Thuật ngữ Optimize có lẽ khá xa lạ đối với nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Các câu hỏi như Optimize là gì, nó có công dụng như thế nào trong quảng bá thương hiệu. Kiến thức bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này.

Bạn đang xem: Optimize là gì

Optimize là gì ?

Để có thể hiểu rõ Optimize là gì, bạn cần tìm hiểu kiến thức cơ bản nhất về nó.

Optimize là việc tối ưu hóa, trong SEO nó nghĩa là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm. Với các phương pháp tối ưu bao gồm tối ưu từ khóa, tối ưu code, tối ưu người dùng, bài viết, backlink,… của 1 website nhằm đưa website nhanh lên top trong bộ máy tìm kiếm.

*
*
*
*

Sau khi tìm hiểu về thuật ngữ Optimize là gì. Bạn có thể tìm hiểu về các công cụ dùng để phân tích và tối ưu hóa bên dưới đây.

Có 2 công cụ chính dùng để tối ưu hóa là Google Search Console và Google Analytics. Đây là 2 công cụ quan trọng để phân tích, tối ưu hóa website. Nó giúp cho bạn biết website mình đang hiển thị ở top nào trên công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Multicast Là Gì – Chương 19: Cơ Chế Multicast Phần 1

Google search console: thống kê các chỉ số onpage để tối ưu liên kết bài viết, loại bỏ các liên kết xấu, thống kê lập chỉ mục cho website. Bạn cũng có thể xem truy vấn thống kê thứ hạng từ khóa,….

Google analytics: thống kê các chỉ số về đối tượng người dùng, lượt truy cập, thời gian truy cập. Bài viết nào đang có lượt xem cao nhất, thời gian ở lại trang của người dùng.

Công cụ chuyên phân tích backlink: Ahrefs là công cụ sẽ giúp bạn phân tích backlink hiệu quả. Với Ahrefs, bạn có thể biết được web mình có bao nhiêu backlink. Các backlink này đến từ trang nào.

Công cụ chuyên phân tích onpage: Tối ưu hóa onpage chính là cách làm nội dung cho website trở nên thân thiện với Google. Tăng tốc độ lập chỉ mục index của website dễ dàng hơn. Từ đó, Google sẽ hiểu rõ trang web của bạn viết về nội dung gì.

Xem thêm: Giám Sát Tiếng Anh Là Gì, Giám Sát Trong Tiếng Tiếng Anh

Với kiến thức vừa đủ từ những thông tin trên về Optimize là gì và nắm được lợi ích của nó trong quá trình tiến trình SEO. Bạn có thể áp dụng vào trong công việc SEO một cách thuận lợi hơn, nhanh chóng leo lên top đầu Google.

Chuyên mục: Hỏi Đáp