Mọi tệp, mọi nơi, luôn được bảo vệ

Tải Word, Excel và PowerPoint cùng với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive để sao lưu và bảo vệ tệp của bạn.

Bạn đang xem: One drive là gì

Nếu bạn có một tài khoản Skype, Xbox, Hotmail hoặc Outlookthì bạn cũng có tài khoản OneDrive. Ngay cả khi bạn truy nhập vào các dịch vụ khác của Microsoft, nếu bạn không truy nhập tài khoản OneDrive của mình trong vòng 12 tháng, hoặc nếu bạn vượt quá giới hạn lưu trữ của mình, tài khoản OneDrive của bạn sẽ được đóng băng.

Tại sao OneDrive của tôi lại bị đóng băng?

Tài khoản OneDrive của bạn có thể bị đóng băng vì:

Phần thưởng 100GB của Samsung của bạn đã hết hạn. Điều này áp dụng cho khoảng thời gian cố định và không thể được gia hạn.

Dung lượng lưu trữ OneDrive khác mà bạn mua hoặc nhận được sau khuyến mãi đã hết hạn.

Bạn đã không đăng nhập gần đây. Để ngăn OneDrive khỏi bị đóng băng, bạn phải:

Sử dụng OneDrive trên máy tính, Xbox hoặc thiết bị di động của bạn ít nhất mỗi năm một lần.

Làm thế nào để bỏ đóng băng tài khoản của tôi?

Nếu OneDrive của bạn bị đóng băng vì bạn đã ngừng sử dụng OneDrive, hãy đăng nhập vào website OneDrive và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để bỏ đóng băng. 

Nếu OneDrive của bạn bị đóng băng vì bạn đã vượt quá giới hạn lưu trữ, bạn sẽ có hai tùy chọn:

1. Sở hữu thêm dung lượng lưu trữ

Việc tăng mức dung lượng lưu trữ của bạn sẽ bỏ đóng băng tài khoản của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng phần thưởng của nhà sản xuất, phần thưởng giới thiệu hoặc mua đăng ký.

Đăng nhập vào Quản lý lưu trữ của bạn và xem các gói và ưu đãi sẵn dùng cho bạn. 

Bạn cần nhiều hơn 1 TB? Với một đăng kýMicrosoft 365 Family, bạn sẽ nhận được 6 TB: 1 TB cho mỗi người trong số 6 người dùng. Bạn có thể chia sẻ tổng dung lượng lưu trữ của mình cho mọi người và sử dụng nhiều hơn 1 TB bằng cách chia sẻ thư mục giữa các người dùng cũng như thêm thư mục dùng chung cho chính OneDrive của bạn.

Bạn cũng có thể bỏ đóng băng tài khoản thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động OneDrive hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ nếu cần thiết. 

Để bỏ đóng băng tài khoản, nhấn vào Bỏ đóng băng tài khoản của bạn. (Lưu ý rằng bạn sẽ có 30 ngày để loại bỏ tệp để đáp ứng giới hạn lưu trữ trước khi tài khoản bị đóng băng trở lại.) Nhấn vào Bỏ đóng băng để xác nhận lời nhắc.

Để mua dung lượng lưu trữ bổ sung, hãy gõ nhẹ nhận được 1 TB của OneDrive lưu trữ với Office 365.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Phông Chữ Trong Powerpoint, Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Powerpoint

Sau khi yêu cầu bỏ đóng băng tài khoản hoặc mua thêm dung lượng lưu trữ, có thể mất tới 24 giờ để bỏ đóng băng tài khoản của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi OneDrive của tôi bị đóng băng?

Đừng lo lắng, tệp của bạn vẫn còn nguyên ở đó. Bạn chỉ cần bỏ đóng băng tài khoản của mình để lại có quyền truy nhập vào các tệp.

Bạn sẽ phải bỏ đóng băng tài khoản của mình, nếu không, cuối cùng các tệp của bạn sẽ bị xóa.

Tôi sẽ mất bao lâu để bỏ đóng băng tài khoản OneDrive của mình?

Khi bạn bỏ đóng băng tài khoản của mình, hầu hết các tài khoản sẽ được khôi phục trong vòng 24 giờ.

Nếu tài khoản của bạn không khôi phục sau 24 giờ, bạn có thể gửi email tới nhóm hỗ trợ của OneDrive.

Làm thế nào để đảm bảo rằng tôi không vượt quá giới hạn lưu trữ?

Kiểm tra và so sánh kích cỡ dung lượng lưu trữ OneDrive của bạn với dung lượng đĩa trống trên PC. Nếu không có đủ dung lượng trên OneDrive hoặc PC, bạn sẽ phải di chuyển hoặc xóa một số tệp hay giảm số lượng tệp và thư mục.

Nếu không có đủ dung lượng trên OneDrive, bạn có thể:

Điều gì xảy ra nếu tôi không làm gì sau khi OneDrive của tôi bị đóng băng?

Tài khoản OneDrive của bạn và tất cả các tệp trong đó (bao gồm các sổ tay OneNote được lưu trữ trong OneDrive) sẽ bị xóa trong hoặc sau ngày được thông báo trên OneDrivekhi bạn đăng nhập. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến nội dung bạn có thể có trong các dịch vụ Microsoft khác như Outlookhoặc Xbox.

Bạn cần thêm trợ giúp?

*
*

Hỗ trợ qua email Nếu bạn vẫn cần tới trợ giúp, hãy lắc thiết bị di động khi đang ở trong ứng dụng OneDrive hoặc gửi email cho đội ngũ hỗ trợ OneDrive.

Xem thêm: Node Js Là Gì – Một Cái Nhìn Tổng Quan Nhất Về Nodejs

*

Hỗ trợ thanh toán và tài khoản Để được trợ giúp về tài khoản Microsoft hoặc các đăng ký của bạn, truy nhập Trợ giúp thanh toán và tài khoản Microsoft.

Lưu ý: Trang này được dịch tự động nên có thể chứa các lỗi về ngữ pháp hoặc nội dung không chính xác. Mục đích của chúng tôi là khiến nội dung này trở nên hữu ích với bạn. Cho chúng tôi biết thông tin này có hữu ích hay không? Dưới đây là bài viết bằng tiếng Anh để bạn tham khảo..​

Chuyên mục: Hỏi Đáp