Sẽ có những giai đoạn mà các công ty có thể sẽ không đủ nhân lực để sản xuất, đưa ra khối lượng sản phẩm lớn đáp ứng nhu cầu cũng như mục tiêu đặt ta. Lúc đó, Outsource thường sẽ được ưu tiên sử dụng. Vậy Outsource là gì?

*

Outsource là gì? Ưu điểm nổi bật và hạn chế cần khắc phục

Nói đến Outsource là gì? Có thể hiểu đây là hình thức công ty thuê nguồn nhân lực bên ngoài để thực hiện các công việc của công ty. Những công việc mà nhân viên trong công phải đảm nhận thì nay công ty sẽ thực hiện bằng cách thuê những người cung cấp dịch vụ có trình độ chuyên môn cao đảm nhận công việc. Outsource hay thuê ngoài không chỉ là việc thuê nhân công bên ngoài làm để tiết kiệm chi phí như trước đây, mà nó còn là giải pháp giúp công ty giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực . Đây được xem là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng mặc dù có thể họ đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, đơn hàng nhiều nhưng công ty vẫn có thể đáp ứng được.

Bạn đang xem: Outsource là gì

Nếu đã biết Outsource là gì? Thì chúng ta hãy xem với hình thức này lợi ích mà nó đem lại cũng như còn gặp phải những hạn chế nào.

Lợi ích của việc sử dụng Outsource:

Đầu tiên phải kể đến đó là sự chuyên môn hóa cao trong công việc. Bởi mỗi doanh nghiệp thường sẽ tập trung phát triển vào những gì là điểm mạnh, có thể cạnh tranh với đối thủ khác. Khi sử dụng Outsource thì công việc sẽ được giao cho bên thứ ba, giúp cho doanh nghiệp chỉ cần tập trung phát triển chuyên môn của mình, tiết kiệm được thời gian, tiền bạc nhưng vẫn giúp doanh nghiệp phát triển tốt.

Khi phải tiếp nhận nhiều công việc mới thì công ty có thể tối thiểu hóa chi phí bằng cách thuê ngoài sẽ giúp công ty vừa tiết kiệm một khoản chi phí, vừa không tốn thời gian đào tạo.Chưa kể đến, công ty còn phải chi trả các khoản bảo hiểm (xã hội, y tế) cho nhân viên. Chi phí cho dịch thuê ngoài nếu tính ra thường sẽ thấp hơn khi phải xây dựng một cơ cấu làm việc mới trong doanh nghiệp.

Tiếp cận được các công nghệ tiên tiến

Ngày nay hầu hết các công ty đều phải tiếp xúc nhiều với công nghệ hiện đại, nếu không sẽ rất dễ lạc hậu và bị bỏ xa bởi đối thủ. Nhưng khi đầu tư vào công nghệ cần phải có một số vốn lớn. trong khi công nghệ luôn biến đổi không ngừng, và để tiếp thu công nghệ mới là điều thật sự khó khăn. Khi đó, các công ty chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí để thuê ngoài. Outsource lúc này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên đây và bạn vẫn có thể yên tâm về tình trạng tiếp cận những thứ mới mẻ, hiện đại.

Hiệu suất lao động cao

Một điểm nổi bật khác của hình thức thuê ngoài này là những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê ngoài này có khả năng tốt trong việc điều phối nhân lực, sử dụng triệt để nhân lực mình để hoàn thành công việc đã nhận. khi sử dụng được tối đa nguồn nhân lực mình có thì hiệu suất lao động sẽ cao hơn rất nhiều.

Khi hiểu được Outsource là gì cũng như ưu điểm của nó, chúng ta cũng nên cân nhắc những điểm hạn chế của Outsourcing nếu công ty sử dụng hình thức này.

Xem thêm: Leaflet Là Gì – Và Vì Sao Cần Thiết Kế Leaflet đẹp

*

Outsource là gì? Ưu điểm nổi bật và hạn chế cần khắc phục

Nếu công ty outsource mà bạn đang thuê lại rơi vào trạng thái bị động như bị phá sản đột ngột hay không còn khả năng chi trả cho nhân viên. Cuối cùng, công ty lại phải vất vả kiếm một công ty khác và làm lại từ đầu. Điều đó rất tốn thời gian.

Sự bảo mật: Đây là vấn đề nhiều doanh nghiệp lo ngại nhất. khi thuê nhân viên outsource nhiều doanh nghiệp lo lắng nhân viên sẽ tiết lộ thông tin cho đối thủ, ra ngoài gây bất lợi trầm trọng cho công ty.

Một điều cần quan tâm nữa đó là vấn đề bảo mật. Đây được xem là vấn đề mà mỗi doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài lo ngại nhất. các công ty e sợ rằng mỗi nhân viên outsourcing sẽ tiết lộ thông tin của công ty ra bên ngoài, hoặc là cho đối thủ.nếu điều này xảy ra công ty sẽ rơi vào tình trạng mang tính bất lợi.

Chất lượng công việc không đảm bảo cũng là một điều cần lưu ý. Vấn đề này thường xảy ra trong giai đoạn chuyển tiếp từ nội bộ sang nguồn Outsourcing bên ngoài. Có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để các nhân viên outsourcing mới nắm rõ được hệ thống doanh nghiệp.

Như đã đề cập ở trên, không phải lúc nào sử dụng outsourcing của tiết kiệm được chi phí. Một hợp đồng Outsourcing không chặt chẽ sẽ gây ra những phát sinh chi phí lớn cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word, 3 đơn Giản Nhất Và Nhanh Nhất

Bài viết trên đây đã giải thích phần nào về Outsource là gì? Những ưu điểm nổi bật kèm theo đó là những hạn chế cần lưu ý cho các doanh nghiệp khi sử dụng Outsource.

Chuyên mục: Hỏi Đáp