OMG là gì? Cụm từ OMG có lẻ bạn đã thấy xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội đặc biệt là facebook. Tuy nó không còn hot như lúc trước thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn khá yêu thích. Vậy nó có nghĩa là gì tại sao được dùng phổ biến như vậy. Hãy cùng Viet8 đi tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Omg là gì

OMG là gì?

Nhạnh gọn lẹ OMG mà bạn thường thấy trên facebook có nghĩa là “ôi chúa ơi”, “ôi trời ơi”. Nó là từ viết tắt của tiếng anh Oh My God. Trong tiếng anh God có nghĩa là chúa, trời. Nên OMG nghĩa là ôi chúa ơi, ôi trời ơi, lạy chúa tôi hoặc đơn giản là trời ơi. Thể hiện sự ngạc nhiên, bất ngờ trước một sự việc hay sự vật nào đó. Hay thể hiện sự kinh hoàng, hoảng sợ trước sự vật hiện tượng nào đó.

Một số ví dụ về OMG

OMG được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam lẫn nước ngoài. Dưới đây là một số ví dụ về thuật ngữ OMG

*

OMG ! You look like a queen có nghĩa là : Ôi chua ơi, bạn trông như một nữ hoàng vậy!OMG ! I can’t believe that happended !: Ôi chúa ơi ! Tôi không tin được cái gì đang xảy ra.OMG! Your hair so beautiful – Ôi trời tuyệt vời, tóc em đẹp đến thếOMG! He fall – Ôi trời ơi, anh ấy trượt sao (kiểu anh ấy là một học cực giỏi nhưng trượt Đại học)

*

OMG được dùng khá phổ biến

Các nghĩa khác của OMG 

OMG (Object Management Group): Nhóm quản lý dự án hay được dùng nhiều trong công ty hay tổ chức.

OMG (Online Music Group): Nhóm nhạc trực tuyến, chỉ nhóm nhạc chuyên biểu diễn trên mạng, quay video hay livetream cho mọi người xem.

Xem thêm: Satan Là Gì – Quỷ Satan Và Satan Giáo Phần 1

OMG (Old MaGazines): Tạp chí cũ các trang báo, tạp chí ra lâu đời.

Ngoài ra nhiều bạn trẻ còn chế OMG: như Ôi mê gái, Ồ má gọi… nếu về nghĩa chế thì nhiều vô số kể các bạn à.

Xem thêm: Bạn Bè Là Gì – Định Nghĩa Tình Bạn Là Gì

Mặc dù OMG có khá nhiều nghĩa khác nhau. Thế nhưng nghĩa phổ biến nhất của nó vẫn là Oh My God tức là Ôi chúa ơi. Đây cũng chính là nghĩa được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất trên facebook hiện nay.

Qua bài viết này chắc bây giờ bạn đã rõ OMG là gì rồi đúng không. Thời đại công nghệ 4.0 rồi. Nên các từ ngữ trên facebook càng lúc càng đa dạng và phong phú mà nhiều bạn trẻ vẫn hay gọi là Teen ngữ. Chính vì thế nếu có thắc mắc gì về một từ nào hãy nhớ ghé lại Viet8 để tham khảo nhé. Hoặc bạn có thể để lại comment bên dưới bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp