Những người mới chơi golf hoặc đang tìm hiểu về golf sẽ rất dễ nhầm lẫn các thuật ngữ. Đặc biệt là các thuật ngữ liên quan tới cách tính điểm mỗi lượt chơi. Rất nhiều người mới biết đến golf đều có một thắc mắc thuật ngữ Birdie và Par trong golf là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất về hai thuật ngữ này, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: Par là gì

Thuật ngữ Birdie golf và Par trong golf là gì?

Khi tìm hiểu về các thuật ngữ thường được sử dụng trong cách tính điểm đánh golf, người chơi sẽ bắt đầu từ thuật ngữ Par. Bởi hầu hết các thuật ngữ tính điểm golf khác đều có liên quan tới Par. Par là thuật ngữ đã được Hiệp hội golf ở Mỹ (USGA) công nhận chính thức là điểm gậy tiêu chuẩn từ năm 1911 trong luật golf.

Par được hiểu là số gậy tiêu chuẩn golfer cần đạt được sau khi kết thúc 1 lỗ golf. Do các lỗ golf sẽ có chiều dài khác nhau, khoảng cách sẽ được tính từ tee box tới khu vực green. Vì vậy Par cũng có phân chia thành các loại. Par 3 thường có chiều dài 225m, Par 4 có chiều dài từ 225 – 434m và Par 5 có chiều dài trên 435m.

Xem thêm: Core Value Là Gì – Hệ Thống Giá Trị Cốt Lõi

Không quan tâm khoảng cách các lỗ golf trên sân có chiều dài ra sao, dựa theo các tiêu chuẩn đưa bóng vào lỗ golf, người chơi chỉ có tối đa 2 cú Putt. Theo đó, các chuyên gia về golf dự kiến, trong 1 lỗ golf có độ dài 150 yard, sẽ cần tới 1 cú đánh bóng từ tee box đến green. Và thêm 2 cú Putt bóng để đưa bóng vào lỗ. Lỗ golf như vậy sẽ được gọi là Par 3.

*
*
*
*
*

Số gậy thực tế theo từng Par

Thuật ngữ golf ở hố Par 3:

Eagle: Người chơi hoàn thành 1 lỗ golf với 1 gậy duy nhất (Hole In One)Birdie: Người chơi hoàn thành 1 lỗ golf với 2 gậyPar: Người chơi hoàn thành 1 lỗ golf đủ 3 gậyBogey: Người chơi hoàn thành 1 lỗ golf với 4 gậy

Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Birdie và Par trong golf là gì? Từ đó người chơi ở trên sân sẽ dễ dàng tính điểm golf hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về các thuật ngữ cũng như tìm hiểu nhiều kỹ thuật chơi golf. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để nắm bắt kịp thời các thông tin hữu ích.

Xem thêm: Tháng Cô Hồn Là Gì – Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Tháng Cô Hồn

Bài liên quan: 

Hướng dẫn cách tính handicap ngày – Ví dụ cách tính minh họa

Handicap là gì? Cách tính handicap callaway hiệu quả nhất

Siêu thị GolfGroup – Gậy & phụ kiện chính hãng giá rẻ nhất, dịch vụ tốt nhất sẵn sàng tư vấn đến quý Golfer các thuật ngữ trong bộ môn Golf. 

Siêu thị GolfGroup 30 Phạm Văn Đồng là tổ hợp của Showroom Thế giới Gậy cũ & Siêu thị Golfcity cùng học viện Golf quốc gia, thời trang Charly Golf sẽ mang lại đến Golfers các sản phẩm Gậy & phụ kiện Golf mới, gậy Golf chính hãng cũ, siêu lướt cùng các sản phẩm Thời trang Golf cao cấp, phòng tập 3D indoor,… với mức chi phí rẻ nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp