Pant hoặc pants là một từ khá quen thuộc trong cuộc sống người Việt, nếu nói trong lĩnh vực thời trang, nó lại càng quen thuộc hơn nữa, hầu như bất cứ ai biết, yêu thích hay từng tìm hiểu về các “thuật ngữ thời trang” thì hẵn sẽ biết nghĩa của từ này. Tuy vậy, không phải ai ai cũng hiểu nghĩa của nó, tripleR sẽ giúp bạn trả lời và sáng tỏ ý nghĩa câu hỏi “pant là gì” trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Pants là gì

*

Pant hay pants là gì trong thời trang?

Pant hay pants là gì?

Pant hay pants là từ dùng để chỉ đến “chiếc quần” trong lĩnh vực thời trang. Nói một cách chính xác hơn, pant khi ghép cùng một từ khác sẽ có nghĩa chỉ một kiểu quần nào đó, còn nếu “pants” đứng một mình, thì ý nói đến chiếc quần dài (quá hoặc bằng đầu gối).

Xem thêm: Sản Xuất Là Gì – Tổ Chức ý Nghĩa Và Mục đích

Nếu không nói trong lĩnh vực thời trang, thì “pant” là từ nói đến sự nói thở hổn hển.

Xem thêm: Primer Là Gì – Makeup Base Khác Gì Với Primer

Pant thường được ghép với những từ nào trong thời trang

Có rất nhiều từ ghép với Pant, tạo thành 1 cụm từ về quần có nghĩa, có thể kể ra như: Sweatpant, track pant, jogger pant, baggy pant, skinny pant, cargo pant, short pant, trouser pant, pant suit, khaki pant, jeans pant, underpants,…

*

Pant hay pants thường đi với những từ nào trong thời trang

Có thể bạn quan tâm:

Ý nghĩa cụ thể của các cụm từ này khi đi với pant, trong thời trang có ý nghĩa như sau:

Sweat pant (sweatpants): Quần nỉ bo gấuTrack pant (trackpants): Quần vải thể thao, với đặc trưng là có sọc dọc 2 bên ống quần.Cargo pant (cargo pants): Kiểu quần có thiết kế gồm nhiều túi hộp (dạng vuông) trên quần.Jogger pant (jogger pants): Kiều quần có ống bó lại ở cổ chân.Baggy pant (baggy pants): Kiểu quần có phần ống quần ở đùi rộng, nhỏ lại ở cổ chân, có ngắn đến cổ chân.Skinny pant (skinny pants): Kiểu quần ống bó, với thiết kê bó sát vào cơ thể người mặc.Short pant (short pants): Còn gọi là quần short, quần lửng hay quần sọc (sooc), kiểu quần có chiều dài ngang đầu gối.Trouser pant (trouserpants): Quần âu dài.Pant suit (pantsuit): Quần tây.Khaki pant (kaki pants): Quần được làm từ chất liệu kaki hoặc chinos.Jeans pant (jean pants): Quần được làm từ chất liệu jeans hay denim.Underpant (nnderpants): Quần lót

*

Jogger Pant – Một mẫu quần jogger đẹp

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ phía trên từ tripleR, các bạn sẽ có thêm một kiến thức hay về các thuật ngữ trong thời trang liên quan với pant, phân biệt được các kiểu quần khác nhau cũng như giải đáp được thắc mắc “pant là gì”.

Nếu các bạn đang tìm cho mình một chiếc quần phù hợp, bạn hãy thử xem ở đây nhé: Bottom, hy vọng bạn sẽ tìm được chiếc quần mà bạn thích. Chúc các bạn vui vẻ!

Chuyên mục: Hỏi Đáp