Xây dựng danh sách email chất lượng là một trong những điều quan trọng nhất mà các doanh nghiệp nhỏ đang phát triển có thể làm. Bằng cách tạo ra ưu đãi phù hợp và đặt các hình thức lựa chọn tham gia ở những nơi có tiềm năng, bạn sẽ có thể chuyển đổi lưu lượng truy cập web thành các liên hệ có thể bán hàng được.

Bạn đang xem: Opt-in là gì

Các trang đích chọn tham gia của bạn càng được tối ưu hóa tốt, bạn sẽ càng nhận được nhiều giá trị từ lưu lượng truy cập web. Và khi bạn tạo ra hiệu quả dẫn đầu về chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển tốt để tạo nguồn thu nhập bền vững cho bạn.

Vậy, Opt-in là gì? Tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho bản thân mình. Đồng thời, Tài cũng sẽ đưa bạn đến với những ví dụ cụ thể về các trang Opt-in có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Nào, cùng bắt đầu thôi!

Trang Opt-in là gì?

Opt-in còn gọi là Subscribe – Đăng ký: Là một khái niệm dùng để chỉ những người nhận đã đồng ý nhận bản tin email. Nếu họ đã đăng ký thông qua website của bạn thì họ là opt-in.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phần mềm để thu thập địa chỉ email trên Intevà sau đó thêm họ vào danh sách nhận tin của bạn thì đó không phải là opt-in.

Khi sử dụng email làm công cụ để quảng bá cho hoạt động kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, điều quan trọng là bạn cần phải hiểu và phân biệt được sự khác biệt giữa hai hình thức opt-in email và spam, từ đó thấy được lợi ích của Opt-in Email trong email marketing.

Tại sao các trang Opt-in quan trọng?

Các trang opt-in của bạn càng được tối ưu hóa tốt, bạn sẽ nhận được càng nhiều giá trị từ lưu lượng truy cập web mà bạn có được. Và bạn càng tạo ra hiệu quả dẫn đầu về chất lượng, doanh nghiệp của bạn sẽ càng phát triển và thu nhập của bạn sẽ càng bền vững.

Mục đích của hình thức Opt-in trên một website là gì?

Biểu mẫu đăng ký là biểu mẫu thu thập địa chỉ email, cho phép khách truy cập đăng ký (chọn tham gia) vào danh sách email của bạn hoặc đăng ký một sự kiện trực tuyến.

Khi người dùng gửi biểu mẫu, họ sẽ cấp phép cho bạn gửi email để theo dõi các chiến dịch marketing của bạn. Đây là khởi đầu của hành trình đưa khách hàng vào kênh bán hàng.

Xem thêm: Parchment Paper Là Gì – Nghĩa Của Từ Parchment Paper

Những gì cần phải có trên một trang Opt-in?

Các trang đích và trang chọn chuyển đổi cao thường chứa hầu hết các yếu tố sau:

Tiêu đề hướng đến lợi ích hoặc đề xuất bán hàng độc đáo (USP)Mô tả hấp dẫn một lời đề nghịTính rõ ràng và nhất quán của một thương hiệuMẫu hồ sơHình ảnh hấp dẫnMột lời kêu gọi hành động (CTA)Bằng chứng hỗ trợBằng chứng xã hội dưới dạng logo, đánh giá hoặc lời chứng thực

Sự khác nhau của landing page và squeeze page

Squeeze page được tạo ra với mục đích khá giống với landing page, đó là thu thập thông tin khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Thông qua việc tặng quà như: Ebook, phiếu giảm giá, template, infographic,…

Tuy nhiên, sự khác nhau giữa squeeze page so với landing page đó là cấu trúc của landing page dài thường dài hơn so với squeeze page.

Vậy cụ thể, landing page là gì?

Ví dụ về trang Opt-in

Tài sẽ chia nhỏ 11 ví dụ về trang opt-in hiệu suất cao nhất (chuyển đổi cao nhất) và thảo luận về những gì họ đã làm tốt và những gì họ có thể làm tốt hơn nữa.

1 – Squeeze Page siêu cơ bản

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những gì Tài yêu thích về trang opt-in của Vatea:

Tiêu đề và tiêu đề phụ phối hợp với nhau để truyền tải thông điệp cốt lõi bằng cách thêm càng ít từ càng tốt.Chi tiết văn bản mô tả chính xác những gì được bao gồm trong hộp quà tặngT & C được bao gồm trong bản in đẹp của trang , loại bỏ nhu cầu khách truy cập nhấp ra khỏi trang để hiểu đầy đủ cách thức tiến hành tặng quà

Giờ đây, bạn đã khám phá xong 11 trong số các trang opt-in có hiệu suất hàng đầu. Hãy xem xét một số ví dụ thực tiễn tốt nhất mà Tài đã thấy và cách bạn có thể cải thiện các trang của mình trong tương lai.

Câu hỏi hàng đầu về hình thức chọn tham gia, đã trả lời

Làm thế nào để bạn thiết lập một trang opt-in? Bạn nên đặt biểu mẫu đăng ký ở đâu trên trang web của mình?

Vì các trang web nhận được nhiều lưu lượng truy cập, việc chuyển đổi người lạ thành người đăng ký email sẽ là một trong những mục tiêu chuyển đổi chính của trang web của bạn.

Xem thêm: Khái Toán Là Gì – Cách Tính Khái Toán Như Thế Nào

Trên trang Giới thiệu và Liên hệ của bạnTrên một pop-up bật lênTrong thanh cảnh báo của bạnỞ footer của tất cả các trang webTrên thanh sidebars của blogTrên video YouTube của bạnBao gồm liên kết đến trang đích chọn tham gia trong tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội

Làm thế nào để bạn bắt đầu tạo một trang opt-in?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn phải bắt đầu ở những ô vuông để tạo trang opt-in, bạn đã nhầm!

Nếu bạn muốn thiết lập một hình thức chọn tham gia độc lập, hãy chọn từ menu thả xuống. Từ đây, quy trình này giống như khi bạn làm việc với bất kỳ tài nguyên khác trong Trang chính:

1. Trước tiên, hãy chọn một tích hợp, đó là dịch vụ bạn muốn nhận dữ liệu mà biểu mẫu đăng ký sẽ thu thập. Đây có thể là nhà cung cấp dịch vụ email hoặc nền tảng lưu trữ webinar. Nếu bạn chọn Thông báo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ chỉ nhận được email có dữ liệu mà khách hàng tiềm năng của bạn cung cấp mỗi khi có ai đó đăng nhập.

2. Nếu bạn đang sử dụng trang opt-in của mình để cung cấp báo cáo miễn phí hoặc một loại nam châm dẫn khác, bạn có thể chọn để nó tự động được gửi đến khách hàng tiềm năng của mình bằng cách bật Phân phối Lead Magnet.

3. Quyết định loại thông tin bạn muốn các trường biểu mẫu của bạn thu thập. Dịch vụ tích hợp của bạn có thể chỉ định các trường có sẵn.

4. Tùy chỉnh hình thức opt-in của bạn theo bất kỳ cách nào bạn muốn: thay đổi văn bản, hình ảnh, kiểu dáng, màu sắc và đường viền cho phù hợp với thương hiệu của bạn.

5. Tạo một “thank-you page” mới chỉ dành cho ưu đãi này, sau đó quay lại và thêm URL.

Một số cách ứng dụng tốt nhất các hình thức opt-in là gì?

Giữ các trường biểu mẫu ở mức tối thiểuGiữ nội dung của bạn ngắn và rõ ràngTối ưu hóa thiết kế của bạn cho các thiết bị di độngTùy chỉnh biểu mẫu đăng ký email của bạn để giữ cho thương hiệu nhất quánThêm một lời kêu gọi hành động rõ ràngTuân thủ các tiêu chuẩn GDPR và thêm một tuyên bố về quyền riêng tư

Chuyên mục: Hỏi Đáp