Oriflame Cosmetics S.A (Stella Ivy Cosmetic) là một tập đoàn mỹ phẩm chuyên kinh doanh các dòng sản phẩm như: nước hoa, dưỡng da, chăm sóc cá nhân, phụ kiện và thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng do hai anh em Jonas af Jochnick và Robert af Jochnick thành lập vào năm 1967 tại Thụy Điển.

Bạn đang xem: Oriflame là gì

Công ty sử dụng phương thức kinh doanh bán hàng trực tiếp (Direct Selling) để thay thế các nhà phân phối sản phẩm.

Oriflame có phải là công ty bán hàng đa cấp hay không?

Đấy là câu hỏi mà nhiều người hỏi về Oriflame, sau khi biết đó là công ty bán hàng đa cấp thì bạn sẽ như thế nào? Tránh xa, tìm hiểu, buông lời nói đa cấp lừa đảo….Vậy Oriflame có lừa đảo hay không? Có nên tham gia bán hàng đa cấp với Orilfame hay không?

Câu trả lời là nằm ở các bạn tuy nhiên mình chỉ nêu ra ý kiến cá nhân về việc các bạn đang làm mà thôi. Riêng mình mình xin chia sẻ quan điểm về việc rất không thích khi tìm việc trên các nhóm là tràn làn các bài đăng tuyển dụng việc làm nhưng inbox hỏi thăm toàn gặp oriflame.

Tại sao bán hàng online lại không phải là bán hàng online, vậy không bán hàng online bạn bán cho ai và bán như thế nào?

Mình có hỏi một bạn và bạn ấy cho biết là bán hàng với oriflame không phải là bán hàng online mà là kinh doanh online:

*
*
*

Mình thắc mắc là tại sao các bạn không đăng tin bán hàng mà chỉ toàn là đăng tin có cơ hội kiếm thêm việc làm tại nhà, thu nhập 100k-200k/ngày, hàng giao tận nhà….Với tỷ lệ hơn 96,69% những tin đăng này là của những bạn đang bán hàng với oriflame. Vậy tại sao không nói rõ luôn cho người ta biết mà cứ vòng vo là gì nhỉ?

Ai đang tìm việc làm mà bắt gặp những tin này như vớ được vàng mà vàng gì thì cũng không biết luôn. Bạn chỉ cần inbox hỏi thăm là sẽ được nhận và yêu cầu gửi thông tin ảnh chứng minh thư để làm công tác viên hay tư vấn viên gì đó.

=> Có phải đây là điều kiện bắt buộc để có thể nhận được lương thưởng từ orilfame? Nghe đồn đâu đó bạn phải bán được bao nhiêu và phải tuyển được bao nhiêu người mới nữa mới có được lương.

Mình có xem một clip hướng dẫn làm thế nào để có thể hưởng được lương và làm thế nào khi không bán được sản phẩm. Gợi ý đó là bạn sẽ tự bỏ tiền túi ra để mua những sản phẩm cần thiết cho gia đình về sử dụng, như vậy là vẹn cả đôi đường, bạn mua bên ngoài cũng vậy. Có khác đôi chút là giá ở đây hơi cao so với mặt bằng sản phẩm.

Bán một món hàng chiết khấu 23% làm sao bạn có thu nhập 5 triệu 1 tháng?

Dĩ nhiên là để có thu nhập 5 triệu/1 tháng đến 10 triệu/tháng với chiết khấu 23% là hoàn toàn có thể, nhiều người bán chiết khấu ít hơn nhưng vẫn làm được thì hà cớ gì bạn không làm được.

Tuy nhiên vấn đề là từ ngày bạn dấn thân vào oriflame bán có thực sự bán được sản phẩm nào chưa? Thực sự bán ở đây là bạn bán hàng chứ không phải nhờ người thân ủng hộ. Dĩ nhiên nhờ người thân ủng hộ cũng là một cách tiếp cận và giới thiệu sản phẩm và biết đâu lại bán được, nhưng phần đông họ mua vì “ủng hộ” bạn 1 lần mà thôi.

Không phải ai cũng dễ dàng làm được bạn nên hiểu rõ điều đó, dĩ nhiên những người hướng dẫn các bạn vào làm họ có kiến thức, được đào tạo bài bản nên họ hoàn toàn có thể thuyết phục được bạn tham gia và bỏ tiền túi ra để mua sản phẩm và họ được hưởng lợi. Còn bạn bạn có khả năng đó hay không?

Hãy thực tế đừng trong đợi vào việc gì dễ dàng mà có thu nhập cao, không ai muốn nằm trong hệ thống của người khác, bạn hay họ luôn muốn mình là Leader là người hưởng công sức người khác làm ra chứ dại gì đi xây giấc mơ cho người khác.

Xem thêm: Sos Là Gì – Viết Tắt Của Từ Nào

Thương trường là chiến trường, mọi người đều muốn sản phẩm của mình là độc quyền để có lợi ích tốt nhất. Số lượng tư vấn viên tại oriflame chắc hẳn nhiều gấp mấy chục lần khách hàng sử dụng sản phẩm đó. Hàng ngày có hàng chục, trăm hay thậm chí cả ngàn người tham gia vào hệ thống thì tự hỏi bạn làm gì để cạnh tranh và bán được sản phẩm? Bạn đăng 1 bài viết về sản phẩm được bao nhiêu lượt tương tác bao nhiêu người hỏi? Kinh doanh online là mảnh đất màu mỡ nhưng không hề dễ dàng, bạn phải có kiến thức và có vốn thì mới kiếm được tiền làm gì có chuyện không đi lại, không ôm hàng, hàng giao tận “răng” và đặc biệt rủi ro bằng 0 – chẳng có gì là không rủi ro.

Đâu phải người ta bán hàng được thì mình cũng bán được? Bạn thấy họ bán được đó nhưng bạn biết là họ bán cho ai? Thấy gói hàng đó mà có đi giao hay không hay là nhờ bạn bè ủng hộ? Và nếu họ làm được kiếm ra tiền thì mình chắc là họ sẽ không bao giờ chia sẻ cho bạn, chỉ khi nào không thể kiếm ra tiền hoặc chỉ dạy cho bạn thì họ có nhiều lợi hơn mà thôi. Bạn có biết họ bỏ bao nhiêu tiền để đầu tư? Không phải cứ lên mạng đăng tin, livestream là có thể bán được hàng, dễ vậy chẳng ai nghèo. ????

Hãy suy nghĩ thật kỹ lại đừng vì những con số hoa hồng có thể đạt được, những hệ thống được xây lên để rồi “nằm chơi xơi nước” hay “đi ngủ tiền cũng sẽ tự chạy về túi”….mà đầu tư nhiều vào các việc bán hàng đa cấp trên mạng. Đừng bỏ tiền ra để mua về những sản phẩm bạn không dùng tới và cơ hội đổi đời đâu không thấy chỉ thấy đó là cái mốc đánh dấu sự thay đổi của cuộc đời bạn, nhưng sự thay dổi đó đi theo hướng nào thì chưa biết. :).

Người tìm việc cũng vất vả lắm, làm gì cứ nói thẳng được thì “bụp” không thì “bye”.

Đây là công việc hay cơ hội gì đó có hoàn toàn đúng? Công việc gì ở đây mà làm ngày 1-2h, chỉ cần online từ 20-22 hay 23h là có thu nhập vài triệu 1 tháng? Hay nói thẳng ra tất cả chỉ là đi tuyển tư vấn viên và xây dựng hệ thống để hưởng lợi. Người trước bạn cũng vậy, bạn cũng vậy và người sau sau nữa vẫn như thế, liên tục là các bài đăng khác nhau, dùng các hình ảnh khác nhau với các cách nói được làm mới liên tục nhưng cùng chung một kết quả là: chẳng có việc làm gì cả.

Người xin việc họ cần việc làm, có việc cụ thể thì đăng tuyển không thì thôi hà cớ gì sao phải đăng tin 1 đằng việc 1 nẻo mất thời gian của nhau. Một người chưa làm thì thôi mà đã làm rồi thì 10 người như một, có 1 bài của tuyến trên gửi xuống và rồi thế là đi đăng tuyển dụng việc làm, việc gì đâu mà tuyển.

Nếu bạn xác định việc mình làm là tốt không xấu thì cứ nói rõ là: à tôi đang tuyển người tham gia bán hàng đa cấp với orilfame, công ty của thụy điển, bán được hàng hưởng bao nhiêu phần trăm……để người xin việc khỏi phải mất thời gian và bạn cũng sẽ hiệu quả hơn khi tìm kiếm người cho hệ thống của mình.

Xem thêm: Ajax Là Gì – Và Nó Hoạt động Như Thế Nào

Cứ úp mở làm gì, có việc gì gọi là việc đâu mà thu nhập 100-100k ngày, sau 3 tháng thu nhập 10 triệu. Hàng giao tận nhà, không phải bán hàng lời lãi không bao nhiêu các kiểu mà hỏi ra toàn bán hàng online vậy bán hàng không bán sản phẩm thì bán cái gì?…. Mà đâu phải cứ bán được hàng là được, ngộ thiệt, phải bán rồi phải bắt buộc “tuyển dụng” “giúp đỡ” các mẹ bĩm sữa, sinh viên….việc gì lạ đời. ????

Rãnh rỗi trong những lúc đi tìm việc và hỏi thăm gặp mấy bạn Oriflame nên mình viết đôi lời. Nói chung cũng không có gì, mọi người đọc cho vui.

Chuyên mục: Hỏi Đáp