Oxi già công nghiệp là khái niệm quen thuộc ta thường hay bắt gặp trong cuộc sống, nhất là trong việc xử lý sơ cứu, rửa vết thương….

Bạn đang xem: Oxy già là gì

Oxi già công nghiệp là khái niệm quen thuộc ta thường hay bắt gặp trong cuộc sống, nhất là trong việc xử lý sơ cứu, rửa vết thương. Tuy nhiên ít ai biết rằng oxi già có tên gọi khoa học là Hydrogen Peroxide – H2O2 và bên cạnh ứng dụng trong lĩnh vực y tế, sản phẩm này còn có ứng dụng hiệu quả trong xử lý nước bể bơi. Cùng thienmaonline.vn tìm hiểu rõ hơn về hóa chất này trong bài viết dưới đây.

Bạn có thể quan tâm:

➢ NaOH là gì? Ứng dụng “bất ngờ” của xút NaOH ở thực tế

➢ Bột SODA (Na2CO3) là gì? – Ứng dụng trong xử lý nước hồ bơi

Hydrogen Peroxide – H2O2 là gì?

Hóa chất Hydrogen Peroxide còn có các tên gọi khác là Hydro peroxid, Hydro peroxit, có công thức hóa học là H2O2. Bạn có thể bất ngờ với những công dụng thực tế hay các ứng dụng phổ biến trong cuộc sống, đừng bỏ qua thông tin được thienmaonline.vn tổng hợp dưới đây.

Hydrogen Peroxide là gì? Là một chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính oxi hóa mạnh và vì thế là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, có thể làm tác nhân đẩy trong các tên lửa.

*

Tính chất của Hydrogen Peroxide : Tồn tại ở dạng lỏng, không màu, nhớt hơn nước, có mùi đặc trưng là mùi hắc, áp suất hóa hơi ở nhiệt độ 30 độ C. Có thể tan hoàn toàn trong nước.

Hydrogen Peroxide – H2O2 là hóa chất khử trùng bể bơi hiệu quả

Hóa chất Hydrogen Peroxide – H2O2 nồng độ từ 35% đến 50% cho khả năng oxi hóa rất mạnh, Hydrogen Peroxide – H2O2 kết hợp cùng với chiếu sáng tia UV tạo ra các gốc oxy phản ứng có tác dụng khử trùng nước rất tốt đồng thời ngăn chặn và tiêu diệt mầm bệnh.

Ngoài ra H2O2 còn có khả năng trung hòa Clo dư trong nước hồ bơi và được dùng để tẩy trắng các vết ố, mảng bám trên bề mặt gạch ốp lát bể bơi. Bạn sẽ bất ngờ với những gì hóa chất H2O2 có thể làm được với nước hồ bơi của bạn. Đương nhiên, giống với các loại hóa chất xử nước hồ bơi khác, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Xem thêm: Đại Hội Hội Sinh Viên Việt Nam Lần Thứ Viii

*

Ứng dụng phổ thông của Hydrogen Peroxide trong lĩnh vực y tế

Hydro peroxide 35% cấp thực phẩm được gọi là “nước oxy già”, Nước oxy già được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn trong lĩnh vực y tế nhiều năm.

Trước đây, khi chưa ra đời các sản phẩm có mùi dễ chịu hơn và có sẵn hơn thì oxi già với thành phần hóa học là H2O2 là chất được sử dụng cực kỳ phổ biến trong việc sát khuẩn các vết thương.

Ngày nay, chất này vẫn được nhiều bệnh viện, bác sĩ và nha sĩ sử dụng trong việc vô trùng, làm sạch và xử lý mọi thứ từ sàn nhà đến các phẫu thuật chân răng.

*

Ứng dụng Oxy già trong lĩnh vực công nghiệp

Các ứng dụng Oxy già công nghiệp chủ yếu khác trong công nghiệp của H202 bao gồm cả việc sản xuất natri percacbonat và natri perborat, được sử dụng như là các chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt để giặt là .

Hóa chất H2O2 được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Cũng đã có nhiều quy định, các tiêu chuẩn và hướng dẫn sử dụng để đảm bảo không gây hại tới sức khỏe người sử dụng hoặc môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, Hydrogen Peroxide – H2O2 còn được ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp thẩm mỹ. Sử dụng H2O2 với nồng độ % nhỏ, H2O2 với tác dụng khử khuẩn tốt có thể trị mụn trứng cá hay làm trắng răng một cách an toàn, thậm chí có thể cho bạn một màu tóc bền óng tự nhiên.

Xem thêm: Patriot Là Gì – Nghĩa Của Từ Patriot

thienmaonline.vn là đơn vị cung cấp Hydrogen Peroxide – H2O2 để xử lý nước bể bơi

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chuẩn xác, chi tiết của đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của thienmaonline.vn về các hóa chất bể bơi cũng như hàm lượng cần thiết cho từng trường hợp bể bơi cụ thể của khách hàng. Song song với đó, giá thành tại đơn vị cũng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay.

——————————————————

Chuyên mục: Hỏi Đáp