Oral sex là gì?

Oral sex hay còn gọi là quan hệ tình dục bằng miệng là một loạt các hoạt động tình dục trong đó mọi người sử dụng miệng và lưỡi để kích thích bộ phận sinh dục của bạn tình. Quan hệ tình dục bằng miệng có thể là niềm vui đối với những người thuộc bất kỳ khuynh hướng tình dục và giới tính nào.

Bạn đang xem: Oral sex là gì

Nhiều người thích cả cho và nhận các kiểu quan hệ tình dục bằng miệng khác nhau. Một số người thích cái này nhưng không thích cái kia. Vẫn còn những người khác thích quan hệ tình dục bằng miệng không có trong thực đơn tình dục. Như với tất cả các hoạt động tình dục, điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng bạn có sự đồng ý của đối tác trước khi thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng.

*

Các loại quan hệ tình dục bằng miệng

Oral sex được chia làm nhiều loại khác nhau, chúng có những thuật ngữ để chỉ riêng từng loại.

Cunnilingus: Kích thích âm hộ, âm vật, âm đạo bằng miệngFellatio: Kích thích dương vật, tinh hoàn bằng miệngRimming: Kích thích hậu môn bằng miệng

Kích thích bằng miệng đối với các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như vú và núm vú thường không được coi là quan hệ tình dục bằng miệng, mặc dù nó có thể xảy ra khi quan hệ tình dục bằng miệng. Kích thích bằng ngón tay và bằng tay cũng có thể là một phần của quan hệ tình dục bằng miệng.

Oral sex có thể được tận hưởng một mình hoặc trong bối cảnh của các hoạt động tình dục khác, bao gồm cả giao hợp qua đường âm đạo và hậu môn.

Những thuật ngữ khác trong oral sex

Các cụm từ khác được sử dụng để mô tả quan hệ tình dục bằng miệng bao gồm:

Sáu chín (69) là khi hai người đang thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với nhau. Quan hệ tình dục qua lại bằng miệng được gọi là vì cơ thể của các đối tác tạo thành hình dạng của một sáu và một chín. Ngoài ra, nó còn được gọi là tư thế úp thìa, giống như 2 chiếc thìa được xếp đầu đuôi vào với nhau.Thổi kèn là một thuật ngữ chỉ kích thích dương vật bằng miệng, mặc dù vậy, nó không liên quan đến việc thổi.

Oral sex thế nào là an toàn?

Oral sex là cách quan hệ tình dục không có nguy cơ mang thai nhưng quan hệ tình dục bằng miệng có thể lây truyền một số bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục khác nhau bao gồm:

Vi rút u nhú ở người (HPV), gây ra một số loại ung thư (bao gồm cả ung thư miệng) và mụn cóc sinh dụcMụn rộp sinh dục, có thể ảnh hưởng đến da của cả mặt và bộ phận sinh dụcBệnh giang mai, một căn bệnh có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và điều trịHIV, vi rút liên quan đến AIDSBệnh viêm gan BBệnh lậu

Khả năng mắc bệnh xã hội lây truyền qua tình dục ở mỗi người là khác nhau, cho dù là 2 người có quan hệ tình dục bằng miệng với nhau. Các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục thường lây truyền qua chất dịch cơ thể, chẳng hạn như HIV, có nhiều khả năng lây truyền cho người thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng hơn người nhận nó. Ngược lại, các bệnh xã hội truyền từ da này sang da khác, có nhiều khả năng lây truyền theo cả hai hướng.

Xem thêm: Model United Nations Là Gì, Đột Nhập Hội Nghị Mô Phỏng Liên Hiệp Quốc

Mùi và khó chịu ở âm đạo khi oral sex

Mọi người thường được dạy rằng âm đạo có mùi “hôi” hoặc “tanh”, có thể khiến họ ngại khám phá oral sex tại âm đạo. Mặc dù sự thật là không phải ai cũng thích hoặc bị kích thích bởi mùi hương và mùi vị của dịch tiết âm đạo, nhưng nhiều người lại thấy chúng vừa thú vị vừa rất gợi tình. Mùi âm đạo bình thường không phải là điều gì đó đáng xấu hổ.

Nếu nhận thấy mùi âm đạo của bạn đã thay đổi hoặc trở nên khó chịu, bạn nên nói chuyện với bác sĩ. Sự thay đổi mùi âm đạo có thể do các bệnh lây truyền qua đường tình dục và các bệnh nhiễm trùng khác. Trên thực tế, những thay đổi về mùi âm đạo và dịch tiết âm đạo thường là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của một số bệnh nhiễm trùng.

Tư vấn từ chuyên gia

Oral sex có thể cực kỳ thân mật, đôi khi thân mật hơn các hình thức tương tác tình dục khác. Nó có thể mang lại cảm giác mạnh mẽ và phản ứng mạnh mẽ mà không phải ai cũng thấy thoải mái.

Đối với một số người, đó là một điều gì đó vui vẻ có nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng tương đối thấp. Đối với những người khác, nó có thể quá sức, theo những cách vừa tốt vừa xấu. Mọi người đều có thể tự quyết định mối quan hệ của mình đối với quan hệ tình dục bằng miệng và liệu họ có muốn nó trở thành một phần của tương tác tình dục của họ với bất kỳ đối tác nhất định nào hay không.

Không phải ai cũng thích thực hiện oral sex. Không phải ai cũng thích nhận nó. Cảm giác bằng cả hai cách cũng bình thường như thích quan hệ tình dục bằng miệng từ mọi hướng. Ngoài ra, cũng như các kiểu sinh hoạt tình dục khác, mọi người thích các kiểu kích thích bằng miệng khác nhau. Một số người có thể thích chạm nhẹ trong khi những người khác thích lực hút mạnh.

Xem thêm: Nhân Sinh Là Gì – Mục đích, ý Nghĩa Và Giá Trị Nhân Sinh

Không có cách nào đúng để quan hệ tình dục bằng miệng. Điều quan trọng là trao đổi với đối tác của bạn để tìm ra những gì cả hai bạn thích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp