Hóa chất PAM là gì? Hóa chất PAM có cấu tạo phân tử như thế nào và PAM được phân thành những loại nào? Những đặc tính của PAM cũng như công dụng của hóa chất PAM như là gì? Cách sử dụng hóa chất PAM ra sao? Những lưu ý gì khi sử dụng hóa chất PAM này? Và nơi nào tại TP Hồ Chí Minh cung cấp hóa chất PAM?

Hóa chất xử lý nước thải là cụm từ rất quen thuộc đối với chúng ta và trong đó hóa chất PAM là một trong những hóa chất được dùng nhiều nhất để xử lý nước. Ngoài những hiểu biết thông thường về hóa chất PAN. Hôm nay Công ty TRUNG SƠN sẽ đưa đến bạn những thông tin chi tiết hơn để bạn có cái nhìn toàn vẹn hơn về hóa chất PAM này.

Bạn đang xem: Pam là gì

Hãy cùng Trung Sơn đi đến khái niệm đầu tiên “HÓA CHẤT PAM LÀ GÌ?”

HÓA CHẤT PAM LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA HÓA CHẤT PAM 

Hóa chất PAM là gì? 

*

Hóa chất PAM là gì?

PAM là hóa chất có công thức hóa học C3H5N. Đây là một loại polymer có thể tan trong nước nhưng không hòa tan trong hầu hết các dung môi hữu cơ. PAM là chất rắn màu trắng, không mùi, có tính hút ẩm mạnh.

Pam còn có các tên gọi khác nhau như polyacrylamide, Anion hay Anionic Polyacrylamide, 

Hóa chất PAM là loại hóa chất được dùng trong công nghiệp để xử lý nước thải thuộc nhóm chất trợ lắng vì nó có thể làm giảm sức cản ma sát giữa các chất lỏng, và có thể được chia thành anion, cation, không ion và amphoteric loại.

PHÂN LOẠI HÓA CHẤT PAM

Hóa chất PAM được phân thành các loại khác nhau như sau:

PAM Anionic: Đây là hóa chất dùng cho xử lý nước thải có hàm lượng ion cao trong môi trường nước có độ pH >7 và có độ đục cao. PAM Cationic: Đây là hóa chất dùng cho những vùng nước thải có hàm lượng ion chất lượng hữu cơ cao trong môi trường nước có độ pH PAM Non – ionic: Đây là hóa chất dùng cho việc tách hỗn hợp ion chất hữu cơ và vô cơ.PAM ion: Đây là hóa chất dùng cho bước đầu tiên trước khi tiến hành xử lý nước đối với các nước thải khó xử lý.

NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA HÓA CHẤT PAM

*

NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA HÓA CHẤT PAMHóa chất PAM tồn tại ở dạng bột trắng hoặc hạt mịn. Nhiệt độ làm mềm là 210 độ. PAM có tính hút ẩm mạnh và tan tốt trong nước nhưng không tan trong dung môi.Số CAS: 9003-05-8 EINECS số : 236-79-8Trọng lượng phân tử: 5 – 24.000.000.Đóng gói: 25 kg/bao nhựa. Có 2 quá trình xảy ra nếu cho polymer vào nước thải:Qúa trình kết bông: Các hạt keo bị phá vỡ sẽ kết dính với nhau thành các cục bông nhỏ và tụm lại thành cụm to hơn, lắng được.

CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT PAM LÀ GÌ?

*

CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT PAM LÀ GÌ?

Công dụng chính của PAM chủ yếu dùng để xử lý nước thải với vai trò là chất hỗ trợ keo tụ những hạt cặn lơ lửng trong nước thải.. Như đã đề cập ở trên, quá trình đó sẽ được tiến hành thông qua 2 quá trình đó là keo tụ và kết bông.

PAM được sử dụng rộng rãi cho nhiều của quá trình công nghiệp liên quan đến giấy, hóa dầu, xi mạ điện, dệt may, mỏ dầu thực phẩm hóa chất, dược phẩm, da, nhà máy bia rượu vang, và lò giết mổ.PAM được dùng để xử lý nước của các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, bao gồm cả sản xuất than, chì, dioxide, titan, vàng, kẽm, sắt, cát, axit photphoric, bạc, niken, đồng, thép, sỏi, uranium nhôm cũng như chế biến kali.

Xem thêm: Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chứng Chỉ Tin Học Tiếng Anh Là Gì

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HÓA CHẤT PAM ĐỂ XỬ LÝ NƯỚC THẢI 

Hóa chất PAM được hòa tan theo một tỷ lệ nhất định theo hướng dẫn sử dụng.Tỷ lệ sử dụng PAM lý tưởng trong nước đảm bảo chất lượng xử lý hiệu quả là 0.01% – 0.1%. Cho khoảng 100ppm – 200ppm chất trợ lắng PAM vào nước thải cần được xử lý.

Tuy nhiên tỷ lệ này có thể bị thay đổi tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào. Nên cần chú ý đến chất lượng nước. 

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI HÓA CHẤT PAM

Tính nguy hại của hóa chất PAM

PAM về cơ bản không mang nhiều độc tính tuy nhiên PAM vẫn có thể gây kích ứng, khó chịu cho mắt và da. Nên sử dụng trang bị bảo hộ lao động khi xử lý chúng.

Lưu ý khi bảo quản hóa chất PAM

Hóa chất PAM khi được hòa tan vào nước nên được khuấy nhẹ nhàng.Các loại vật liệu được dùng để cất trữ hóa chất PAM là thép không rỉ, sợi thuỷ tinh, nhựa, epoxy.Các loại vật liệu không được dùng để cất giữ hóa chất PAM là Sắt, đồng, nhôm.Thời hạn bảo quản 24 tháng khi chưa mở miệng bao và trong môi trường khô ráo, nhiệt độ dưới 40 độ C.

NƠI MUA HÓA CHẤT PAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

*

NƠI MUA HÓA CHẤT PAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

*

NƠI MUA HÓA CHẤT PAM TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn đang muốn tìm mua sản phẩm HÓA CHẤT PAM để xử lý nước thải trên thị trường thì đừng nên bỏ qua Công ty TRUNG SƠN. Chúng tôi là một trong những địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp các loại hóa chất và các dụng cụ, thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại khu vực phía nam. Ngoài ra bạn còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên lành nghề và vô cùng nhiệt tình. Chúng tôi đang là nơi mà khách hàng tin tưởng tuyệt đối khi có nhu cầu về những sản phẩm liên quan đến lĩnh vực Hóa chất thí nghiệm – thiết bị – dụng cụ thí nghiệm. 

Hãy tìm đến với công ty Trung Sơn bằng cách liên hệ trực tiếp tại https://thienmaonline.vn/ nếu bạn có nhu cầu.

Xem thêm: Máy sấy lạnh là gì ? giới thiệu về sấy lạnh

Ngoài hóa chất PAM chúng tôi còn có vô vàng những sản phẩm xử lý nước thải khác như như PAC, Calcium Hypochlorite, Chlorine Niclon 70G Tosoh, Xút, … 

Với những thông tin vô cùng bổ ích về Hóa chất PAM là gì? Hóa chất PAM có cấu tạo phân tử như thế nào và PAM được phân thành những loại nào? Những đặc tính của PAM cũng như công dụng của hóa chất PAM như là gì? Cách sử dụng hóa chất PAM ra sao? Những lưu ý gì khi sử dụng hóa chất PAM này? 

Chúng tôi hy vọng có thể phần nào cung cấp cho bạn kiến thức về loại hóa chất PAM.

Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hóa chất này thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể. 

Chuyên mục: Hỏi Đáp