoặc lời mời tham gia YouTube Live hàng tháng riêng tư. Bất cứ phần thưởng nào bạn chọn, hãy nhớ rằng khán giả là những người đã giúp Patreon của bạn lớn mạnh. Hãy thực hiện những việc mà người xem của bạn thực sự cảm thấy có giá trị.

3. Xây dựng thương hiệu trang Patreon của bạn

Khi bạn thiết lập hồ sơ Patreon của mình, bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh và gắn thương hiệu trang của mình để làm cho nó trở nên dễ nhận biết hơn đối với khán giả kênh YouTube của bạn. Bắt đầu bằng hình ảnh hồ sơ và tên người dùng của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn ngay lập tức được nhận dạng và bạn sử dụng tên kênh của bạn. Sau đó, bạn sẽ tạo đoạn giới thiệu ngắn gọn và hấp dẫn cho mọi người biết về những gì họ sẽ nhận được khi họ trở thành người bảo trợ.

Xem thêm: Công Dân Là Gì – Quyền Công Dân Như Thế Nào

*

Gửi bạn đọc một số bài viết nghiên cứu về Youtube:

4. Thúc đẩy trang Patreon của bạn với tư cách là một YouTuber

Tất nhiên, chỉ cần tạo và tuỳ chỉnh trang Patreon của bạn sẽ không tự động đảm bảo sự thành công. Cũng giống như các video trên YouTube, bạn cần quảng cáo trang Patreon của mình để có thêm nhiều người hâm mộ trở thành khách hàng quen. Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách khác nhau:

Đề cập đến trang Patreon của bạn trong lời kêu gọi hành động ở cuối các video của bạnBao gồm một liên kết trong mô tả video của bạn (ba dòng đầu tiên)Đăng thông tin về trang Patreon của bạn trên phương tiện truyền thông xã hộiBao gồm một liên kết trong hồ sơ cá nhân / hồ sơ truyền thông xã hội của bạnĐăng cập nhật liên tục

Trang Patreon của bạn không phải là một đối tượng tĩnh. Khi bạn tạo nó, bạn sẽ có khả năng tạo ra nội dung độc quyền mà chỉ những người bảo trợ của bạn mới có thể nhìn thấy. Đăng ở đây thường xuyên về những gì bạn đang làm hoặc bất cứ nội dung gì có liên quan đến kênh của bạn mà người hâm mộ muốn xem. Đừng quên đề cập đến trong các video trên YouTube và trên các phương tiện truyền thông xã hội mà Patreon bảo trợ được truy cập vào nội dung độc quyền mà không ai có thể nhìn thấy. Điều này sẽ làm tăng sự quan tâm của người hâm mộ và cũng có thể làm cho bạn có thêm nhiều khách hàng quen thuộc.

Các bạn có thể tham khảo các cách kiếm tiền hot nhất năm 2017:

5. Giải thích cho khán giả của bạn

Trong lời kêu gọi hành động, mô tả video YouTube trong các bài đăng xã hội của bạn về Patreon. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ một lý do để trở thành một người bảo trợ. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách giải thích cho họ lý do tại sao bạn thiết lập trang Patreon và các cách sẽ giúp bạn đạt được thành công mục tiêu sáng tạo của mình. Hãy để khán giả biết rằng tài khoản Patreon của bạn và sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn, nhiều chương trình giải trí độc đáo hơn. Làm điều này ở mọi cơ hội có liên quan và thậm chí bạn có thể làm điều đó trong mô tả tiểu sử của bạn trên Patreon.

6. Cần thời gian để phát triển

Cũng giống như kênh YouTube, trang Patreon của bạn có thể sẽ không phát triển lớn mạnh ngay trong một khoảng thời gian nào đó. Nếu bạn tiếp tục nghiên cứu và quảng bá nó, bạn sẽ bắt đầu thấy sự phát triển dần dần và sẽ xây dựng được một nguồn đáng tin cậy để có thể kiếm được thu nhập cho những hoạt động sáng tạo hơn. Hãy kiên nhẫn và nhất quán, và bạn sẽ thành công!. Hãy xem những lời khuyên tuyệt vời này để bắt đầu với Patreon.

*

7. Luôn luôn thực hiện lời hứa với người bảo trợ

Luôn thực hiện đúng với những lời hứa đó là cách tốt nhất để các nhà bảo trợ luôn tin tưởng bạn. Nếu không, những người bảo trợ sẽ không hứng thú với những gì bạn làm, và sự phát triển của Patreon sẽ bị chậm lại. Hàng tháng, hãy lập kế hoạch cụ thể và cần cần thiết để cung cấp cho khách hàng với những lời hứa hứa hẹn thành công.

Xem thêm: Reach Là Gì – Nghĩa Của Từ Reach

8. Học hỏi từ các trang Patreon thành công

*

Cuối cùng, hãy học hỏi từ các trang Patreon thành công, xem cách thức họ làm việc ra sao. Dựa vào những gì họ làm, hãy áp dụng nó vào trang Patreon của bạn, sau đó bạn có thể tạo những trang độc đáo của riêng mình, sử dụng các chiến lược hiệu quả mà bạn đã khám phá, nghiên cứu để kiếm tiền từ kênh YouTube.

Trên đây là 8 cách sử dụng Patreon để kiếm tiền trên YouTube cơ bản nhất, mình tin chắc rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp