Thời gian gần đây, trong cuộc sống thường ngày, chúng ta bắt gặp rất nhiều những từ viết tắt, mỗi từ lại mnag những ý nghĩa khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến từ “BIAS“, đây là một từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, đặc biệt là những bạn yêu thích Kpop. Vậy BIAS thực chất là gì? Nó được sử dụng trong trường hợp nào? Hãy cùng Wikisecret khám phá ngay sau đây nhé!

BIAS thực chất là gì?

BIAS có thể được hiểu với 2 nghĩa khác nhau khi đóng trong vai trò là danh từ hay là một phó từ:– Khi là danh từ: Với BIAS dùng như một danh từ thì nó có nghĩa là sự thiên về một khuynh hướng nào đó, một hiện tượng nào đó hay hướng về một người nào đó.– Khi là vai trò là phó từ: Với vai trò là phó từ, BIAS được hiểu là gây sự chú ý của công chúng, người hâm mộ, ảnh hưởng đến một sự việc nào đó, sự mến mộ của một cộng đồng cho một cái gì đó. Đây cũng là ý nghĩa được dùng nhiều nhất hiện nay của từ BIAS.

Bạn đang xem: Ot7 là gì

*

bias là gì?

BIAS được nhắc đến trong thế giới Kpop như thế nào?

Ở hàn quốc BIAS là một từ để được dùng để mô tả một khuynh hướng về một thứ gì đó của bản thân và cụm từ này thường xuyên được sử dụng để chỉ về người hâm mộ Kpop. Hay nói theo cách khác thì BIAS chính là những người hâm mộ đối với một nhóm nhạc đình đám nào đó ở hàn quốc, những fan hâm mộ của những idol nổi tiếng. Ví dụ như khi nói T-Ara BIAS Ji Yeon thì điều này có nghĩa là bạn đang mến mộ nhóm nhạc T-Ara và người bạn yêu thích nhất trong nhóm đó chính là Ji Yeon.BIAS tựa như một ngôn ngữ đặc biệt trong thế giới Kpop, thể hiện tình yêu và sự mến mộ của các fan Kpop đối với thần tượng của mình. Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều bạn trẻ đam mê Kpop và đó cũng chính là lý do mà từ BIAS còn được sử dụng khá rầm rộ ở nước ta.

Bias và Stan khác nhau như nào?

Khi nhắc đến những người hâm mộ Kpop Hàn Quốc người ta sẽ nghĩ ngay đến bốn khái niệm khác nhau, đó chính là những cái tên: Bias, Stan, Support và cuối cùng là Sasaeng. Nếu như Support có nghĩa là hỗ trợ và Sasaeng thì mang nghĩa là làm cho người hâm mộ bị ám ảnh. Thì Bias và Stan lại mang những ý nghĩa rất riêng và điều đặc biệt là rất khó để phân biệt hai từ, có rất nhiều người còn có thể bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

Xem thêm: Autokms.exe Là Gì – Hacktool:win32/autokms Threat Description

Stan chính là khái niệm tượng trưng như fan (người hâm mộ) bắt nguồn từ bài hát của Eminem có nguồn gốc từ một rapper người mỹ có tên Stan ở năm 2000. Bài hát miêu tả hành động của sự hâm mộ mất đi lý trí, hâm mộ đến mức vượt quá sự kiểm soát. Từ này có nét tương đồng với nghĩa của từ Sasaseng, tuy nhiên có mức độ “cuồng” thấp hơn. 

*

Phân biệt Bias và StanNhư vậy có thể thấy rằng Stan và Bias đều là sự hâm mộ, tình yêu đối với các idol, oppa nhưng Bias có những hành động, cử chỉ đẹp, thể hiện một fan chân chính còn Stan lại thể hiện là một fan cuồng với những suy nghĩ và hành động đi quá giới hạn.Lời khuyên dành cho những bạn trẻ đam mê Kpop đó là hãy đặt mình trong thế giới của Bias, hãy như một “hậu phương” vững chắc, yêu thương cho những thần tượng của mình, đừng biến mình trở thành một Stan, điều đó sẽ không mang lại những kết quả tốt cho chính bạn và idol của mình.

Khám phá một số những cụm từ có liên quan đến Bias.

Xem thêm: Tải Game Minecraft Mod Apk 1, Tải Game Minecraft Apk Miễn Phí Cho Android

Xuất phát từ ý nghĩa chính của Bias thì chúng ta còn biết đến những cụm từ có liên quan, cũng được sử dụng khá rộng rãi đó là:– Bias BTS: Đây là tên của một nhóm nhạc hàn có 7 thành viên và rất được yêu thích đối với người hâm mộ là lứa tuổi teen. – Bias Wrecker: Là chỉ những người của công chúng, trai xinh gái đẹp được người nhiều người hâm mộ, có ảnh hưởng đến những trào lưu thường xuất hiện trên mạng xã hội hiện nay.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp