Trình duyệt của bạn không hỗ trợ file này.

Đã bao giờ bạn nghe thấy một ai đó là người bản xứ nói với ai đó “ Hang on!” hay chưa? Vậy bạn có thắc mắc rằng hang on có nghĩa là gì hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hang on nghĩa là gì nhé!

Việc làm

Hang on trong tiếng Việt được dịch ra có nghĩa là chờ đã, đợi đã. Đây là từ tiếng Anh phổ cập và được sử dụng rất phổ biến chủ yếu trong giao tiếp hàng ngày. Đây được coi như một từ tiếng lóng mà rất nhiều người bản xứ tận dụng trong các cuộc hội thoại.

Bạn đang xem: On là gì

Hang on là gì?
Hang on thường được chủ yếu sử dụng trên ý nghĩa là chờ đợi, đợi đã. Tuy nhiên, cụm từ này có rất nhiều các tầng và lớp nghĩa khác mà các bạn có thể sử dụng nhiều trong các cuộc hội thoại hàng ngày. Cụm từ Hang on có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong vấn đề giao tiếp với nhau hàng ngày.
Ý nghĩa của Hang on trong cuộc sống ngày nay
Thứ nhất, cụm từ Hang on giúp cho các cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày trở nên thoải mái, đơn giản và gần gũi. Không cần phải quá trang trọng hay tỏ ra lịch sử, tế nhị và giữ khoảng cách giữa hai hay nhiều bên đối thoại với nhau. Các bạn có thể sử dụng cụm từ Hang on này đối với những người mà mình đã thân thiết như bạn bè hay người thân một cách thoải mái, còn với những người mới quen hoặc hơn tuổi, các bạn có thể sử dụng nhưng nên thêm các kính ngữ khác để thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Ví dụ như bạn đang nói chuyện với khách hàng một cách lịch sự và thể hiện sự tôn trọng, bạn nên sử dụng cụm từ Hang on đi kèm với với các kính ngữ khác như sau: Can you hang on for a while, please? Mấu chốt của câu nói ở đây chính là từ “please” có nghĩa là làm ơn để thể hiện được phép lịch sự và tôn trọng đối với khách hàng.
Thứ hai, cụm từ Hang on ngoài ra còn mang một số lớp nghĩa khác như là một lời động viên, an ủi, khích lệ một ai đó cần phải kiên nhẫn hơn, bền bỉ hơn và cố gắng hơn trong một tình huống nào đó khó khăn, nhụt chí và họ đang muốn bỏ cuộc khi mà gần như họ chuẩn bị chạm tới đích rồi.
Như vậy, cụm từ Hang on có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta và được sử dụng với nhiều lớp nghĩa ở các tình huống khác nhau. Do đó, nếu bạn là một người đang học tiếng thì cần phải biết sử dụng cụm từ Hang on một cách chuẩn xác và phù hợp với các tình huống nhằm giúp cho đối phương hiểu được mình đang muốn nói gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sư dụng Hang on hữu dụng nhất nhé!
Như chúng tôi đã đề cập tới trong bài viết rằng cụm từ Hang on được sử dụng với 2 lớp nghĩa chính đó chính là: yêu cầu chờ đợi và khích lệ.
Đối với trường hợp Hang on được hiểu là yêu cầu chờ đợi. Hang on trong tình huống này thường được sử dụng với mục đích người nói yêu cầu đối phương là người nghe chờ đợi và đợi trong một khoảng thời gian ngắn, nên câu “Hang on for a while” được sử dụng rất phổ biến và thịnh hành nhất trong các cuộc hội thoại. Đây gần như là một lời đề nghị, yêu cầu đối phương cần phải dành ra một chút thời gian cũng như sự thông cảm cho một số rắc rối xảy ra. Câu Hang on này có thể được sử dụng ở tất cả các đối tượng, tuy nhiên tùy vào đối phương là người nghe ở độ tuổi nào, có đặc điểm, tính cách như thế nào mà người nói nên biết cách sử dụng khéo léo để không làm mất lòng.
Cách sử dụng Hang on trong đời sống hằng ngày một cách hữu dụng nhất
– Đối với người nghe là những người lớn tuổi, là khách hàng, là người khó tính (không thân thiết): các bạn có thể sử dụng Hang on đi kèm với “Can you” hoặc “please” ở cuối để thể hiện sự tôn trọng, lễ phép, lịch sự
– Đối với người nghe là người kém tuổi, là bạn bè thân thiết: các bạn có thể chỉ sử dụng Hang on không như một lời ra lệnh đơn giản mà không sợ mất lòng ai cả

Còn đối với trường hợp Hang on được sử dụng như là một lời khích lệ, động viên, cố gắng lên dành cho một ai đó cần sự kiên nhẫn hơn thì các bạn có thể sử dụng một cách đơn giản nhưng thường đối tượng phổ biến là bạn bè thân thiết hoặc người trong gia đình.

Xem thêm: Trimmer Là Gì – Nghĩa Của Từ Trimmer Trong Tiếng Việt

Việc làm tư vấn

Nếu bạn có niềm đam mê hay là một tín đồ của phim ảnh nước ngoài hay các show truyền hình thực tế thì các bạn sẽ để ý thấy người bản ngữ giao tiếp với nhau sử dụng rất nhiều các phrasal verbs (cụm động từ) và nó gần như trở thành một thói quen giao tiếp cũng như khiến cho cuộc hội thoại trông có vẻ hay ho hơn, bớt nhàm chám hơn phần nào đúng không nhỉ?
Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số các cụm động từ về “Hang” cũng như cách sử dụng chúng nhé!
Những phrasal verbs thịnh hành đi với từ “hang”
Nếu bạn đang học tiếng Anh và mong muốn có thể giao tiếp một cách thú vị thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua các cụm động từ và ý nghĩa của chúng cũng như cách dùng vì nó sẽ khiến cho cuộc hội thoại của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.
Ngoài Hang on chắc hẳn cụm động từ Hang about cũng được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp. Hang about có nghĩa là lảng vảng, dành thời gian ở nơi nào đó hoặc đang đợi ai đó ở gần. Hang about ngoài ra có thể được sử dụng với từ khác là hang around với nghĩa tương tự. Hang about là dùng cho người còn hang around là đi kèm với địa điểm.
Ngoài ra, chắc hẳn cụm động từ Hang back cũng được sử dụng rất nhiều trong giao tiếp bên cạnh các cụm động từ khác. Hang back có nghĩa là rút lui, không đi được nữa, tự ti về bản thân, bỏ cuộc (ý nghĩa tiêu cực). Hang back thường được sử dụng với ý nghĩa tiêu cực hoặc ý nghĩa xấu chỉ một điều gì đó thất bại cần phải bỏ cuộc và không thể đi tiếp được nữa. Cụm từ này hay được sử dụng trong chiến tranh rất nhiều.
Hang up/up on có nghĩa là kết thúc một cuộc gọi hoặc treo cái gì lên trên mắc áo. Cụm động từ rất ít khi được sử dụng trong các cuộc hội thoại vì nó sẽ khiến cho lời nó trở nên phức tạp hơn khá nhiều và ít vấn đề cần đề cập tới nên không được sử dụng nhiều. Do đó, các bạn có thể khá thấy gượng gạo và chưa quen với cách sử dụng cụm động từ Hang up hay Hang up on như trên.
Ví dụ cho các bạn đó chính là: Can you hang my bag up for me, please?
Cụm từ Hang up/up on

2.4. Cụm từ Hang with

Hang with cũng là một cụm động từ được dùng rất nhiều với ý nghĩa là dành thời gian cho ai đó. Hang with thường được dùng như là một lời mời đi chơi với ai đó rất thân thiết, rất quan trọng. Cụm từ Hang with tuy nhiên được sử dụng đặc biệt trong các trường hợp người con trai muốn đưa ra một lời mời đi chơi dành cho phái nữ nhiều hơn các trường hợp khác, tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng cụm từ hang with để đối thoại với bạn bè, người thân của mình và thậm chí là những người mới quen nhưng cần thêm các kính ngữ thể hiện sự tôn trọng, phép lịch sự.
Tương tự Hang with, cụm động từ Hang out cũng được sử dụng với lớp nghĩa là dành thời gian cho ai đó. Tuy nhiên, khi sử dụng hang out, bạn có thể sử dụng với thêm một lớp nghĩa nữa đó là dành thời gian cho việc gì, ví dụ như đi chơi, các sở thích cá nhân riêng biệt, đi ra ngoài,… Do đó, cụm động từ hang out thường được sử dụng phổ biến và hữu dụng hơn cụm động từ hang with. Đôi khi, nhiều người vẫn thường sử dụng một cụm động từ ghép đó là “hang out with” để đưa ra một lời mời đi chơi của các cặp đôi hoặc bạn bè, người thân.

Xem thêm: Socialism Là Gì – Nghĩa Của Từ Socialist

Cụm từ Hang in there được sử dụng rất nhiều trong các cuộc hội thoại và có ý nghĩa khá tương đương với hang on, cũng chỉ sự kiên nhẫn chờ đợi và cố gắng lên nữa. Cụm từ này cũng tương tự như một lời khích lệ đối phương phải cố gắng hơn nữa và cố gắng, kiên nhẫn nhiều hơn nữa.
Nếu bạn yêu phim điện ảnh nước ngoài thì chắc hẳn, không ít lần bạn nghe thấy hay bắt gặp các diễn viên hay người bản ngữ sử dụng cụm động từ Hang in there rồi phải không nào?
Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số các cụm động từ (phrasal verbs) khá phổ biến và thịnh hành về hang cho các bạn sử dụng. Trên đây là bài viết về Hang on là gì? Những phrasal verbs thịnh hành đi với từ “hang” mà các bạn học tiếng Anh đang đặc biệt quan tâm tới. Chúc cho quá trình học tập và tiếp thu của các bạn có chọn lọc, hiệu quả và sớm có thể giao tiếp một cách thành thạo, nhuần nhuyễn như người bản ngữ nhé! Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho bài viết! Chúc các bạn thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp