Ví dụ:

🔊 PlayAs a new employee, it’s important to be open-minded and enthusiastic. You aren’t expected to know everything about your job yet, but you should be open to learning new things. Là người mới vào làm, điều quan trọng là bạn phải thoáng và nhiệt tình. Không ai mong đợi rằng bạn biết tất cả mọi thứ về công việc của bạn, nhưng bạn cần có quan điểm mở (sẵn sàng) về việc học thêm những điều mới.

Bạn đang xem: Open minded là gì

🔊 PlayKim is definitely an open-minded person. She is very tolerant of different attitudes, cultures, and religions. Rõ ràng Kim là người đầu óc rất linh hoạt. Cô ấy chấp nhận được nhiều kiểu thái độ, văn hóa và tôn giáo khác nhau.

Thành ngữ trái nghĩa:

closed-minded

Thành ngữ đồng nghĩa:

(keep an) open mind, broad-minded

Cách dùng:Open-mindedclosed-minded: thường dùng để nói về quan điểm, lập trường chung của ai đó (tính cách cố hữu)keep an open mind: thường được dùng để nói về quan điểm của ai đó về một việc cụ thể, một vấn đề cụ thể, một tình huống cụ thể (quan điểm trong một thời khắc cụ thể)

Collocations thường gặp:

Open-minded personOpen-minded viewOpen-minded opinionOpen-minded attitudeOpen-minded idea

Mặc dù tất cả các collocations trên đều có thể sử dụng, nhưng chắc chắn sẽ có ý kiến tranh cãi về việc đây là tính từ dành riêng cho người, vì vậy, để an toàn, nên dùng open-minded với người (ví dụ: an open-minded person).

LUYỆN PHÁT ÂM:

Trong phần này, các bạn sẽ luyện phát âm theo các câu mẫu.

Xem thêm: Số Thứ Tự Tiếng Anh Là Gì, Số Thứ Tự Trong Tiếng Tiếng Anh

Phương pháp luyện tập:nghe câu mẫu do người bản xứ phát âm, tập nói theo,ghi lại phát âm của mình,nghe lại phần thực hành và so sánh với phát âm mẫulặp lại quá trình này cho tới khi phát âm thuần thục.LƯU Ý:Thời gian ghi âm: Không hạn chếThiết bị đi kèm: Nên dùng headphone có kèm microphone để có chất lượng âm thanh tốt nhấtTrình duyệt web: Dùng được trên mọi trình duyệt. Lưu ý cho phép trình duyệt sử dụng microphone để ghi âm.

Xem thêm: Pediatric Là Gì – Pediatrics Trong Tiếng Tiếng Việt

Địa điểm thực hành: Nên yên tĩnh để tránh tạp âm

🔊 PlayOpen-minded person 🔊 PlayOpen-minded view 🔊 PlayOpen-minded opinion 🔊 PlayOpen-minded attitude 🔊 PlayOpen-minded idea 🔊 PlayKim is definitely an open-minded person. She is very tolerant of different attitudes, cultures, and religions.

BẮT ĐẦU GHI ÂM:

Gợi ý các bước luyện phát âm:

Bước 2: Quay lại cửa sổ này, bấm nghe câu mẫu, tập nói theo từng câu mẫu cho tới khi thuần thục.Bước 3: Quay lại cửa sổ ghi âm, bấm Done để kết thúc quá trình ghi. Bấm Play back để nghe lại phát âm của mình và so sánh với phát âm mẫu. Bấm Retry để làm một bản ghi mớiBấm Download để lưu file ghi âm của bạn về máy (nếu bạn thích)Hãy kiên trì, bạn sẽ đạt được tiến bộ bất ngờ

Chuyên mục: Hỏi Đáp