out of the box là gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề out of the box là gì? Trong bài viết này,hoclamwebsẽ viết bài viết nói về out of the box là gì? tìm hiểu thêm về out of the box

*

out of the box là gì? tìm hiểu thêm về out of the box.

Bạn đang xem: Out of the box là gì

Think out of the box là cách nghĩ khác với thường lệ. Khi bạn dám think out of the box nghĩa là bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn và thách thức những giới hạn về tri thức và niềm tin hiện tại của chính bạn và mọi người xung quanh.

*

The box (cái hộp) chính là những giới hạn về tri thức và niềm tin của mỗi người. Bên trong cái hộp đó, con người, bạn cảm thấy thoải mái và an toàn, không điều gì có thể làm tổn hại tới bạn.

Một xu hướng chung của con người là chúng ta mong muốn được thừa nhận bởi mọi người xung quanh. Do đó chúng ta thường có xu hướng hưởng ứng và hùa theo với những ý tưởng phổ biến được nhiều người đồng ý. Đó là xu hướng chạy theo đám đông. Khi đó chúng ta sẽ cam thấy an toàn. Và cũng do đó nên chúng ta thường tin vào những gì mà hầu hết mọi người xung quanh đều tin, chúng ta làm mọi việc theo cách mà mọi người xung quanh đang làm. Điều đó mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt. Chúng ta có công việc, với múc thu nhập đủ để sống thoải mái. Tại sao phải chúng ta phải bước ra khỏi cái vùng mà ta đang cảm thấy rất thoải mái và an toàn đó ? Câu trả lời rất đơn giản là để chúng ta tiến bộ hơn.

Xem thêm: Operate Là Gì

Một trong những định nghĩa về sự cạnh tranh ngay nay là bạn phải làm tốt hơn người khác bằng cách tạo ra sự khác biệt. Bạn phục vụ khách hàng của mình tốt hơn người khác, bạn giải quyêt vấn đề tốt hơn người khác, bạn có hiệu quả làm việc cao hơn người khác … Nếu tất cả mọi người đều đang ở trong khu vực an toàn thì không ai tốt hơn ai cả, mọi người đều như nhau, vì tất cả đều tin và làm theo cùng một cách. Kết quả là những gì bạn làm được thì người khác cũng làm được, thậm chí có thể họ làm điều đó tốt hơn bạn. Để làm tốt hơn người khác, để khác biệt so với người khác thì chỉ có cách là phải bức phá ra khỏi khu vực an toàn của mình, sẵn sàng đón nhận khó khăn và thách thức, tạo ra sự đột phá.

Think out of the box hay còn được gọi là Lateral Think được đưa ra bởi tiến sĩ tâm lý học Edward de Bono. Lateral Thinking giúp bạn phá vỡ những nguyên tắt và thói quen suy nghĩ thông thường. Nó giúp bạn tránh được cái bẫy của vùng an toàn là tiếp tục thực hiện công việc như cách bạn đã làm trước đây. Ví dụ như, hầu hết mọi người thường nghĩ “khó khăn là những trở ngại trong cuộc sống”, thì bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn nghĩ “khó khăn chính là cơ hội”.

Xem thêm: Pharmacokinetics Là Gì – Tổng Quan Về Dược Lực Học

Đừng đi theo lối mòn, mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn, chấp nhận thách thức, nhìn vấn đề ở góc nhìn khác, dám thử những biện pháp mới để giải quyết vấn đề. Dám làm khác đi với đám đông.

Chuyên mục: Hỏi Đáp