Đi làm Onsite là một thực tế diễn ra ở rất nhiều công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay và với DCV cũng vậy. Đi onsite thực chất là các bạn bị “bán” sang cho một đơn vị khác và ngồi ở đó làm việc, chúng tôi thường gọi vui như vậy. Vậy thì khi đi onsite các bạn sẽ có được những thứ gì?

Việc đi làm onsite là mơ ước của khá nhiều người, nhất là lứa trẻ vừa ra trường, muốn khám phá hết thế giới đi làm như thế nào. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn được đến những miền đất mới, được trải nghiệm một nền văn hóa mới và đặc biệt là một phong cách làm việc cũng hoàn toàn mới mà không bị bó ép trong khuôn khổ chỉ có ở công ty mình. Nhiều người cho rằng, đi làm onsite sẽ khó thích nghi được với môi trường mới tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ mang tính chất hạn hẹn. Bởi vì, không có gì may mắn hơn khi chúng ta được ra ngoài để tiếp xúc với những cái mới mẻ để từ đó đúc kết kinh nghiệm cho bản thân giống như được quăng ra biển lớn vậy.

Bạn đang xem: Onsite là gì

*

Khi bạn đi làm onsite bạn sẽ được tiếp xúc với những con người mới để từ đó học hỏi thêm vốn kiến thức cho mình. Kiến thức là vô tận, những gì bạn có được sau 4,5 năm đi học ở trường chẳng bao giờ là đủ. Bạn sẽ thu hoạch được khá nhiều kinh nghiệm khi tham gia vào các dự án khác nhau, kiến thức cũng được vận dụng linh hoạt vào thực tế khiến bạn có cái nhìn chuyên sâu hơn, và bao quát hơn trong từng vấn đề. Chính vì thế, học hỏi những người xung quanh là một cách tiếp thu kiến thức cho bản thân hữu hiệu nhất. Và sau một thời gian làm việc, bạn sẽ chứng minh được cho mọi người thấy bạn đã là một con người có kinh nghiệm, có thể tự tin thể hiện khả năng của mình.

Có nhiều người phàn nàn rằng khi đi làm onsite luôn cảm thấy mệt mỏi vì những quy định ngặt nghèo của nơi làm việc thay vì việc ngồi tại công ty với những con người thân quen có thể bao che cho bạn những lỗi nhỏ như đi làm muộn hay quên không chấm công…Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm. Bởi vì, khi con người ta được đặt trong một môi trường có nhiều chính sách chặt chẽ, khắt khe hơn thì sẽ tự rèn luyện cho bản thân mình phong cách làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Xem thêm: Co Cq Là Gì – Trong Xuất Nhập Khẩu Hàng Hóa

*

Ngoài ra, Onsite là cơ hội cho bạn được thực hành những kĩ năng mềm tốt nhất. Đó là thực hành cách giao tiếp với những con người hoàn toàn xa lạ, cách đàm phán mang lại hiệu quả cho bạn, là cách sắp xếp quản lý thời gian để bạn tránh bị cuốn vào mớ task hỗn độn kia. Nếu như bạn may mắn thì rất có thể bạn được đi làm onsite tại nước ngoài vì vậy việc trau dồi ngoại ngữ cho mình là điều chắc chắn.

Xem thêm: Hạch Toán Là Gì – Tìm Hiểu 3 Loại Hạch Toán Cơ Bản

Và cái điều mà ai cũng dễ thấy nhất, đó là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ từ khoản tiền đi làm onsite, cho những kế hoạch học tập, mua sắm, du lịch của bạn.

Tất nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Đi làm onsite cũng có những hạn chế nhất định khi đi onsite bạn chính là bộ mặt của công ty làm việc trực tiếp với khách hàng, điều đó cũng phần nào tạo nên áp lực đối với bạn. Bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn, bắt nhịp nhanh hơn để làm tốt vai trò của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm khó bạn nếu như bạn biết cố gắng và khi đó bạn sẽ không ngần ngại xung phong được đi làm onsite nữa đúng không nào!

Chuyên mục: Hỏi Đáp