Password hint là mật khẩu gợi ý, là lời nhắc nhở dành cho những ai quên mật khẩu. Đọc tiếp để hiểu thêm Password hint là gì và cách sử dụng password hint trên hệ điều hành Wins nhé!

Bạn đang xem: Password hint là gì

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách dùng Password hint cho Windows 7 – 8 – 10Những điều cần nhớ khi tạo password hint

Password hint là gì?

Trước khi giải nghĩa Password Hint là gì, chúng ta cùng tìm hiểu về từ “hint” trước đã nhé! “Hint” trong tiếng Anh là từ dùng để chỉ sự gợi ý hoặc nói bóng gió, ám chỉ cho một thứ, một vấn đề nào đó. Suy ra, ta có thể hiểu “password hint” là lời gợi ý về mật khẩu. Nếu bạn quen sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows 7, 8… thì chắc hẳn không còn xa lạ với khái niệm này nữa. Password Hint sẽ hiện ra khi bạn nhập mật khẩu sai quá nhiều lần để giúp bạn định hình và nhớ ra được mật khẩu là gì, tránh trường hợp không thể sử dụng thiết bị do quên password.

*

Password hint là gì?

Trong quá trình bạn thiết lập mật khẩu cho máy tính, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Password Hint. Đây là một công việc bắt buộc, thế nhưng chẳng ai khó chịu khi làm bước này cả bởi vì Password Hint sẽ là vị cứu tinh thực sự của bạn khi bạn lỡ quên mất mật khẩu mình đã đặt trước đó. Chúng ta chẳng phải là những “siêu máy tính, vì vậy chắc chắn sẽ có lúc chúng ta quên khuấy mất mật khẩu do lâu ngày không sử dụng chẳng hạn. Vì vậy, ai cũng nên cài đặt Password Hint, đặc biệt là những ai có bộ “não cá vàng”.

Tác dụng của Password hint là gì?

Sau khi đã nắm được định nghĩa Password Hint là gì, chúng ta cùng “đào sâu” hơn về tác dụng của nó nhé! Nhiệm vụ lớn nhất của Password Hint dĩ nhiên chính là giúp chúng ta nhớ lại mật khẩu khi chẳng may “mất não” tạm thời rồi. Máy tính của mỗi người được coi là tài sản cá nhân và họ không muốn tài sản bị xâm phạm. Vì vậy chẳng có gì khó hiểu khi có những người cài mật khẩu cho mọi thứ trong máy tính; mỗi tệp tin, thư mục… của họ đều có password riêng.

Và khi phải nhớ quá nhiều mật khẩu như vậy thì khả năng quên mất một trong số chúng là rất cao. Đen đủi nhất chính là việc quên mật khẩu máy tính bởi nếu bạn không mở được máy tính thì chẳng làm được gì hết! Những khi ấy, dù là ai thì cũng sẽ cảm thấy bế tắc trăm đường. Mật khẩu đăng nhập vào tài khoản trên các trình duyệt thì còn hệ thống còn có thể ghi nhớ giúp bạn chứ mật khẩu máy tính thì bạn phải tự nhớ.

Xem thêm: Roa Là Gì – Cách Tính Và ứng Dụng Chi Tiết

Xem thêm: Tải Game Dragon Boy – Tải File: Dragonboy167

Và như bạn quên thì đúng là thảm họa!

Thật may là đã có vị cứu tinh mang tên “Password Hint” đến giúp bạn. Nó sẽ đưa ra gợi ý (do chính bạn nhập vào từ trước) giúp bạn nhớ lại mật khẩu mình đã đặt là gì và nhờ thế mà mở được máy tính. Ngoài những người đặt quá nhiều mật khẩu cho mọi thứ thì những ai đãng trí, “não cá vàng” cũng nên cài đặt Password Hint bởi chuyện họ quên mật khẩu chắc chắn sẽ xảy ra như cơm bữa. Nói chung, tất cả những ai hay sử dụng máy tính và có thói quen cài mật khẩu cho thiết bị thì nhất định phải cài đặt cả Password Hint để “phòng hờ”.

Các bước cài đặt Password hint

Việc cài đặt Password Hint không có gì khó, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau là được:

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows, tiếp đó bạn nhấn vào hình đại diện của mình rồi chọn “Change account settings

Bước 2: Nếu chưa cài mật khẩu trước đó thì bạn click vào “Sign-in Options” => chọn “Add” trong mục “Password“. Nếu bạn đã cài mật khẩu rồi thì click vào “Change Password” để đổi lại mật khẩu và cài đặt Password Hint

*

Các bước cài đặt Password hint

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô, bao gồm: mật khẩu muốn đặt, nhập lại mật khẩu, nhập Password hint. Xong xuôi thì nhấn “Next“. Cuối cùng chọn “Finish” là hoàn thành quá trình cài đặt Password hint rồi đó!

Cách dùng Password hint cho Windows 7 – 8 – 10

Windows 7

Bạn muốncài mật khẩu máy tính win 7 thì bạn chỉ việc làm theo trình tự sau đây:

Vào Control Panel => Users => Accounts and Family Safety => User Accounts => Change Your Password => Nhập PasswordPassword hint là hoàn thành.

*

Cách dùng Password Hint cho Windows 7

Windows 8

Với Windows 8, việc cài đặt Password Hint càng dễ dàng hơn. Hãy làm theo các bước:

Để con trỏ chuột ở góc phải màn hình, tiếp đó chọn “Setting“ Nhấn vào “Change PC Settings” => “Users” => “Creat a password“ Nhập PasswordPassword hint là xong

*

Windows 8

Windows 10

Quy trình cài đặt Password hint cho Win 10 cũng không có gì khó khăn hay mất thời gian cả. Bạn chỉ làm lần lượt các bước dưới đây:

Chọn “StartMenu“ Vào “Change account settings” => “Sign-in options“ Chọn “Change” trong mục “Password“ Nhập PasswordPassword hint

*

Windows 10

Những điều cần nhớ khi tạo password hint

Bạn đã hiểu rõ password hint là gì, vậy tiếp theo đây hãy cùng xem chúng ta cần chú ý những điều gì khi tạo password hint nhé!

Password hint phải liên quan đến mật khẩu nhưng lại không quá dễ đoán

Nếu mật khẩu của bạn là “Tôi không biết” chẳng hạn thì sẽ có rất nhiều cách để gợi nhớ đến nó. Hãy sử dụng những từ, những câu đồng nghĩa, gần nghĩa với nó để làm password hint nhưng chúng cũng không thể quá dễ đoán, ví dụ như là “vô tri”, “cái đồ hỏi mà không biết trả lời”… Hoặc nếu bạn đặt password là “âm nhạc” thì bạn có thể chọn 1 câu hát bất kỳ để làm password hint, ví dụ như: “Một con vịt xòe ra hai cái cánh” chẳng hạn.

*

Password hint phải liên quan đến mật khẩu nhưng lại không quá dễ đoán

Tận dụng ký tự đặc biệt để làm password hint

Password hint có thể trở thành con dao 2 lưỡi, bạn có tin không? Nó giúp bạn nhớ ra mật khẩu của chính mình nhưng sẽ là gợi ý cho kẻ khác biết được password bạn đã đặt. Chính vì vậy, bạn phải cẩn trọng khi đặt password hint. Hãy chọn những ký tự đặc biệt để tạo ra password hint cho mình nhé! Ví dụ bạn có thể đặt password hint “!

Chuyên mục: Hỏi Đáp